TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ấn Độ thuê 9 chuyên gia điền kinh nước ngoài nhằm hướng đến một kỳ Đại hội thể thao châu Á thành công

1631 Lượt xem

Thể thao nước này cũng đang dành sự tập trung lớn cho Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới tại Tokyo, bên cạnh đó là việc nâng cao thành tích tại các sự kiện thể thao lớn trong ba năm tiếp theo. Giám đốc thành tích cao của Liên đoàn Điền kinh Ấn Độ, ông Volker Herrmann (người Đức) là một trong những huấn luyện viên đã đồng ý gắn bó với Điền kinh Ấn Độ đến tháng 9/2024. Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Thanh niên và Thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju tin tưởng rằng động thái này sẽ thúc đẩy hy vọng của quốc gia trong mục tiêu giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 ở Birmingham và Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 ở Paris. 

Ấn Độ gia hạn hợp đồng nhằm mục tiêu nỗ lực cải thiện cơ hội thành công của quốc gia này tại Đại hội thể thao châu Á năm 2022 (Ảnh: insidethegames)

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ Thế vận hội Olympic vào các năm 2024 và 2028, một lộ trình hoạt động cũng đã được xác định rõ ràng cho các vận động viên. Quyết định gia hạn hợp đồng với các huấn luyện viên này sẽ có lợi cho các vận động viên của Ấn Độ vì họ sẽ được tập luyện xuyên suốt với cùng một huấn luyện viên. Huấn luyện viên đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nhào nặn các vận động viên đạt đến trình độ ưu tú và điều này cũng cải thiện cơ hội thứ hạng của Ấn Độ trong các sự kiện quốc tế lớn sắp tới. Phần lớn các huấn luyện viên sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 8 khi Tokyo 2020 dự kiến ​​kết thúc, nhưng do đại dịch COVID-19 buộc Thế vận hội phải bị hoãn lại cho đến năm sau. Chình vì vậy, Bộ Thể thao Ấn Độ đã gia hạn cho 32 huấn luyện viên nước ngoài trong đó có 11 trường hợp gia hạn hợp đồng thể thao đến tháng 9/2021.

Cựu vận động viên Điền kinh Anju Bobby George, người đã giành huy chương Đồng nội dung Nhảy xa tại giải vô địch thế giới năm 2003 ở Paris, cho biết việc liên tục duy trì một đội ngũ huấn luyện viên sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các vận động viên. Điền kinh không giống các môn thể thao khác, kỹ thuật và sự rèn luyện liên tục, xuyên suốt là rất quan trọng, vì mùa giải thường rất dài. Tập luyện dưới sự hướng dẫn của cùng một huấn luyện viên rất có lợi cho vận động viên vì huấn luyện viên có thể dự đoán vận động viên sẽ phản ứng như thế nào trong khi thi đấu và hướng dẫn vận động viên thay đổi chiến thuật nếu cần thiết. Đặc biệt với các huấn luyện viên nước ngoài, giao tiếp thường là một vấn đề và chỉ khi huấn luyện đủ lâu thì họ mới có thể hiểu rõ về nhau và vận động viên có thể rút ra được những gì tốt nhất từ ​​khóa huấn luyện.

Malaysia dự kiến đưa đội hình trẻ tới SEA Games, đặt mục tiêu chính là Paris 2024 

Malaysia đặt kế hoạch gửi các cầu thủ trẻ dưới 19 tuổi tới kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào năm tới khi đặt mục tiêu chính là vòng loại Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2024. Thế vận hội mùa hè Paris sẽ diễn ra trong bốn năm nữa và Hiệp hội Bóng đá Malaysia đặt mục tiêu chính hướng tới là sự kiện này. Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam có thể mang đến cho nhà cầm quân Brad Maloney cơ hội để kiểm tra trình độ các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành ở nhóm tuổi dưới 23 vào năm 2024. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng chưa được đưa ra. Phó Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Malaysia Datuk S. Sivasundaram cho biết cơ quan này đã họp với Hội đồng Olympic Malaysia để thảo luận về kế hoạch hướng tới SEA Games 31. Khả năng cử đội dưới 19 tuổi của Malaysia tham dự SEA Games 31, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Sắp tới ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia sẽ tổ chức các cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Tuy nhiên, để hướng tới tương lai cũng như nghiêm túc xem xét việc đưa lứa tuổi dưới 19 tới SEA Games vì mục tiêu chính là vòng loại Olympic 2024 là điều nên tính toán đến. Theo New Straits Times, Hiệp hội Bóng đá Malaysia cho biết việc đang xem xét giảm giới hạn độ tuổi đối với đội tuyển Thể thao quốc gia Malaysia, hiện đang áp dụng độ tuổi dưới 21 với môn bóng đá, nhằm khuyến khích hơn nữa sự tham gia của thanh thiếu niên đối với môn thể thao này. Thành viên Ủy ban điều hành Hiệp hội Bóng đá Malaysia, ông Dali Wahid cho biết đã lên kế hoạch áp dụng các giới hạn độ tuổi hiện tại cho Đại hội thể thao quóc gia tại Johor Malaysia vào năm sau tuy nhiên có nhiều đề xuất giảm giới hạn độ tuổi xuống nhiều hơn nữa.

Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia thúc đẩy sự công nhận môn thể thao điện tử 

Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia đã khẳng định sự công nhận đối với môn thể thao điện tử tại phiên họp gần đây nhất, phiên họp trực tuyến toàn quốc. Trước cuộc họp này, nhóm làm việc cũng đã tiến hành phiên thảo luận các nội dung liên quan. Chủ tịch Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia Tni Marciano Norman đã chủ trì phiên làm việc mang tầm quốc gia, tại đây Ban điều hành thể thao điện tử Indonesia đã chính thức được công nhận.

Liên đoàn quốc gia môn thể thao điện tử đã đáp ứng các tiêu chí cần thiết về tốc độ, sự nhạy bén và chiến lược để đảm bảo có được sự công nhận. Chia sẻ với tờ Jakarta Post, Tổng thư ký Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia Ade Lukman bày tỏ sự hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Ban điều hành thể thao điện tử Indonesia, các vận động viên thể thao điện tử nước này sẽ đạt được thành công ở cấp độ quốc tế, trở thành niềm tự hào của quốc gia. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019, môn thể thao điện tử là một sự kiện được trao huy chương và dự kiến cũng sẽ là môn thể thao được trao huy chương tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2021 tại Băng Cốc và Pattaya Thái Lan. Tuy nhiên, tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018, môn thể thao điện tử cũng chỉ tham dự với tư cách là môn thể thao biểu diễn và cũng chưa được đưa vào chương trình của Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022. Tháng trước, Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia cũng đã đề xuất đưa các môn thể thao gồm: thể thao điện tử, teqball, sambo, ba môn phối hợp, năm môn thể thao phối hợp hiện đại, bowling và jiu-jitsu vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2021.

Tại phiên họp, cơ quan quản lý cấp quốc gia của sáu môn thể thao cũng được công nhận đó là: Hội đồng Trung tâm năm môn thể thao phối hợp hiện đại Indonesia, Hiệp hội lướt sóng Indonesia, Hiệp hội võ thuật cổ truyền và thể thình Indonesia cùng Hiệp hội cử tạ. Các tổ chức này được kỳ vọng sớm tham gia góp phần nâng cao thành tích thể thao ở Indonesia.

A.T

Print
1631 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top