TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

43 trường Đại học được Liên đoàn thể thao các trường Đại học quốc tế trao chứng chỉ "khuôn viên lành mạnh"

1028 Lượt xem

Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế đã trao chứng chỉ "Khuôn viên lành mạnh" đầu tiên cho 43 trường đại học trong một buổi lễ được tổ chức tại Université Libre de Bruxelles.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế Leonz Eder bày tỏ sự tự hào và biết ơn khi trao tặng những chứng chỉ "Khuôn viên lành mạnh" đầu tiên.

Trong số này có 18 học viện được vinh danh đã đạt được chứng nhận "bạch kim" mức độ cao nhất. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến như: Université Libre de Bruxelles - trường đại học đầu tiên của Bỉ nhận được giải thưởng này, Đại học Lausanne (UNIL Dorigny), Đại học Khoa học và Công nghệ Doha, Đại học Bắc Kinh, một trường đại học nghiên cứu công lập ở Bắc Kinh và Đại học Hữu nghị Nhân dân ở Moscow.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder đánh giá cao sự hợp tác có giá trị của các trường đại học cũng như bày tỏ sự tự hào đã thuyết phục được nhiều bên liên quan nhận thức đúng về tầm quan trọng của sức khỏe.

Đề án được đưa ra vào năm 2020 và được thiết kế để khuyến khích các trường đại học thúc đẩy "sức khỏe và hạnh phúc trong mọi khía cạnh hoạt động”. 94 trường đại học trên khắp thế giới đã đăng ký tham gia chương trình này.

Để đạt được chứng chỉ, các trường Đại học phải đạt được 100 tiêu chí do Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế phát triển với sự tham vấn của một nhóm chuyên gia quốc tế. Đề án cũng nhằm đóng góp vào hầu hết các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc vạch ra.

Đề án cũng bao gồm các khía cạnh như bình đẳng giới, giảm bất bình đẳng, tăng cường hòa nhập, phát triển cộng đồng bền vững, năng lượng sạch và giá cả phải chăng. Đề án cũng khuyến khích hành động vì khí hậu, tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm.

Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế đã trao chứng chỉ "Khuôn viên lành mạnh" đầu tiên cho 43 trường đại học (Ảnh: insidethegames)

Sẽ hỗ trợ hơn nữa các quốc gia liên châu Mỹ trong các cuộc họp với Ủy ban Olympic quốc gia 

Chủ tịch Liên đoàn thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic thừa nhận vẫn còn những hạn chế trong hoạt động thể thao ở khu vực nhưng sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho các tổ chức thành viên trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè  Paris 2024.

Theo đó, Liên đoàn thể thao liên châu Mỹ sẽ tổ chức các đợt tập huấn cấp cao cũng như tạo điều kiện giúp đỡ các nhà lãnh đạo thể thao trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Liên châu Mỹ năm 2023 ở Santiago, Chile và Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris.

Chủ tịch Neven Ilic chia sẻ sau cuộc gặp với các quan chức lãnh đạo của 37 Ủy ban Olympic Quốc gia tại Miami rằng tổ chức có thể hiểu rất rõ ràng nhu cầu của từng thành viên sau khi được gặp trực tiếp.

Từ đó, Liên đoàn thể thao liên châu Mỹ có thể xây dựng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau đối với các Ủy ban Olympic quốc gia. Trên thực tế, một số Ủy ban Olympic quốc gia không có hỗ trợ nội bộ, vì vậy điều cần thiết là phải biết mức độ khó khăn của họ chính xác như thế nào và loại hình hỗ trợ nào là phù hợp.

Liên đoàn thể thao liên châu Mỹ hiểu rằng sự phát triển của thể thao ở các quốc gia trong khu vực là một điều không hề dễ dàng. Những nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc gia và các liên đoàn thể thao quốc gia để phát triển thể thao ở đất nước của mình là một nhiệm vụ rất khó khăn, đặc biệt là khi không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ phía chính phủ.

Liên đoàn thể thao liên châu Mỹ sẽ phải đối mặt với những thách thức tiếp theo trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao Liên châu Mỹ, Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris và các sự kiện thể thao khác sẽ diễn ra ra trong hai đến ba năm tới với tư cách là một lục địa.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc thúc đẩy giáo dục Olympic tại Đại hội thể thao Đại học và Cao đẳng quốc gia 

Một loạt các hoạt động tương tác đã được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc nhằm thúc đẩy giáo dục Olympic bên lề Đại hội Thể thao Đại học và Cao đẳng Quốc gia. Với 18.951 vận động viên tham gia trên 22 môn thể thao, Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc sẽ tận dụng tối đa cơ hội bằng cách giao lưu với những người trẻ tuổi từ 18 đến 25.

Một quầy quảng cáo đã được thiết lập để giao lưu với các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên của đội như một phần của truyền thông của Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc.

Vận động viên hai lần đoạt huy chương bạc Á vận hội môn Canoeing Wei-Han Chen sẽ chịu trách nhiệm các hoạt động quảng bá giáo dục Olympic. Theo đó, Wei-Han Chen đã xây dựng một bài kiểm tra kiến ​​thức Olympic, để các vận động viên là sinh viên có thể tham gia thông qua máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Sẽ có những món quà lưu niệm kỷ niệm 100 năm thành lập Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc được trao cho những vận động viên tham dự cuộc thi này.

Ngoài ra còn có một cuộc thi dành cho các đội gồm ba người và nếu cả ba thành viên trả lời đúng câu hỏi, phần thưởng sẽ là một cuốn lịch với hình ảnh các VĐV Đài Bắc Trung Quốc tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc đang xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện tương tự như thế này với các tổ chức học thuật. Ủy ban Olympic Quốc gia cũng đang có kế hoạch kết hợp các nền tảng công nghệ để truyền tải các giá trị của Olympic - sự xuất sắc, tôn trọng và hữu nghị.

Quỹ Nhân đạo Taekwondo ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhân đạo Taekwondo Châu Á 

Quỹ Nhân đạo Taekwondo đã ký một thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ với Quỹ Nhân đạo Taekwondo Châu Á. Hoạt động ký kết này cũng là căn cứ pháp lý để cho phép Quỹ Nhân đạo Taekwondo phát triển công việc của mình ở lục địa châu Á, đặc biệt là cơ sở ở Hàn Quốc và Thái Lan đặc biệt ở thời điểm khi các cuộc thảo luận với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đang diễn ra.

Quỹ Nhân đạo Taekwondo Châu Á điều phối các dự án nhằm mục đích phối hợp với Quỹ nhân đạo taekwondo để hỗ trợ người tị nạn và người di cư. Một phần Quỹ Nhân đạo Taekwondo Châu Á huy động được sẽ được quyên góp cho Quỹ nhân đạo taekwondo theo thỏa thuận với mục đích giáo dục và các lĩnh vực được đề cập.

Tham gia và chứng kiến lễ Thỏa thuận ký kết có Chủ tịch Quỹ nhân đạo taekwondo Chungwon Choue và Chủ tịch Taekwondo Thế giới. Vị quan chức người Hàn Quốc bày tỏ sự vui mừng được ký kết thỏa thuận này với Quỹ Nhân đạo Taekwondo Asia cũng như để tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức.

Điều mà Quỹ Nhân đạo Taekwondo mong muốn là có các Quỹ Nhân đạo Taekwondo ở cả năm châu lục để chịu trách nhiệm điều phối các dự án của Quỹ Nhân đạo Taekwondo trong khu vực mà các tổ chức này chịu trách nhiệm.

Với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm chung, Quỹ Nhân đạo Taekwondo hợp tác chặt chẽ với từng tổ chức châu lục để tối đa hóa hiệu quả và đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho những người cần.

Các thỏa thuận hợp tác tiếp theo cũng đang được lên kế hoạch để tăng cường sự hiện diện của Quỹ Nhân đạo Taekwondo trên khắp thế giới.

Quỹ Nhân đạo Taekwondo trước đây cũng đã có những thỏa thuận tương tự với Liên đoàn Taekwondo Ý để tăng cường sự hiện diện của mình ở châu Âu. Ông Chungwon Choue thành lập Quỹ Nhân đạo Taekwondo vào năm 2015 và tháng trước, ông Chungwon Choue tiếp tục tái đắc cử làm chủ tịch.

Quỹ Nhân đạo Taekwondo đặt mục tiêu đưa môn thể thao Taekwondo đến với những người tị nạn và những người di cư khác trên khắp thế giới. Các dự án hiện tại bao gồm học viện hàng đầu tại Trại tị nạn Azraq ở Jordan, nơi cư trú của những người đã chạy trốn khỏi cuộc chiến ở nước láng giềng Syria.

A.T biên dịch

Print
1028 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top