CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

An toàn thực phẩm tại Olympic 2008

4268 Lượt xem

Tất cả những nhà nghỉ và khách sạn tại miền Bắc thành phố Shaanxi của Trung Quốc chỉ được phép bảo quản và sử dụng thực phẩm của họ trong vòng 48 tiếng trong thời gian Olympic diễn ra nhằm hạn chế tối đa những tai nạn về an toàn thực phẩm có thể gây ra.


 
Tất cả những nhà nghỉ và khách sạn tại miền Bắc thành phố Shaanxi của Trung Quốc chỉ được phép bảo quản và sử dụng thực phẩm của họ trong vòng 48 tiếng trong thời gian Olympic diễn ra nhằm hạn chế tối đa những tai nạn về an toàn thực phẩm có thể gây ra.

Theo Uỷ ban an toàn thực phẩm thành phố Shaanxi, các nhóm trợ giúp khẩn cấp nhằm giám sát và giải quyết những sự cố về an toàn thực phẩm sẽ hoạt động liên tục mỗi ngày trong suốt thời gian Thế vận hội diễn ra. Việc giám sát sẽ tập trung vào các nhà hàng, khách sạn tại các thành phố du lịch trọng yếu, những điểm thi đấu thể thao nổi tiếng, trên các tuyến đường sắt và cả các trạm xe bust công cộng.

"Theo dự tính, thành phố Shaanxi sẽ tiếp đón một lượng khách du lịch rất lớn đến từ khắp nơi trên thới giới trong thời gian này. Chính vì vậy, chúng tôi phải đảm bảo chắc chắn về vấn đề an toàn thực phẩm" Đó là lời phát biểu của ông Zhang Ning, Chủ tịch Uỷ ban quản lý thuốc và thực phẩm của thành phố Shaanxi.

Thành phố Shaanxi là một điểm du lịch được biết đến với những sản phẩm bằng đồ gốm nổi tiếng khắp thế giới cùng với nhiều địa điểm mang tính lịch sử và văn hoá có giá trị. Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch của Trung Quốc, thành phố Shaanxi đã đón nhận hơn 270.000 lượt khách du lịch nước ngoài trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 112,15% sơ với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch đã đóng góp 144 triệu đô la Mỹ cho ngân sách của tỉnh, tăng 21% so với năm ngoái.

Còn với Bắc Kinh, thành phố chính nơi diễn ra Olympic từ ngày 8-24 tháng 8 và Paralympics từ 6-17 tháng 9 tới, theo ước tính số lượng khách du lịch nước ngoài sẽ tăng lên con số trên 500.000 trong suốt thời gian diễn ra 2 sự kiện thể thao quan trọng này.

 

Việt Cường (theo beijing2008.cn)

 

Print
4268 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top