TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

50000 bó hoa từ các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima sẽ được cung cấp cho Tokyo 2020

679 Lượt xem

Những bông hoa từ các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima sẽ được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Đây là một động thái mà Ban tổ chức thúc đẩy với mong muốn cả thế giới thấy được sự phục hồi sau trận động đất và sóng thần năm 2011 tại các khu vực này.

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã chọn trao tặng những VĐV xuất sắc giành huy chương một bó hoa được cung cấp từ các tỉnh này thay vì những món quà khác. Hoa cũng sẽ được sử dụng để trang trí các địa điểm thi đấu thể thao cũng như các địa điểm liên quan khác.

Yoshiteru Kudo, Chủ tịch Hiệp hội hoa Nhật Bản Shin-Iwate Hachimantai cho biết: “Tại các địa điểm thi đấu (khu vẹc chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần), chúng tôi thấy sự xuất hiện của những bông hoa tại trên tay các VĐV tại lễ trao thưởng rất đẹp đẽ và đáng tự hào. Khi thảm họa xảy ra, các tỉnh này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này, chúng tôi muốn gửi tới các bạn những bông hoa tươi đẹp như lời cảm ơn của chúng tôi."

Chủ tịch Yoshiteru Kudo cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy những bông hoa của khu vực cuối cùng đã đến với Thế vận hội.

Theo truyền thống, các bó hoa chiến thắng được đại diện các Liên đoàn quốc tế trao tặng tại các buổi lễ trao huy chương. Ban tổ chức cho biết những bó hoa sẽ có màu sắc tươi sáng để tô điểm thêm cho khoảnh khắc chiến thắng vinh quang của những VĐV giành huy chương trước sự chung vui của người dân trên khắp thế giới.

Những bông hoa bao gồm lan tường từ Fukushima, hoa hướng dương từ Miyagi, hoa sao từ Iwate cùng một số loại hoa từ Tokyo. Nông nghiệp Miyagi cho biết: “Tất cả các nhà sản xuất đều đang chăm bón cẩn thận những bông hoa này để chúng có thể được vận chuyển đến Tokyo một cách có trật tự. Chúng tôi rất mong được nhìn thấy những bông hoa tươi thắm này trong tay các VĐV tại các buổi lễ trao huy chương."

5.000 bó hoa được chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 bởi Hiệp hội hoa Nhật Bản.

Đoàn thể thao Olympic Nga được kiểm tra doping nhiều nhất 

Tổng giám đốc Cơ quan kiểm tra quốc tế Benjamin Cohen đã tiết lộ rằng các VĐV của Ủy ban Olympic Nga nằm trong số những VĐV được kiểm tra doping nhiều nhất.

Các VĐV từ Nga đang thi đấu dưới danh nghĩa của Ủy ban Olympic Nga tại Tokyo 2020, sau khi Tòa án trọng tài thể thao thực thi một phần các biện pháp trừng phạt do Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố đối với việc thao túng dữ liệu của Phòng thí nghiệm Moscow.

Vụ bê bối doping nổi lên sau Thế vận hội Olympic mùa đông 2014 ở Sochi, với hậu quả kéo dài cho tới Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016, Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 và bây giờ là Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Những lo ngại về tính độc lập của Cơ quan chống doping Nga là chủ đề chính được quan tâm trong những năm gần đây. Tổng giám đốc Cohen khẳng định rằng các VĐV Nga đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, như một phần của chương trình chống doping của Cơ quan kiểm tra quốc tế.

Tổng giám đốc Cohen chia sẻ tại một cuộc họp báo rằng: "Các kế hoạch kiểm tra được xác định dựa trên đánh giá rủi ro có tính đến rủi ro quốc gia, rủi ro VĐV, trí thông minh và các vi phạm chống doping trước đó. Tôi sẽ không giấu giếm rằng các VĐV Nga được đánh giá rủi ro cao trong các đánh giá rủi ro dựa trên các năm trước và các vấn đề trước đó. Nhưng tùy thuộc vào môn thể thao, kỷ luật, kết quả của cá nhân VĐV, họ phải được đối xử công bằng như với các VĐV khác. Trong các chương trình của các liên đoàn thể thao khác nhau, chúng tôi đã kiểm tra nhiều VĐV Nga và chúng tôi tự tin rằng họ đã thực sự được kiểm tra nhiều hơn so với một số quốc gia khác."

Tổng giám đốc Cohen tiết lộ đoàn thể thao Olympic Trung Quốc là đoàn được kiểm tra nhiều thứ ba trước khi tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Mỹ cũng là quốc gia có nhiều VĐV được kiểm tra hơn so với các quốc gia khác.

Đây cũng là ba đoàn thể thao Olympic nằm trong số những đoàn lớn nhất tranh tài tại Tokyo 2020.

Tổng giám đốc Cohen thừa nhận rằng đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công việc của tổ chức trong 18 tháng qua, với số lượng mẫu kiểm tra đã giảm đáng kể vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên, từ tháng 5 năm ngoái, các tổ chức chống doping đều báo cáo rằng việc thử nghiệm có thể được tiếp tục với số lượng thử nghiệm đã tăng trở lại.

Cơ quan kiểm tra quốc tế đã triển khai một chương trình chống doping trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè rộng rãi nhất từng được thực hiện. Công nghệ mới lưu trữ dài hạn do Ủy ban Olympic quốc tế tài trợ, cũng như việc sử dụng xét nghiệm gen và thử nghiệm xét nghiệm vết máu khô là những tiến bộ nổi bật của hoat động chống doping trong thời gian vừa qua.

Tổng giám đốc Cohen khẳng định: “Nhờ có quỹ Ủy ban Olympic quốc tế, Cơ quan kiểm tra quốc tế đã có thể xây dựng một cơ sở tập trung, an toàn để lưu trữ lâu dài các mẫu và đề nghị tất cả các cơ quan chống doping lưu trữ các mẫu lâu dài về các VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội”

Cơ quan kiểm tra quốc tế khuyến khích tất cả các tổ chức chống doping tận dụng khả năng đó. Đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để giữ các mẫu trong 10 năm và cho phép khoa học bắt kịp và có khả năng xác định các phương pháp phát hiện mới. Tất cả các quản lý trạm kiểm soát doping và một số chuyên gia giỏi đã được Cơ quan kiểm tra quốc tế đào tạo qua một khóa học nâng cao. Điều này không chỉ mang lại uy tín cho công việc mà Cơ quan kiểm tra quốc tế phải chịu trách nhiệm mà còn đảm bảo các VĐV được đối xử công bằng.

Kỹ thuật thử nghiệm gen và vết máu khô sẽ được triển khai thử nghiệm ở Tokyo và tổ chức này mong muốn những kỹ thuật đó sẽ tiếp tục được thực hiện trong tương lai.

New Zealand sử dụng công nghệ y tế mới để bảo vệ các VĐV tại Olympic Tokyo 2020 

New Zealand đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm của Covid -19 tiềm tàng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 bằng cách ứng dụng công nghệ y tế mới tại chỗ ở của các VĐV.

Một trăm thiết bị Active Pure đã được Big Blue, một công ty cung cấp giải pháp tặng cho đoàn thể thao Olympic New Zealand. Công nghệ này có chức năng cung cấp không khí sạch liên tục đồng thời khử trùng các bề mặt. Hệ thống này hoạt động động theo tiêu chí chống lại các vi khuẩn và vi rút khác nhau bao gồm cả corona vi rút.

Trưởng đoàn thể thao Olympic New Zealand tại Tokyo 2020 Rob Waddell – người từng giành 01 HCV Olympic môn chèo thuyền đơn tại Sydney 2000 cho biết: “Sức khỏe của 211 VĐV là ưu tiên số một của chúng tôi. Hệ thống kiểm soát môi trường và bảo vệ chống nhiễm khuẩn bổ sung này được triển khai để đảm bảo an toàn cho các thành viên đoàn. Đây là hệ thống có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Ông Rob Waddell cũng gửi lời cảm ơn tới Big Blue đã tài trợ hệ thống Active Pure để đồng hành cùng đoàn thể thao Olympic New Zealand tại Tokyo.

Ngoài nỗ lực phòng, chống COVID-19, ActivePure còn bảo vệ các thành viên đoàn khỏi cảm lạnh thông thường, cúm và tụ cầu khuẩn, cho phép các VĐV tập trung vào việc thể hiện tốt nhất phong độ trong ngày thi đấu.

Giám đốc điều hành Big Blue, Paul Wiggans cho biết thêm: "Sau khi được công bố là đối tác độc quyền, chúng tôi nhận thấy Active Pure có thể trở thành một tài sản quý giá như thế nào để bảo vệ các VĐV khi họ thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Big Blue mong muốn mang đến cho các VĐV những điều tốt đẹp nhất để đạt được các mục tiêu của họ tại Thế vận hội này”.

A.T

Print
679 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top