CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

An ninh cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008

4173 Lượt xem

Bắc Kinh thiết lập 3 vòng kiểm soát an toàn để thắt chặt an ninh tại Thế vận hội; Thiên Tân tăng cường an ninh nơi sân bay; Cảnh sát Hồng Công tăng cường an ninh tại địa điểm Đua ngựa.


Công tác an ninh được coi là nhiệm vụ đặc biệt tại TVH
Bắc Kinh thiết lập 3 vòng kiểm soát an toàn để thắt chặt an ninh tại Thế vận hội

Cơ quan an ninh thành phố Bắc Kinh tuyên bố sẽ thiết lập 3 vòng kiểm soát an ninh để đảm bảo an toàn tại Thế vận hội. 3 vòng an ninh với hàng trăm trạm kiểm soát quanh thành phố sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát người và xe đi vào thành phố. Vòng đầu tiên sẽ là các trạm kiểm tra ở các đường cao tốc, đường quốc lộ và các tuyến đường từ các thị trấn, làng có hướng dẫn tới thành phố Bắc Kinh và các thành phố lân cận. Các trạm tuần tra vòng 2 sẽ là các trạm ở vùng ngoại ô có đường tới các phố kinh doanh. Tuyến an ninh thứ ba sẽ bao phủ tất cả các tuyến đường chính trong các khu phố thuộc Quận.

Ngoài ra, để đề phòng khả năng xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do kiểm soát chặt chẽ và nhiều lần trên các tuyến đường, cơ quan công an thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu các trạm kiểm soát khi tiến hành kiểm tra nhân thân và an ninh xe cộ cần phải điều các xe ra ngoài làn đường hoặc đưa về trụ sở trạm tuần tra gần nhất để tránh ún tắc. Chính bởi việc kiểm tra nghiêm ngặt người và xe trên các tuyến quốc lộ sẽ mất thời gian và gây không ít phiền phức cho người tham gia giao thông, nên các quan chức thành phố kêu gọi người dân thông cảm và ủng hộ kế hoạch đảm bảo an ninh được thực hiện ổn thoả.

Thiên Tân tăng cường an ninh nơi sân bay

Thiên Tân là một trong số các thành phố đồng đăng cai Olympic Bắc Kinh 2008, tại đây sẽ diễn ra 11 trận đấu vòng bảng Bóng đá nam và nữ từ ngày 6 đến ngày 13/8 và vòng tứ kết của môn Bóng đá nữ. Tại đây sẽ đón các đoàn đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tới tập huấn trước khi thi đấu.

Để tăng cường an ninh, bắt đầu kể từ ngày 20/7, sân bay thành phố Thiên Tân sẽ tiến hành các đợt tăng cường an ninh đặc biệt. Chính việc này sẽ buộc các hành khách làm thủ tục tại sân bay phải đến sớm hơn quy định thông thường đề qua các vòng kiểm soát của lực lượng hải quan và an ninh của sân bay. Không chỉ riêng hành khách, theo quy định của sân bay tất cả bạn bè, người thân tới tiễn đều phải qua cửa kiểm tra loại bỏ chất gây cháy, chất dễ cháy nổ ở cửa vào của sân bay. Sân bay sẽ có 1 cổng kiểm tra cửa vào ở tầng 1 và 2 cổng kiểm tra cửa ra ở tầng 2 của sân bay. Bất kỳ người nào từ chối kiểm tra sẽ bị xử lý.

Cảnh sát Hồng Công tăng cường an ninh tại địa điểm Đua ngựa

Cùng với các thành phố đồng đăng cai khác, Hồng Công là thành phố nhiều đào nhỏ, vì vậy việc đảm bảo an ninh ở khu vực tổ chức môn thi Đua ngựa được siết chặt hơn hết. Để phục vụ công tác an ninh sẽ có gần 4.000 cảnh sát huy động bảo vệ cuộc đua. Cảnh sát Hồng Công cũng ban hành lệnh cấm các hoạt động tập luyện tại gần khu thi đấu từ ngày 1 đến ngày 24/8 và họ cũng đã phối hợp với công ty quản lý trường đua lên kế hoạch an ninh chi tiết.

 

Thu Phương (tổng hợp Internet)


 

Print
4173 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top