CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Atos hỗ trợ VĐV trong quá trình chuẩn bị cho Paris 2024

1054 Lượt xem

Trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, đối tác Olympic toàn cầu Atos đang triển khai một hoạt động lớn với nhiều bên liên quan khác nhau để thử nghiệm công nghệ sẽ triển khai tại Thế vận hội, đồng thời tìm kiếm những cách thức mới để hỗ trợ các VĐV.

Atos là nhà cung cấp công nghệ chủ chốt cho phong trào Olympic kể từ năm 1989 và với tư cách là nhà tích hợp hàng đầu của Ủy ban Olympic Quốc tế. Vai trò của Atos là đảm bảo Thế vận hội Olympic được kết nối, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật số đầy đủ. Đối với Paris 2024, Atos một lần nữa cung cấp các hệ thống lõi của Thế vận hội Olympic, như quản lý đăng kí thi đấu và dịch vụ kết quả chính thức cũng như các ứng dụng lịch thi đấu, quản lý lực lượng lao động và bỏ phiếu cho cuộc bầu cử của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế.

Image

Atos hỗ trợ VĐV trong quá trình chuẩn bị cho Paris 2024 (Ảnh: olympic.com)

Một nhóm gồm hơn 700 thành viên sẽ thực hiện hỗ trợ 24/7 (theo hình thức trực tiếp và từ xa) tất cả các bên liên quan của Olympic, từ VĐV, người hâm mộ đến đài truyền hình, phương tiện truyền thông, lực lượng lao động và tình nguyện viên trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Một trong những nhân vật chủ chốt giám sát nỗ lực to lớn này sẽ là Nacho Moros- Giám đốc điều hành bộ phận Sự kiện lớn của Atos. Ông Nacho Moros đã hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức Paris 2024, Ủy ban Olympic Quốc tế, Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic và Liên đoàn Quốc tế trong một chương trình toàn diện để kiểm tra hơn 150 ứng dụng công nghệ thông tin sẽ được sử dụng tại Thế vận hội Olympic.

Trung tâm của phòng thí nghiệm là một tòa nhà rộng 1.000m2 ở Madrid (Tây Ban Nha) được gọi là Phòng thí nghiệm Thử nghiệm Tích hợp, nơi có khoảng 60 chuyên gia Atos dẫn đầu các chiến dịch thử nghiệm từ các đơn vị vận hành dành riêng cho từng môn thể thao và địa điểm thi đấu.

Giám đốc điều hành Nacho Moros cho biết đang tập trung vào kết quả và hệ thống phân phối, đảm bảo rằng mọi thứ liên quan đến dữ liệu đều được kiểm tra đúng cách và sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic.

Để đạt được điều này, Atos thử nghiệm một loạt kịch bản bằng cách sử dụng dữ liệu thực từ Thế vận hội trước đó và chương trình sự kiện thử nghiệm Paris 2024 để đảm bảo hệ thống có thể xử lý các giai đoạn cao điểm.Thời điểm diễn ra Lễ khai mạc vào ngày 26/7/2024, Atos dự kiến Phòng thí nghiệm Kiểm tra Tích hợp đã tiến hành hơn 250.000 giờ kiểm tra.

Atos đã bắt đầu làm việc cho Paris 2024 từ năm 2021 – khoảng thời gian Atos phục vụ đồng thời ba Thế vận hội Olympic bao gồm cả Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Cổng thông tin tình nguyện của Paris 2024 là một ví dụ thành công ban đầu và là ví dụ về cách Atos đã đổi mới để giúp Ban tổ chức.

Cổng thông tin này đã ra mắt trong năm nay, với 300.000 người đăng ký và một hệ thống thông minh mới của Atos đang giúp kết nối các tình nguyện viên với vai trò phù hợp nhất với họ trong số 45.000 vị trí hiện có.

Giám đốc điều hành Nacho Moros cho biết nhiệm vụ này cần rất nhiều công đoạn thủ công và thảo luận, nhưng giúp tiết kiệm được 40% thời gian.

Atos cũng thử nghiệm hệ thống này tại Đại hội thể thao châu Âu ở Krakow-Małopolska, Ba Lan, được tổ chức từ ngày 21 /6- 2/7/2023, với vai trò là Đối tác công nghệ kỹ thuật số chính thức. Sự kiện này mở ra cơ hội quan trọng để các VĐV châu Âu trong một loạt các môn thể thao đủ điều kiện tham dự Paris 2024, sẽ giúp Atos kiểm tra hệ thống của mình và xây dựng mối quan hệ làm việc với các quan chức kỹ thuật của môn thể thao này trước khi ra mắt Olympic vào năm tới.

Phối hợp với Ủy ban Olympic châu Âu – cơ quan quản lý 50 Ủy ban Olympic quốc gia của châu Âu và Liên minh phát thanh truyền hình châu Âu, Đại hội thể thao châu Âu cũng mang đến cho Atos cơ hội thử nghiệm một số cải tiến mới để hỗ trợ các VĐV và giúp họ nâng cao thương hiệu cá nhân của mình.

Hệ thống bao gồm một dịch vụ cắt video được cá nhân hóa, nơi các VĐV nhận được các đoạn video ngắn về họ trong cuộc thi được gửi qua ứng dụng Đại hội thể thao châu Âu, sẵn sàng chia sẻ trên hồ sơ mạng xã hội của họ. Dịch vụ này cũng được cung cấp cho các Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn thể thao, với khoảng 850 clip mỗi ngày được chỉnh sửa và phân phối bởi một nhóm gồm 30 nhân viên Atos tại trung tâm phát sóng sự kiện, với hàng nghìn clip được đăng tải và tiếp cận hàng triệu người xem, thúc đẩy mức độ tương tác với sự kiện.

Một cải tiến khác của Atos tại Đại hội thể thao châu Âu là sử dụng công nghệ Blockchain để trao huy chương cho tất cả những người đoạt huy chương thông qua ứng dụng Đại hội thể thao châu Âu, với tất cả 6.500 VĐV thi đấu tại sự kiện cũng nhận được một bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạng chứng nhận tham gia.

Atos coi việc hỗ trợ các VĐV là trách nhiệm chính của việc trở thành Đối tác hàng đầu. Nhà vô địch Olympic, tay chèo người Pháp Matthieu Androdias đã tham gia Atos với tư cách là nhà phát triển phân tích vào năm 2018. Matthieu Androdias thường xuyên truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp tại Atos bằng cách chia sẻ quan điểm về hiệu suất cao.

Đội ngũ của Atos bên cạnh các kỹ sư công nghệ thông tin, cũng có những người đến từ thế giới thể thao, vì vậy đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa các kỹ năng khác nhau. Atos có những người đã làm việc cho Thế vận hội Olympic từ năm 1992 và tự hào được cống hiến cho Ủy ban Olympic quốc tế.

Bộ trưởng Thể thao Azerbaijan Gayibov và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach thảo luận về phong trào Olympic

Farid Gayibov, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Azerbaijan đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tại Lausanne để thảo luận về Phong trào Olympic.

Azernews đưa tin, Bộ trưởng Farid Gayibov đã chia sẻ về công việc được thực hiện để phát triển thể thao ở Azerbaijan và các cuộc thi quốc tế được tổ chức tại nước này. Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao Tuyên bố Baku của Phong trào không liên kết do Azerbaijan làm Chủ tịch, tổ chức đoàn kết 120 trong số 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Tuyên bố, được nhất trí thông qua, nhấn mạnh rằng "sự tham gia của các VĐV từ tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 sẽ là biểu tượng mạnh mẽ của sự thống nhất của nhân loại."

Ủy ban Olympic quốc gia nhiệt liệt hoan nghênh sự hỗ trợ của 120 quốc gia thành viên của Phong trào không liên kết cũng như khẳng định rằng cam kết mạnh mẽ này đã góp phần khuyến khích rất nhiều đối với sứ mệnh thống nhất của Thế vận hội Olympic.

Chủ tịch Thomas Bach cảm ơn Tổng thống Azerbaijan, Ilham Aliyev, đã chủ động đưa ra nghị quyết quan trọng này. Các VĐV Nga và Belarus đã thi đấu với tư cách trung lập tại Giải vô địch Taekwondo thế giới ở Baku vừa kết thúc vào tháng trước.

Ủy ban Olympic Quốc gia Azerbaijan đã nỗ lực rất nhiều kể từ năm 1992 để phát triển các môn thể thao trong nước.

Dưới thời Tổng thống Ilham Aliyev, Azerbaijan đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Phong trào Olympic.

Các sự kiện thể thao lớn do Azerbaijan đăng cai trong những năm gần đây bao gồm Đại hội thể thao châu Âu đầu tiên vào năm 2015, Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo vào năm 2017 và Liên hoan Olympic trẻ châu Âu vào năm 2019.

A.T biên dịch

Print
1054 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top