TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh 2022 - cơ hội tăng cường quan hệ giữa Nga và Trung Quốc

455 Lượt xem

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có mặt tại một cuộc họp được tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Đây cũng là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp mặt sau hai năm do đại dịch COVID-19. Nga và Trung Quốc đã có những nỗ lực nhất quán nhằm xây dựng một hệ thống an ninh bình đẳng, cởi mở và bao trùm ở Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, không nhằm vào các nước thứ ba và thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thổng Vladimir Putin hội đàm tại Bắc Kinh (Ảnh: insidethegames)

Mối quan hệ của Trung Quốc và Nga cũng được củng cố thêm khi xác nhận rằng một hợp đồng 30 năm, trong đó sẽ cung cấp khí đốt thông qua một đường ống mới. Ước tính rằng các hợp đồng khí đốt và dầu khí mà hai quốc gia thực hiện có trị giá 117,5 tỷ đô la.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 dự đoán các trường hợp COVID-19 sẽ giảm

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 xác nhận 45 trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 đã được ghi nhận từ những người mới đến và đã vào hệ thống  quản lý vòng kín đang hoạt động tại Thế vận hội Olympic mùa đông.

Người phát ngôn của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết: 26 trường hợp dương tính đã được ghi nhận tại Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh. Trong đó Có 20 VĐV và quan chức. 06 trường hợp còn lại là đại diện đến các bên liên quan đến Thế vận hội. 5 VĐV và quan chức đội nằm trong số 19 trường hợp dương tính trong hệ thống quản lý vòng kín và 15 trường hợp khác liên quan tới các đối tác của Ban tổ chức Thế vận hội.

Tính từ thời điểm ngày 23/1 cho đến nay, Bắc Kinh 2022 ghi nhận 358 trường hợp dương tính.

Phó Tổng giám đốc Bắc Kinh 2022 Huang Chun tuyên bố rằng việc không giảm các trường hợp dương tính có thể là do sự trùng lặp thời điểm giữa các chuyến bay đến và các cuộc kiểm tra covid-19.

Các số liệu thống kê được thu thập trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến ngày thứ hai, vì vậy con số của ngày hôm trước và ngày hôm sau có thể trùng lặp khi một số trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính phải thực hiện các xét nghiệm xác nhận vào hôm sau. Từ thực tế này cho thấy con số không thể hiện chính xác số lượng người dương tính.

Tuy nhiên, ông Huang Chun cũng mong đợi rằng số lượng các xét nghiệm dương tính sẽ giảm xuống. Số lượng ca dương tính trong hệ thống quản lý vòng kín có thể duy trì hoặc tăng lên một chút, nhưng cho đến nay các trường hợp dương tính trong hệ thống quản lý vòng kín đã được kiểm soát để không lan rộng.

Một số VĐV đã phải nói lời chia tay với Thế vận hội Olympic mùa đông hoặc phải đối mặt với sự không chắc chắn về việc có kịp tham gia thi đấu hay không.

Nhà vô địch Olympic ba lần của Đức Eric Frenzel và nhà vô địch thế giới Jarl Magnus Riiber của Na Uy nằm trong số những VĐV có nguy cơ cao không thể tham gia thi đấu. Ngôi sao trượt tuyết người Áo Marita Kramer đã không thể tham gia thi đấu khi dương tính với Covid-19 ở thời điểm sát với ngày thi đấu.

Ủy ban Olympic Quốc tế hủy bỏ Chương trình Quan sát viên Bắc Kinh 2022 đối với các thành phố đăng cai trong tương lai

Ủy ban Olympic Quốc tế đã xác nhận Chương trình Quan sát viên dành cho các nước chủ nhà tiềm năng trong tương lai sẽ không được triển khai trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 do đại dịch COVID-19.

Chương trình Quan sát viên thường được triển khai tại Thế vận hội, mang đến cho những nhà tổ chức tương lai cơ hội kiểm tra các hoạt động hàng ngày tại Thế vận hội.

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết Chương trình là một phần của quá trình chuyển giao kiến ​​thức, cho phép các Ban Tổ chức nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể mà họ có thể áp dụng cho các tổ chức và kế hoạch tương ứng của mình. Quyết định này đã được đưa ra thảo luận và được tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia tham gia ủng hộ. Điều này cũng sẽ cho phép các đội ở Bắc Kinh 2022 tập trung vào việc tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay.

Tất cả các bài học từ Thế vận hội sẽ được đưa vào Cuộc thảo luận Bắc Kinh 2022 ở Milano-Cortina vào cuối năm nay. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các Ủy ban Olympic quốc gia và những Ban tổ chức Olympic tiềm năng trong tương lai khám phá các chủ đề như tầm nhìn và văn hóa; di sản và kinh phí; tác động và tầm với; sự phát triển và đổi mới.

Một Chương trình Quan sát viên giảm bớt cũng đã được vận hành trong Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo trong bối cảnh hạn chế COVID-19.

Một số ứng cử viên cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 dự kiến ​​sẽ tham dự Chương trình quan sát viên, bao gồm cả các quan chức từ Thành phố Salt Lake.

Fraser Bullock, người đứng đầu Ủy ban đấu thầu của Thành phố Salt Lake-Utah cho rằng Chương trình Người quan sát sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích. Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ukraine và Canada là các quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Hashimoto nhận giải thưởng thế giới phụ nữ và thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế 

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Seiko Hashimoto đã được vinh danh là người chiến thắng giải thưởng thế giới của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho hạng mục Phụ nữ và Thể thao. Phần thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực của bà Seiko Hashimoto nhằm chống lại những thái độ bảo thủ đối với phụ nữ.

Bà Seiko Hashimoto đã được trao giải thưởng tại kỳ họp lần thứ 139 của Ủy ban Olympic quốc tế, được tổ chức bên lề Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Trưởng Ban tổ chức Seiko Hashimoto cũng là VĐV bảy lần vô địch Olympic, đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khằng định vai trò dẫn dắt Thế vận hội Olympic đi đến thành công.

Giải thưởng Phụ nữ  và Thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế đã ghi nhận và tôn vinh nhiều cá nhân và tổ chức đã giúp tổ chức thực hiện sứ mệnh này. Mỗi tổ chức và cá nhận nhận giải thưởng này đã đấu tranh cho bình đẳng giới, thu hẹp ranh giới để hòa nhập và phá vỡ sự dập khuôn để có sự đa dạng hơn.

Chủ tịch Thomas Bach cũng hy vọng giải thưởng sẽ là động lực quan trọng cho Trưởng Ban tổ chức Seiko Hashimoto trong việc trao quyền cho phụ nữ trong thể thao và quan trọng nhất là động lực để bà Seiko Hashimoto tiếp tục phấn đấu cho sự thay đổi của đất nước.

Ngoài ra năm giải thưởng châu lục khác cũng đã được công bố gồm: Natsiraishe Maritsa của Zimbabwe đã nhận được giải thưởng dành cho Châu Phi vì đã thành lập một câu lạc bộ taekwondo nhằm giúp chống lại bạo lực trên cơ sở giới và tảo hôn.

Giải thưởng của Mỹ được trao cho tổ chức phi lợi nhuận Thành phố New York ở Harlem, với dự án nhằm mục đích kết hợp trượt băng tốc độ cùng với giáo dục để tạo cơ hội cho nữ giới thuộc các gia đình có thu nhập thấp.

Người chiến thắng ở khu vực châu Á Zhang Xia là Chủ tịch Liên đoàn vật Trung Quốc, người đã muốn tạo cơ hội cho các trọng tài nữ và đã đấu tranh cho bình đẳng giới tại các sự kiện của môn thể thao này.

Kari Fasting của Na Uy đã nhận được giải thưởng ở khu vực Châu Âu nhờ đã đưa ra nghiên cứu quan trọng trên toàn cầu về sự tham gia của phụ nữ trong các tổ chức thể thao trong 40 năm qua, cũng như làm việc về phòng chống quấy rối và lạm dụng trong thể thao.

Tracey Holmes được vinh danh là người chiến thắng cho Châu Đại Dương khi vận hành Chương trình Phụ nữ trong Thể thao do Công ty Phát thanh Truyền hình Úc điều hành. Tracey Holmes cũng làm cố vấn cho các nhà báo nữ ở Ấn Độ - Thái Bình Dương và phụ nữ bản địa.

A.T biên dịch

Print
455 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top