TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Aichi - Nagoya chính thức nộp đơn xin đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2026

455 Lượt xem

Quận Aichi và thủ đô Nagoya của Nhật Bản trở thành những ứng cử viên để tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2026 khi chính thức đệ trình đơn xin đăng cao tới Ủy ban Paralympic Châu Á.

Thành phố đăng cai sẽ được chính thức phê duyệt bởi Ban điều hành Ủy ban Paralympic Châu Á vào mùa xuân này. Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á Majid Rashid cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Aichi - Nagoya trong vài năm qua để nắm rõ thông tin liên quan.

Quận Aichi và thủ đô Nagoya của Nhật Bản trở thành những ứng cử viên để tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2026 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Majid Rashid cũng bày tỏ sự vui mừng khi Nhật Bản tiếp nối thành công từ Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Điều này cho thấy cam kết của tỉnh Aichi, thành phố Nagoya và rộng rãi hơn là Nhật Bản trong việc thúc đẩy hòa nhập và hỗ trợ sự phát triển của các môn thể thao khuyết tật.

Đây sẽ là phiên bản thứ năm của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á và sẽ tiếp nối Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 15/10 vào cuối năm nay (tuy nhiên kỳ Đại hội này đã bị hoãn).

Khoảng 4.000 VĐV và quan chức đội từ 44 quốc gia thành viên của Ủy ban Paralympic Châu Á dự kiến ​​sẽ tranh tài ở 18 môn thể thao. Aichi - Nagoya sẽ đăng cai Đại hội thể thao Châu Á 2026 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á sẽ sử dụng cùng các địa điểm thi đấu và Làng VĐV. Doha và Riyadh sẽ là các điểm đến vào năm 2030 và 2034.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Thụy Sĩ và Liechtenstein mở rộng thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Olympic quốc gia ở Thụy Sĩ và Liechtenstein đã ký một thỏa thuận hợp tác mới nhằm tăng cường mối quan hệ lâu đời vốn có giữa hai tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Thụy Sĩ Jürg Stahl và Stefan Marxer – Chủ tịch Ủy ban Olympic Liechtenstein, đã đồng thuận về chủ trương "đổi mới và mở rộng" mối quan hệ hợp tác. Trọng tâm của thỏa thuận hợp tác là về sự tham gia của hai Bên trong các sự kiện Olympic.

Hai tổ chức cũng nhất trí về quan điểm hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong các chương trình và tăng cường các biện pháp trong tương lai đặc biệt là trong các vấn đề đạo đức và xã hội.

Ủy ban Olympic Thụy Sĩ cũng khẳng địnhh rằng sự gần gũi về địa lý, văn hóa và kinh tế của hai nước chính là lợi thế hứa hẹn sự hợp tác phong phú trong các môn thể thao cũng như đào tạo.

Chủ tịch Jürg Stahl bày tỏ niềm vui khi thể thao ở Thụy Sĩ và Liechtenstein được hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Thụy Sĩ và Ủy ban Olympic Liechtenstein. Sự hợp tác cũng là tiền đề để thành viên ở cả hai quốc gia gặp gỡ và tham gia vào các câu lạc bộ thể thao.

Chủ tịch Stefan Marxer nhấn mạnh rằng bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, Ủy ban Olympic Liechtenstein hy vọng sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài, chặt chẽ và hữu nghị để cùng nhau đạt được thành công trong những năm tới.

Trong khi Thụy Sĩ đã đạt được rất nhiều thành công tại Thế vận hội Olympic, Liechtenstein mới chỉ giành được 10 huy chương (02 HCV, 02 HCB và 06 HCĐ) trong lịch sử tham dự sự kiện thể thao đa môn lớn nhất hành tinh.

Các chất bổ sung và nhu cầu phát triển thể chất là yếu tố lớn nhất dẫn đến tình trạng dễ bị ảnh hưởng bởi doping 

Tầm quan trọng của việc cải thiện nhanh chóng sự phát triển thể chất đã được các vận động viên xác định là yếu tố hàng đầu khiến các cá nhân dễ bị ảnh hưởng bởi doping. Phát hiện này là một trong những kết quả của Dự án Nghiên cứu Lỗ hổng VĐV của Cơ quan chống doping thế giới.

Khoảng 574 người đại diện cho 85 quốc gia và 59 môn thể thao đã tham gia một cuộc khảo sát để đưa ra kết quả được xác nhận bởi Ủy ban Giáo dục của Cơ quan chống doping thế giới và Nhóm cố vấn chuyên gia nghiên cứu khoa học xã hội.

Trong số những người được hỏi, 219 người là vận động viên và 355 nhân viên tổ chức thể thao. Việc bổ sung dinh dưỡng được các nhân viên tổ chức thể thao coi là yếu tố quan trọng nhất khiến một VĐV dễ bị tác động bởi doping. Tiếp theo là áp lực của kỳ vọng. Theo cuộc khảo sát, các vận động viên tin rằng một môi trường xã hội tiêu cực là nguyên nhân thứ hai sau nhu cầu phát triển thể chất nhanh chóng.

Cơ quan chống doping thế giới cho biết dữ liệu được cung cấp sẽ hỗ trợ các tổ chức trong việc lập kế hoạch và thực hiện các chương trình giáo dục chống doping. Dự án nghiên cứu về lỗ hổng vận động viên của tổ chức này là một thành phần quan trọng trong các ưu tiên được nêu trong Kế hoạch chiến lược 2020 -2024 của Cơ quan chống doping thế giới, đặc biệt liên quan đến việc lấy vận động viên làm trung tâm.

Giám đốc giáo dục Cơ quan chống doping thế giới Amanda Hudson cho biết, nghiên cứu khoa học xã hội là một phần thiết yếu của quá trình này, giúp thu thập cái nhìn sâu sắc và tìm hiểu thêm về hành vi và thực trạng của các vận động viên.

Các vận động viên luôn khởi đầu với môi trường thể thao trong sạch, nhưng có những thời điểm trong sự nghiệp của mình, vận động viên có thể dễ bị tổn thương khi đưa ra những quyết định sai lầm.

Báo cáo này được công bố nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu với cộng đồng thể thao sạch. Tính dễ bị tổn thương của vận động viên là điều cần được chú ý, để xây dựng các chương trình có thể bảo vệ vận động viên tốt hơn.

Cơ quan chống doping thế giới đã làm việc với Đại học Sherbrooke ở Canada về nghiên cứu này và hứa hẹn sẽ hợp tác lâu dài hơn nữa.

Ủy ban Olympic quốc tế trao học bổng cho 09 vận động viên Philippines

Ủy ban Olympic quốc tế đã trao học bổng cho 9 vận động viên từ Philippines trong quá trình chuẩn bị lực lượng tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Theo chương trình học bổng, các vận động viên sẽ nhận được 825 đô la một tháng cho đến khi Thế vận hội Paris 2024 chính thức ​​khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2024, tờ Manila Times đưa tin.

Các vận động viên nhận học bổng bao gồm vận động viên nhảy sào Ernest Obiena, người đứng thứ 11 trong trận chung kết nam tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020; vận động viên cử tạ Elreen Ando - ​​người đứng thứ bảy ở hạng cân dưới 64 kg nữ ở Tokyo 2020 và võ sĩ quyền anh Rogen Ladon tham gia thi đấu tại Rio 2016 .

Cùng nhận học bổng còn có gôn thủ: Rianne Malixi, VĐV điền kinh Samantha Catantan, vận động viên xe đạp Patrick Coo, võ sĩ quyền anh Aira Villegas, vận động viên trượt ván Jericho Francisco và đô vật Allen Arcilla.

Học bổng bao gồm quyền tiếp cận các cơ sở đào tạo phù hợp, huấn luyện viên chuyên về các môn thể thao tương ứng, hỗ trợ y tế và khoa học thường xuyên, bảo hiểm tai nạn và bệnh tật, tiền tiêu vặt và chi phí đi lại để vận động viên tham gia các cuộc thi và sự kiện liên quan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Bambol Tolentino gửi lời chúc mừng 9 vận động viên đầy triển vọng đã giành được học bổng để tập trung vào quá trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024. Đây là lần đầu tiên Philippines có số lượng VĐV nhận học bổng nhiều như vậy. Tất cả những gì các vận động viên này cần làm là tập trung vào việc tập luyện và đặt mục tiêu hướng tới Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Việc tài trợ này được thực hiện thông qua chương trình học bổng Đoàn kết Olympic nhằm hỗ trợ các vận động viên do Ủy ban Olympic quốc gia lựa chọn. Tám trong số các vận động viên được chọn đã nhận được sự xác nhận từ các hiệp hội thể thao quốc gia chủa quản còn riêng vận động viên nhảy sào Ernest Obiena có sự xác nhận trực tiếp của Ủy ban Olympic Philippines.

Vận động viên nhảy sào Ernest Obiena đã không nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào từ Hiệp hội điền kinh Philippines kể từ tháng 9/2021 do mâu thuẫn giữa Ernest Obiena và tổ chức này.

A.T biên dịch

Print
455 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top