TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

An ninh là ưu tiên hàng đầu của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

486 Lượt xem

Michel Cadot, đại biểu liên bộ của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 đã khẳng định rằng đảm bảo an ninh cho Thế vận hội là một vấn đề ưu tiên.

Theo báo cáo của L'Équipe, đại biểu liên bộ Michel Cadot xác nhận rằng các nhân viên an ninh đã được đào tạo đủ 106 giờ kinh nghiệm mới được chứng nhận để trở thành một phần của đội.

An ninh là ưu tiên hàng đầu của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Phái đoàn liên bộ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 cũng cho biết rằng các biện pháp liên quan đến an ninh sẽ được trình bày trong quý đầu tiên của năm tới. Một giải pháp an ninh mạng cũng sẽ được thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gérald Darmanin cũng yêu cầu các tỉnh đăng cai tổ chức sự kiện Olympic hoặc Paralympic gửi kế hoạch an ninh để đảm bảo không lặp lại vấn đề như tại trận chung kết UEFA Champions League giữa Real Madrid và Liverpool trên sân Stade de France.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet đã nhấn mạnh phải học hỏi từ những ví dụ thực tế và Thượng viện Pháp cũng kêu gọi Chính phủ và các cơ quan liên quan rút ra những bài học cần thiết.

Truyền thông Pháp cũng đã tiết lộ những lo ngại về việc không đủ số lượng cảnh sát và nhân viên bảo vệ riêng cho Lễ khai mạc vào tháng Bảy. Tuy nhiên, Ban tổ chức khẳng định quyết tâm thực hiện kế hoạch đầy tham vọng cho Lễ khai mạc sẽ diễn ra dọc theo sông Seine dài sáu km. Các VĐV sẽ ngồi trên thuyền với sự cổ vũ của khoảng 600.000 người hâm mộ.

Đây là lần thứ ba Pháp đăng cai Thế vận hội Olympic từ ngày 26/7 đến ngày 11/8/2024. Paralympic dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 -8/9.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham dự cuộc họp với các quan chức địa phương 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan điểm muốn hiểu rõ ràng hơn về công tác tổ chức Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 vào cuối tháng 10.

Theo L'Équipe, Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic là một trong những chủ đề thảo luận và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng Ban tổ chức nên phân công, phân nhiệm rõ ràng cho từng thành viên.

Kế hoạch cho buổi Lễ khai mạc được tổ chức dọc theo bờ sông Seine vào ngày 26/7/2024, cho phép đám đông khoảng 600.000 người đến xem.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach khẳng định hoàn toàn tin tưởng vào chính quyền Pháp và cảnh sát địa phương trong công tác tổ chức buổi Lễ này.

Ngoài Lễ khai mạc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu Île-de-France Mobilités cơ quan kiểm soát các công ty vận tải trong khu vực thông báo các chi tiết cụ thể để có thể xây dựng một kế hoạch vận tải. Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune dự kiến ​​sẽ thành lập một ủy ban giao thông vào tháng tới.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hy vọng sẽ có kế hoạch cuối cùng về phương tiện di chuyển cho người khuyết tật vào cuối năm nay.

Tờ L'Équipe cũng đưa tin rằng Chính phủ sẽ xem xét ban hành luật pháp tiềm năng để đảm bảo các vấn đề pháp lý nhất định, chẳng hạn như phạm vi quyền hạn của cảnh sát trưởng Laurent Nuñez.

 

Năng lực tổ chức của khu vực châu Á được khẳng định khi đăng cai ba kỳ Thế vận hội liên tiếp 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã dành lời ngợi khen các quan chức thể thao châu Á vì đã tổ chức thành công 3 kỳ Thế vận hội Olympic liên tiếp. Chủ tịch Thomas Bach cũng khẳng định châu lục đã viết nên lịch sử thể thao.

Châu Á đã tổ chức hai kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông tại Pyeongchang vào năm 2018 và Bắc Kinh vào đầu năm nay và Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Cộng đồng Olympic ở toàn châu Á có thể tự hào với kết quả này.

Chủ tịch Thomas Bach cũng gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của châu lục cho sự thành công của các kỳ Thế vận hội Olympic đáng chú ý này.

Mỗi Thế vận hội Olympic này đều phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, xung đột và căng thẳng chính trị, thêm vào đó là một đại dịch toàn cầu vẫn đang tiếp diễn. Và mỗi kỳ Thế vận hội Olympic, theo một cách riêng đã cho thấy một nghị lực đáng nể, sự năng động, kiên cường và tinh thần dám làm vô cùng ngưỡng mộ ở châu Á.

Chủ tịch Thomas Bach cũng kêu gọi đại diện của các Ủy ban Olympic Quốc gia sử dụng thể thao như một phương tiện để thúc đẩy hòa bình trong xã hội.

“Trong những thời điểm khó khăn này, với sự chia rẽ và chiến tranh đang gia tăng, chúng ta cần sức mạnh thống nhất của n thể thao để thúc đẩy các giá trị hòa bình và đoàn kết Olympic hơn bao giờ hết. Dựa trên những thành công trong quá khứ, mỗi người trong chúng ta có mọi cơ hội để thiết lập hành trình cho tương lai của thể thao châu Á với sự tự tin tuyệt vời. Chúng ta đừng quên rằng điều này đang xảy ra vào thời điểm mà tất cả chúng ta trong cộng đồng Olympic phải chuẩn bị cho tương lai sau đại dịch”, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh.

Ủy ban Olympic quốc tế cùng với tất cả các châu lục cũng sẵn sàng định hình thế giới hậu đại dịch mới này bằng các giá trị chung của Olympic. Đây là lý do tại sao Chương trình nghị sự Thế vận hội 2020 + 5 tập trung vào việc tăng cường vai trò của thể thao như một động lực quan trọng cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc

Với Olympism 365, Ủy ban Olympic quốc tế hiện có một khuôn khổ để tăng cường quan hệ đối tác với Ủy ban Olympic quốc gia và các tổ chức phát triển xã hội trong các lĩnh vực như giáo dục, bình đẳng giới, hành động khí hậu và nhiều hơn nữa.

Bằng cách này, Ủy ban Olympic quốc tế đang chung tay tăng cường vai trò của thể thao trong xã hội, cho phép theo đuổi tốt hơn sứ mệnh chung là đưa thể thao phục vụ nhân loại.

Đây cũng là lý do Chủ tịch Thomas Bach muốn cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á vì đã đi đầu trong con đường thúc đẩy thể thao trong xã hội khắp châu Á.

30 trường học tham gia hỗ trợ tổ chức một số buổi lễ và nghi thức tại Đại hội 

30 trường học ở Honiara và tỉnh Guadalcanal đã được xác định để tham gia hỗ trợ tổ chức một số buổi lễ và nghi thức tại Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023. Học sinh từ các trường sẵn sàng tham gia trong các buổi lễ trao huy chương, Lễ Khai mạc và Bế mạc.

Trong số 30 trường học, 11 trường thuộc quyền quản lý của Hội đồng Thành phố Honiara, 09 trường thuộc các nhà thờ, 05 trường thuộc quyền quản lý của chính quyền tỉnh Guadalcanal và 01 trường thuộc Quần đảo Solomon. 04 trường tư thục.

Phó thư ký Bộ Giáo dục và Nguồn nhân lực Chrstopher Sakiri cho biết: đây là những trường mà Ban tổ chức Đại hội đã xác nhận để tham gia các chương trình quan trọng. Các trường này sẽ chọn khoảng 2.000 học sinh tham gia vào tất cả các hoạt động trong thời gian diễn ra Đại hội.

Danh sách các trường sẽ được công bố sau khi xác nhận được số lượng các quốc gia tham gia. Dự kiến ​​sẽ có 24 quốc gia tranh tài tại Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Ngày 19/11 -2/12 là thời điểm được ấn định cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương sau 4 tháng trì hoãn vì đại dịch corona vi rút.

A.T biên dịch

Print
486 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top