TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ấn Độ rút đội khúc côn cầu khỏi Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 vì lo ngại COVID 19

400 Lượt xem

Chủ tịch môn khúc côn cầu Ấn Độ Gyanandro Ningombam đã xác nhận động thái này trong một bức thư gửi đến Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra.

Trong thư, Chủ tịch Gyanandro Ningombam cho biết quá trình quan sát đại dịch COVID-19 toàn cầu đang diễn ra trong 18 tháng qua, thấy rằng Anh là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu. Ngoài lý do trên thì khoảng cách giữa hai kỳ Đại hội thể thao là quá gần, chỉ có 32 ngày từ khi kết thúc Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung (ngày 8/8) đến khi bắt đầu Đại hội thể thao châu Á (ngày 10/9).

Theo chia sẻ của Chủ tịch Gyanandro Ningombam, Đại hội thể thao châu Á là sự kiện cấp châu lục chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và môn khúc côn cầu Ấn Độ không thể mạo hiểm nếu bất kỳ thành viên nào của Ấn Độ nhiễm phải COVID-19 trong thời gian tham gia Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Đó là những lý do Chủ tịch Gyanandro Ningombam nêu ra để khúc côn cầu Ấn Độ sẽ không cử các đội nam và nữ của mình tham dự Đại hội và thông báo tới Ban tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cho biết đã nhận được thư từ khúc côn cầu Ấn Độ về việc không tham gia Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm tới. Còn 09 tháng nữa là bắt đầu Birmingham 2022, các đối tác của Đại hội đang nghiên cứu tất cả các giao thức COVID-19 để đưa ra các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho tất cả các VĐV, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cùng với Ban tổ chức Birmingham 2022 liên hệ với Khúc côn cầu Ấn Độ để chia sẻ lo ngại cũng như bày tỏ sự hỗ trợ tại Đại hội.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Anh rút lui khỏi giải khúc côn cầu thế giới Men’s Junior ở Bhubaneswar, với lý do lo ngại liên quan đến COVID-19, bao gồm cả việc cách ly 10 ngày khi đến.

Chủ tịch Gyanandro Ningombam đã chỉ trích các yêu cầu kiểm dịch đối với du khách Ấn Độ đến Anh (nước này đã ban hành hướng dẫn phải cách ly 10 ngày đối với những người Ấn Độ đến Anh, ngay cả đối với những người được tiêm chủng đầy đủ, vì các mũi tiêm chủng của Ấn Độ vẫn chưa được chính phủ Anh công nhận).

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/ 7 -8 /8, với môn thi đấu khúc côn cầu sẽ diễn ra từ ngày 29/7 -8/8 tại Trung tâm khúc côn cầu và Squash của Đại học Birmingham.

Đội khúc côn cầu nữ của Ấn Độ đã giành được HCV trước đội chủ nhà Anh tại Manchester 2002 và tiếp theo là HCB tại Melbourne 2006, trong khi đội nam của nước này về nhì trên sân nhà tại Delhi 2010 và Glasgow 2014. Cả hai đội nam, nữ đều đứng thứ tư tại Gold Coast, Australia, vào năm 2018.

Giải cúp bóng chày thế giới nam T20 đã bán được 70% số vé 

Hội đồng bóng chày quốc tế cho biết số vé của Cúp bóng chày thế giới nam T20 năm 2021 dự kiến ​​được tổ chức tại Oman và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ ngày 17/ 10 - 14/ 11 đã đạt tới con số 70%.

Vé bán ra cho các trận đấu ở Oman có giá khởi đầu từ 26 đô la Mỹ và giá vé xem các trận đấu được tổ chức ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có giá từ 8 đô la Mỹ.

Ba địa điểm tổ chức ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất gồm sân vận động quốc tế Dubai, sân vận động bóng chày Sharjah và Sân vận động bóng chày Zayed sẽ hoạt động với 70% sức chứa. Địa điểm tổ chức các trận đấu duy nhất của Oman là Học viện bóng chày Oman ở Muscat, đã được lắp đặt 3.000 chỗ ngồi tạm thời.

Các trận đấu ở vòng đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 17/10 với loạt trận ở Muscat giữa Oman và Papua New Guinea, tiếp theo là Bangladesh gặp Scotland.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng ở vòng đầu tiên tiến tới vòng Super12, sẽ bắt đầu vào ngày 23 /10. Trận chung kết dự kiến ​​vào ngày 14/11 tại Dubai.

Geoff Allardice, giám đốc điều hành của Hội đồng bóng chày quốc tế bày tỏ sự vui mừng được chào đón người hâm mộ quay trở lại với môn thể thao này ở cả Oman và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để thưởng thức những màn tranh tài hấp dẫn tại Cúp bóng chày thế giới nam T20 năm 2021.

Hội đồng bóng chày quốc tế cũng đánh giá cao chủ nhà, Ban kiểm soát bóng chày ở Ấn Độ, Ban bóng chày các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Bóng chày Oman cũng như Chính quyền địa phương đã hỗ trợ để đảm bảo người hâm mộ bóng chày cuồng nhiệt từ tất cả 16 quốc gia có thể tham gia giải đấu trong một môi trường an toàn.

Do ảnh hưởng của dịch COVID -19, Cúp bóng chày thế giới nam T20 năm 2020 dự kiến ​​được tổ chức tại Úc vào năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại. Cúp bóng chày thế giới nam T20 năm 2021dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Ấn Độ, nhưng được quyết định dời sang các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Oman.

Mario Moccia được bầu làm Tân Chủ tịch của Ủy ban Olympic Argentina 

Mario Moccia đã thay thế người tiền nhiệm Gerardo Werthein để đảm trách vai trò Chủ tịch của Ủy ban Olympic Argentina. Cuộc bầu cử được thực hiện tại Hội nghị đặc biệt của Hội đồng điều hành diễn ra ở trụ sở của Câu lạc bộ cưỡi ngựa Argentina, Buenos Aires.

Mario Moccia người giữ chức tổng thư ký Ủy ban Olympic Argentina từ năm 2009 đã mô tả cuộc bầu cử là "một ngày đặc biệt”.

Tân Chủ tịch Mario Moccia cho rằng, Ủy ban Olympic Argentina là cơ quan hiện đại nhất thế giới. Ông cũng đánh giá cao mười hai năm cùng chia sẻ với nguyên Chủ tịch Gerardo Werthein. Đó là thời gian rất quan trọng đối với Mario Moccia để tiếp tục đi trên con đường tương tự trong nhiệm kỳ của mình.

Tân Chủ tịch Mario Moccia cũng bày tỏ sự phấn khích được quản lý tổ chức với quy chế tiến bộ, hiện đại và tiên tiến mà người tiền nhiệm Gerardo Werthein đã đề xuất.

Nguyên Chủ tịch Gerardo Werthein bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao người kế nhiệm về sự kiên nhẫn, kiến ​​thức và cách cấu trúc mọi vấn đề. Đối với Gerardo Werthein, Tân Chủ tịch Mario Moccia là một người bạn đồng hành khiêm tốn và trung thành, không ngừng thực hành những nguyên tắc liên quan đến niềm tin. Đó chính là những yếu tố tích cực đưa Mario Moccia trở thành Chủ tịch mới của Ủy ban Olympic Argentina.

Nguyên Chủ tịch Gerardo Werthein cũng tin tưởng Mario Moccia sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời và dẫn dắt Ủy ban Olympic Argentina làm mọi thứ tốt hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Tân Chủ tịch Mario Moccia hiện cũng là phó chủ tịch thứ nhất của Tổ chức thể thao Nam Mỹ và là tổng thư ký của Tổ chức thể thao thành tích cao quốc gia. Ông sẽ lãnh đạo Ủy ban Olympic Argentina trong nhiệm kỳ bốn năm.

A.T

Print
400 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top