CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

87 triệu USD tài trợ cho các nạn nhân trận động đất tỉnh Tứ Xuyên(15:49 10/06/2008)

3616 Lượt xem

Các mạnh thường quân của Thế vận hội Bắc Kinh đã quyết định tài trợ cho tỉnh Sichuan, trung tâm trận động đất kinh hoàng ( ngày 12/5) 600 triệu Nhân dân tệ (tương đương 87 triệu USD).


Các mạnh thường quân của Thế vận hội Bắc Kinh đã quyết định tài trợ cho tỉnh Sichuan, trung tâm trận động đất kinh hoàng ( ngày 12/5) 600 triệu Nhân dân tệ (tương đương 87 triệu USD).

Với mục đích chung tay cùng những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất, nhân viên các công ty ở Trung Quốc, người dân Trung Quốc và người nước ngoài ở Trung Quốc cũng đã góp tiền và hiến máu cho các nạn nhân.

Các công ty này gồm: Coca-Cola, Atos Origin, General Electric, Lenovo, Manulife-Sinochem, McDonalds, OMEGA, Panasonic, Samsung, VISA, Bank of China, China Netcom, Sinopec, China National Petroleum Corporation (CNPC), China Mobile, Volkswagen, Johnson & Johnson, Adidas, Air China, PICC, State Grid, UPC, Haier Group, Budweiser, Sohu, Yili Group, Yanjing Beer Group, BHP Billiton, Hengyuanxiang Group, Unif, COFCO, Wilmar International Group (JinLongYu), Zhejiang Mengna Knitting Co., Zhengzhou Synear Food Company, Beifa Group, Zhongshan Vantage Co., Yadu Science & Technology Co., Shunde Empire Furniture Group, Staples, Crystal Digital Technology Co., Yuan-pei Translation, Aokang Group, Libai Group, PricewaterhouseCoopers, Microsoft (Trung Quốc), KOKUYO, New Auto Group,....

Ngoài số tiền ủng hộ này, các nhà tài trợ Olympic cũng hỗ trợ các thiết bị, đồ dùng cần thiết cho các vùng bị động đất.

2 giờ ngay sau khi trận động đất xảy ra, hãng Yili cũng đã ủng hộ 2 tấn sữa, trong khi đó công ty Samsung tài trợ đồ dùng với trị giá khoảng 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 150,000 USD). Hãng McDonalds (tỉnh Tứ Xuyên) cũng ủng hộ thức ăn cho các nạn nhận của vụ động đất, đội cứu hội, nhân viên y tế, cảnh sát và các lực lượng khác. Tập đoàn Haier cử 1 đoàn cứu hộ gồm 50 người tới các khu vực xảy ra động đất, đồng thời mang theo một số vật dụng cần thiết hỗ trợ cho các nạn nhân.

Chủ tịch IOC, Jacques Rogge cho biết: "Thế vận hội Bắc Kinh là sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới, thêm vào đó việc các nhà tài trợ Olympic ủng hộ cho các nạn nhân trận động đất cũng góp phần làm tăng thêm sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau với tinh thần Olympic."

 

Thuỳ Linh

 

Print
3616 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top