CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ấn định ngày tổ chức Hội nghị trưởng đoàn Hàng Châu 2022

787 Lượt xem

Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á sẽ được tổ chức từ ngày 2 - 6 / 7.

Bên cạnh các bài thuyết trình từ các lĩnh vực khác nhau, các đại biểu từ Ủy ban Paralympic Quốc gia sẽ hoàn thành nội dung đăng ký tham dự trước khi tiến hành và tham quan làng Đại hội và các địa điểm thi đấu.

Image

/Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á sẽ được tổ chức từ ngày 2 - 6 7 (Ảnh: insidethegames)

Một hội thảo trưởng đoàn trực tuyến đã được tổ chức vào năm ngoái trước khi Đại hội bị hoãn lại do đại dịch. Cuộc họp tại Hàng Châu, sẽ là một sự kiện trực tiếp, diễn ra sau chuyến thăm gần đây của phái đoàn Ủy ban Điều phối lần Ủy ban Paralympic Châu Á gồm 16 thành viên.

Đại hội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 22- 28 /10, bao gồm 22 môn thi đấu với hơn 3.000 VĐV tham gia.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á Majid Rashed vui mừng thông báo về Hội nghị trưởng đoàn sẽ trực tiếp diễn ra vào tháng 7. Đây sẽ là một sự kiện quan trọng, không chỉ dành cho các Ủy ban Paralympic quốc gia muốn đến thăm các địa điểm và làng Đại hội, mà còn dành cho Ủy ban Paralympic Châu Á và Ban tổ chức Hàng Châu 2022 để gặp gỡ tất cả các quan chức của các đội và cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội sắp tới.

Trong chuyến thăm gần đây nhất tới Hàng Châu để dự cuộc họp phối hợp giữa ác Bên, Ủy ban Paralympic Châu Á đã nhận thấy địa điểm nổi bật với cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng tuyệt vời và rất ấn tượng với lòng hiếu khách mà Ban tổ chức Hàng Châu thể hiện.

Ủy ban Paralympic Châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Hàng Châu, chính quyền tỉnh Chiết Giang và Hàng Châu vì sự chào đón đặc biệt. Ủy ban Paralympic Châu Á cũng tin rằng các Ủy ban Paralympic Châu Á cũng sẽ cảm thấy như vậy và tin tưởng rằng Hội nghị trưởng đoàn sắp tới sẽ thành công rực rỡ.

Ban tổ chức Santiago 2023 công bố kỷ lục 28.702 đơn đăng ký tình nguyện viên 

Ban tổ chức Đại hội thể thao Liên Mỹ ở Santiago đã nhận được hơn 28.000 đơn đăng ký tình nguyện viên. Chủ tịch Thể thao liên Mĩ Neven Ilic bày tỏ sự tự hào khi hàng nghìn người Chile và các ứng viên quốc tế đã đăng ký tham gia quá trình này.

Chủ tịch Thể thao liên Mĩ Neven Ilic nhấn mạnh rằng sự quan tâm của các tình nguyện viên đến từ bên ngoài Chile là rất ấn tượng. Các tình nguyện viên sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và sẽ là một phần lịch sử của Đại hội thể thao Liên Mỹ.

Tình nguyện viên là trung tâm của Đại hội, không có họ thì Đại hội thể thao không thể diễn ra. Tổng cộng có 26% đơn đăng ký đến từ bên ngoài Chile và Peru, 570 đơn từ lục địa Châu Phi và 186 đơn từ Châu Á. Châu Âu có 144 đơn và ba tình nguyện viên cũng đã nộp đơn từ Châu Đại Dương.

Cung theo Ban tổ chức, 57% người nộp đơn là nữ. Tổng cộng có 19.517 người nộp đơn trong độ tuổi từ 18 đến 30. Ngoài ra còn có 927 người đăng ký trên 60 tuổi, trong khi 520 ứng viên là những người khuyết tật. Chỉ có 17.000 vị trí sẽ được tuyển dụng để phục vụ Đại hội.

Giám đốc điều hành Santiago 2023 Gianna Cunazza cho biết, bước tiếp theo sẽ là quá trình tuyển chọn, tình nguyện viên đáp ứng yêu cầu sẽ hỗ trợ Ban tổ chức trong mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho các VĐV người khuyết tật sẽ đến thăm Chile.

Những ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo và được cấp đồng phục và các bữa ăn. Họ cũng sẽ được đóng bảo hiểm.

Tổng cộng 33 nội dung thi đấu cũng sẽ được coi là vòng loại Olympic cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Hơn 1.800 đại diện cho các phương tiện truyền thông dự kiến sẽ tham dự và hơn 1.500 giờ truyền hình trực tiếp sẽ được truyền đi.

Đại hội thể thao Liên Mỹ dự kiến khai mạc vào ngày 20/10, với Đại hội Thể thao người khuyết tật liên Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 17/11.

3.000 tình nguyện viên sẽ được lựa chọn phục vụ  Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023

Quá trình lựa chọn danh sách rút gọn và phỏng vấn những ứng cử viên sáng giá nhất để lựa chọn ra 3.000 tình nguyện viên cho Đại hội sẽ sớm được triển khai.

Giám sát tình nguyện Donisan Kelly cho biết, quy trình tuyển chọn và phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một hệ thống được thiết kế để xác định các ứng viên có kỹ năng cụ thể đồng thời dựa trên các vai trò tình nguyện khác nhau trong thời gian diễn ra Đại hội mà các ứng viên đã chọn. Điều này cho phép dễ dàng thu thập và liên hệ với các ứng viên có liên quan cho quá trình phỏng vấn."

Chỉ 3.000 tình nguyện viên sẽ được chọn, tuy nhiên, có nhiều cách khác để tham gia Đại hội như thông qua chương trình nhóm cộng đồng, đội Solomons hoặc với tư cách khán giả

Ban tổ chức rất vui mừng trước sự quan tâm đến công tác tình nguyện cho Đại hội cũng như đánh giá cao sự hỗ trợ từ cộng đồng. Mục tiêu đặt ra là 3.000 tình nguyện viên và không thể tin rằng mục tiêu đã vượt quá sự kì vọng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng."

Đại hội thể thao Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 19/11 - 2/12.

Linh vật và đồng hồ đếm ngược của Gangwon 2024 được lắp đặt tại Sân bay Incheon 

Một tác phẩm điêu khắc của Moongcho - linh vật chính thức của Thế vận hội Trẻ Olympic mùa đông Gangwon 2024 - đã được lắp đặt để chào đón du khách tại Sân bay Quốc tế Incheon ở Hàn Quốc.

Moongcho đã được đặt bên cạnh đồng hồ đếm ngược đến Lễ khai mạc Thế vận hội ở Gangwon sau chưa đầy 250 ngày nữa.

Ban tổ chức Gangwon 2024 đã tổ chức lễ ra mắt tác phẩm điêu khắc và gian hàng quảng cáo cho Thế vận hội. Nằm ở nhà ga số một, Moongcho sẵn sàng chụp ảnh lưu niệm cùng du khách tại sân bay từ thời điểm ra mắt cho đến khi Thế vận hội kết thúc.

Yoon Seon-hee, người đứng đầu bộ phận điều hành nhà ga tại Tập đoàn Sân bay Quốc tế Incheon bày tỏ vui mừng khi lễ công bố đầu tiên của Thế vận hội Olympic Trẻ Mùa đông Gangwon 2024 được tổ chức tại Sân bay Quốc tế Incheon, cửa ngõ của thế giới.

Tập đoàn Sân bay Quốc tế Incheon sẽ hợp tác để tổ chức thành công Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 bằng cách hỗ trợ nhập cảnh cho các VĐV, quan chức và khán giả từ khắp nơi trên thế giới đến Hàn Quốc, cung cấp các dịch vụ tiện nghi và kiểm tra các cơ sở liên quan.

Đồng chủ tịch Gangwon 2024 Jin Jong-oh cho biết đang cố gắng hết sức để chuẩn bị cho sự kiện để có thể thu hút sự quan tâm và tham gia của mọi người và trở thành một kỷ niệm đẹp cho cả khán giả và VĐV trên toàn thế giới.

Từ nay cho tới khi Thế vận hội chính thức diễn ra, Ban tổ chức Gangwon 2024 dự định thực hiện các hoạt động quảng bá cho sự kiện, chẳng hạn như các sự kiện theo dịp và rước đuốc. Ban tổ chức Gangwon 2024 mong nhận được sự ủng hộ và tham gia của công chúng để tổ chức thành công Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Thông qua sự kiện ra mắt này, Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã tiến thêm một bước. Hy vọng rằng không chỉ thanh niên từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc thi mà tất cả người dân đều có thể tham gia và tận hưởng Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Gangwon sẽ là chủ nhà của Thế vận hội trẻ mùa đông từ ngày 19 /1 - 1/ 2. Khoảng 1.900 VĐV, đại diện cho 81 Ủy ban Olympic quốc gia, dự kiến sẽ tham gia sự kiện này.

A.T biên dịch

Print
787 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top