TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Andrew Parsons được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế nhiệm kỳ thứ hai

529 Lượt xem

Quan chức người Brazil Andrew Parsons đã được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế trong nhiệm kỳ 4 năm liên tiếp thứ hai.

Quyết định được đưa ra tại phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic Quốc tế lần thứ 20 được tổ chức trực tuyến. Chủ tịch Andrew Parsons nhận được 98% số phiếu bầu cho lần tái nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế với nhiệm kỳ 4 năm đến năm 2025.

Chủ tịch Andrew Parsons đã có một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực quản lý thể thao, từng là chủ tịch Ủy ban Paralympic Brazil từ năm 2009 đến 2017 và cũng góp phần vào công tác của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ về việc tái đắc nhiệm, Chủ tịch Andrew Parsons đã bày tỏ sự vinh dự khi được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế; đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của các thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế, những người đã cùng đồng hành để đạt được rất nhiều thành tích.

Chủ tịch Andrew Parsons cũng chỉ ra mục đích rõ ràng hơn bao giờ hết, đó là về các VĐV và tư cách thành viên, Thế vận hội Paralympic và về quyền con người.

Ngoài Chủ tịch Andrew Parsons, Duane Kale, người New Zealand cũng được bầu lại cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai làm phó chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Olympic Quốc tế tổ chức hội thảo trên web về Khung hành động vì khí hậu của Liên Hợp Quốc 

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đã phối hợp với Ủy ban Olympic Quốc tế để tổ chức hội thảo chung trên web nhằm khuyến khích các tổ chức tham gia Khung hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc. Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia cho biết 50 Ủy ban Olympic Quốc gia đã tham gia hội thảo.

Quản lý cấp cao về phát triển bền vững của Ủy ban Olympic Quốc tế Julie Duffus và quản lý cấp cao của Quỹ đoàn kết Olympic Nils Holmegaard là những người chịu trách nhiệm triển khai sự kiện.

Hội thảo đã chỉ ra rằng thể thao đang bị tác động bởi biến đổi khí hậu, bao gồm hậu quả đối với sức khỏe của VĐV, thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng phục vụ thi đấu cũng như việc hoãn, hủy các sự kiện thể thao. Việc giảm lượng tuyết tự nhiên tại các khu nghỉ mát trượt tuyết và chi phí tăng của các biện pháp thích ứng với khí hậu được cho là những tác động khác đến các sự kiện thể thao.

Hội thảo kêu gọi các tổ chức thể thao lập kế hoạch và hành động để giảm tác động của khí hậu, khuyến khích "giảm thiểu, giáo dục và ảnh hưởng". Giải thích về Khung hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc cũng là nội dung đã được đưa ra tại cuộc họp.

Khuôn khổ được thiết lập vào năm 2018 yêu cầu các tổ chức thể thao cam kết thực hiện các hành động cụ thể như đo lường, giảm thiểu và báo cáo phát thải khí nhà kính. Các mục tiêu bao gồm giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030 và đạt được bằng không.

Chi tiết đã được cung cấp cho Ủy ban Olympic quốc gia về các bước cần thiết trước khi tham gia khuôn khổ, cũng như các hành động cần thiết sau khi tham gia ký kết.

Quản lý cấp cao Julie Duffus cho biết 290 tổ chức thể thao hiện đang tham gia ký kết Khung hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc và bày tỏ hy vọng có thể sớm đạt được 300 tổ chức.

Những người tham gia đã được nghe giải thích về hệ thống hỗ trợ dành riêng cho Ủy ban Olympic quốc gia về kỹ thuật và tài trợ. Các Ủy ban Olympic quốc gia được khuyến khích tác động đến các Ban tổ chức sự kiện thể thao và chủ sở hữu cơ sở thể thao để tích hợp các nguyên tắc bền vững, cũng như đưa ra một điều khoản về tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm.

Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 ra mắt hệ thống đồ họa và màu sắc 

Hệ thống Đồ họa và màu sắc cho Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 với bốn yếu tố kết hợp như một phần của thương hiệu cho sự kiện đã được công bố. Tựa đồ họa có tên là "Full Bloom", kết hợp các màu sắc rực rỡ như đỏ, cam vàng, xanh nước biển và xanh lá cây.

Ban tổ chức Sán Đầu 2022 đã công bố kế hoạch này tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa và Lịch sử Chaoshan đồng thời nhấn mạnh hệ thống Đồ họa và màu sắc là các yếu tố cơ bản và phụ trợ của hệ thống nhận diện hình ảnh. Đây là một phần không thể thiếu của bất kỳ sự kiện thể thao lớn nào.

Việc sử dụng kết hợp đồ họa và hệ thống màu sắc, biểu tượng, linh vật và khẩu hiệu sẽ giúp tạo ra thương hiệu cho Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021. Đồ họa của Sán Đầu 2021 được lấy cảm hứng từ Jinfenghua, nghĩa là hoa công, hoa của thành phố Sán Đầu.

Cũng theo Ban tổ chức, những cánh hoa đầy màu sắc chứa đựng nhiều địa danh của Sán Đầu, chẳng hạn như Điêu khắc Shengteng, là biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của Đặc khu Kinh tế Sán Đầu, Khối Lịch sử và Văn hóa Công viên Nhỏ, kiến ​​trúc Chaoshan truyền thống cũng như địa điểm tổ chức Lễ khai mạc Thế vận hội.

Những gam màu này đã gói gọn chính bản chất của văn hóa sắc màu truyền thống Trung Quốc và khắc họa sống động tính cách của Sán Đầu một cách đầy chất thơ. Đồ họa và màu sắc sẽ được gắn nhãn hiệu tại các địa điểm, trên các chương trình truyền hình, các hoạt động văn hóa, cảnh quan thành phố, trên các tài liệu liên quan đến Trò chơi, các sản phẩm được cấp phép, bán vé và đồng phục.

Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương tổ chức chương trình trao đổi trực tuyến về vấn đề kế thừa từ Tokyo 2020 giữa các trường học ở Guam và Nhật Bản 

Có tổng cộng 37 học sinh từ trường trung học cơ sở Jose Rios trên lãnh thổ đảo Châu Đại Dương và trường trung học cơ sở Setaka ở Miyama đã tham gia chương trình này. Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các sự kiện được lên kế hoạch nhằm thúc đẩy giao lưu thể thao và văn hóa giữa hai trường.

Phó tổng lãnh sự từ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Guam Osamu Ogata khẳng định cuộc thảo luận được tổ chức sẽ giúp củng cố mối liên kết giữa hai tổ chức. Tỉnh Fukuoka cũng tổ chức các trại huấn luyện trước Tokyo 2020 cho các VĐV từ châu lục.

Trợ lý điều hành của tổng thư ký tại Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương, người chịu trách nhiệm điều phối sự kiện Mike Kohn cho biết: chương trình giữa hai trường cũng nằm trong nội dung của Biên bản ghi nhớ nhằm mang đến lợi ích cho cả hai Bên. Biên bản ghi nhớ được ký vào năm 2017 cũng nêu rõ rằng Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ không phải là 'vạch đích' cho mối quan hệ đã thiết lập của hai Bên, mà là 'vạch xuất phát' cho những hợp tác trong tương lai.

Trợ lý điều hành Mike Kohn cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các học sinh và giáo viên từ các trường Trung học cơ sở Jose Rios và Setaka đã dành thời gian tham gia vào sự kiện vô cùng ý nghĩa này.

Dự án này cũng sẽ được triển khai tới các trường học khác ở Guam. Guam có 05 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

A.T

Print
529 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top