CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

138.000 đơn đăng ký tình nguyện viên cho UEFA Euro 2024

592 Lượt xem

Kỷ lục 138.000 người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tình nguyện tham gia UEFA EURO 2024 tại Đức khi chỉ còn vài tuần nữa là đến hạn chót nộp đơn vào ngày 15/12.

Trong suốt giải đấu, tổng cộng 16.000 tình nguyện viên sẽ đại diện cho Đức tại 10 thành phố và sân vận động đăng cai. Họ sẽ chào đón các vị khách từ khắp nơi trên thế giới và đóng vai trò trung tâm trong việc biến giải đấu thành một sự kiện cho tất cả mọi người, với phương châm 'Thống nhất bằng bóng đá' “Vereint im Herzen Europas”.

Image

138.000 đơn đăng ký tình nguyện viên cho UEFA Euro 2024 (ảnh: insidethegames)

Đơn đăng ký có thể được gửi đến www.euro2024volunteers.com trước ngày 15/12. Yêu cầu tình nguyện ở Gelsenkirchen và Leipzig có nhiều khả năng thành công nhất ở giai đoạn này, tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng và lĩnh vực quan tâm của người nộp đơn.

Những ứng viên thành công sẽ được mời tham gia một cuộc phỏng vấn không chính thức. 14.000 cuộc phỏng vấn đã diễn ra và nhiều cuộc phỏng vấn khác đang được lên kế hoạch. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trước tháng 2/2024.

Tuần tình nguyện đã diễn ra tại các thành phố đăng cai kể từ tháng 9, mang đến cho những ứng viên thành công cơ hội thử đồng phục và tổ chức các cuộc phỏng vấn. Đặc biệt là đối với những ứng viên khuyết tật, chương trình đã được thiết kế trở nên dễ tiếp cận và hòa nhập nhất có thể.

Celia Sasic, đại sứ Tuần tình nguyện, cho biết: "Sự quan tâm đến chương trình là rất lớn, cả ở Đức và quốc tế. Chúng tôi rất ấn tượng trước sự nhiệt tình và cam kết của người dân Đức. Số lượng đơn đăng ký tham gia chương trình tình nguyện đã vượt xa mong muốn. Thật tuyệt vời khi có rất nhiều người muốn tình nguyện đại diện cho Đức tại EURO 2024 và làm gương mặt đại diện cho thành phố đăng cai”.

Trận chung kết sẽ diễn ra tại Sân vận động Olympic lịch sử của Berlin, nơi có sức chứa hơn 70.000 khán giả. Ngoài thủ đô nước Đức, bảy thành phố đăng cai khác cũng đã được xác nhận: Cologne, Dortmund, Düsseldorf, Frankfurt, Gelsenkirchen, Hamburg, Leipzig, Stuttgart và Allianz Arena 75.000 chỗ ngồi của Munich, nơi sẽ tổ chức trận khai mạc vào ngày 14/ 6/2024. .

Lễ bốc thăm giải Euro 2024 tại Đức sẽ diễn ra tại Phòng hòa nhạc Elbphilharmonie ở Hamburg. Tổng cộng có 20 đội cộng với chủ nhà Đức đã giành được suất tham dự EURO 2024, trong khi 3 suất còn lại sẽ do 12 đội đá play-off tranh giành vào năm 2024. Họ sẽ phải thắng hai trận play-off để giành quyền tham dự.

Sự nóng lên toàn cầu, mối lo ngại của Thế vận hội Olympic mùa đông 

Thoạt nhìn, không có mối lo ngại nào ngay lập tức, vì Pháp đã vượt qua hai ứng cử viên khác là Thụy Điển và Thụy Sĩ để tham gia vào “đối thoại có mục tiêu” về việc đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030.

Pháp đang chiếm ưu thế khi đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa hè ở Paris vào mùa hè tới và dám đảm nhận thử thách đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông sáu năm sau. Tổng thống Emmanuel Macron cho biết nỗ lực tập trung vào vùng dãy Alps đầy tuyết là "sáng tạo, bền vững và toàn diện", đồng thời tuyên bố rằng sự kiện sẽ khiến "Pháp và những ngọn núi của nước này tỏa sáng".

Để đưa ra quyết định cuối cùng, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận và giám sát để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Tuy nhiên, nhìn về tương lai xa hơn, sự nóng lên của hành tinh rất có thể sẽ làm giảm thêm những nơi có khả năng đảm bảo điều kiện thích hợp cho việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông.

Bên cạnh đó, các sự kiện thể thao mùa đông cũng cho thấy những lợi ích ít ỏi mà chúng mang lại so với Thế vận hội Olympic Mùa hè.

Theo một nghiên cứu được Ủy ban Olympic quốc tế công bố vào tháng trước, chỉ còn 10 quốc gia có đủ điều kiện đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông vào năm 2040, giảm so với 15 quốc gia hiện tại. Một nghiên cứu từ Đại học Waterloo của Canada ước tính rằng trong số 21 nước đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông trước đó, chỉ có 8 nước duy trì "khí hậu đáng tin cậy" vào năm 2080 nếu lượng khí thải nhà kính toàn cầu không giảm đáng kể .

Những lo ngại này ảnh hưởng đến việc "phân bổ kép" để đảm bảo an toàn cho các địa điểm càng sớm càng tốt, các biện pháp giảm chi phí để điều chỉnh Thế vận hội phù hợp với nhiều giải vô địch thế giới khác nhau và khả năng luân chuyển giữa một số ít các giải đấu. chủ nhà có cơ sở vật chất sẵn có. Một đề xuất là hợp tác giữa các quốc gia, ngay cả khi khoảng cách rất lớn, để giảm bớt các công trình xây dựng mới và những hậu quả liên quan. Nguyên tắc "Thế vận hội Olympic hiện nay phải thích ứng với các khu vực chứ không phải ngược lại" đã được áp dụng trong nhiều năm.

Kiểm soát doping đặt ra thách thức cho Thế vận hội Olympic mùa đông Milan-Cortina 2026 

Phòng thí nghiệm FMSI của Rome nằm tại Trung tâm huấn luyện của Ủy ban Olympic Ý ở phía bắc trung tâm Rome và đang được cơ quan chống doping thế giới giám sát. Thế vận hội Olympic mùa đông Milan-Cortina 2026 đang gặp rủi ro vì nếu không có cơ sở được công nhận trong nước, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Hiện tại, địa điểm duy nhất có thể là ở Ý.

Giám đốc phòng thí nghiệm Francesco Botre cho biết: “Chúng tôi đang chạy đua với thời gian. Cơ quan chống doping thế giới đã thực hiện một cuộc kiểm tra vào năm 2017 và đưa ra kết luận rằng phòng thí nghiệm quá nhỏ và quá gần các VĐV. Cơ quan chống doping thế giới đã đưa ra thời hạn hai năm để mở rộng cơ sở.

Đối với một sự kiện như Thế vận hội Olympic mù đông, số lượng mẫu và biện pháp kiểm soát sẽ tăng lên gấp bội, đồng thời nhu cầu cũng tăng lên. Ví dụ: sẽ có khoảng 150 mẫu mỗi ngày trong Thế vận hội Olympic và Paralympic (được tổ chức tương ứng từ ngày 6 -22/2 và ngày 6 -15/3), lấy số lượng phân tích hàng năm từ 12.000 đến 20.000 hiện tại.

Với dự kiến nêu trên và với thực trạng hạ tầng cơ sở như hiện nay, sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu. Chỉ có 25 người trong phòng thí nghiệm rộng 400 mét vuông, nhỏ hơn đáng kể so với 3.000 m2 có sẵn trong cơ sở vật chất sẽ được sử dụng cho Thế vận hội Mùa hè năm tới. ở Paris. Do đó, việc cải tiến và hiện đại hóa là cần thiết khi chỉ còn hai năm nữa là diễn ra sự kiện Olympic. Đại dịch đã khiến mọi hoạt động xây dựng và mở rộng bị trì hoãn.

Ước tính sẽ cần khoảng 11 triệu euro tiền tài trợ, cùng với việc mua nhiều công nghệ có thể nâng chi phí lên khoảng 20 triệu euro. Nếu ban tổ chức muốn đáp ứng đúng thời hạn mà Cơ quan chống doping đặt ra, các thiết bị phải được lắp đặt vào mùa hè năm sau. Nếu không các cuộc kiểm tra doping phải được chuyển từ Rome đến Paris hoặc Cologne.

Giám đốc phòng thí nghiệm Francesco Botre bày tỏ mối quan ngại trong các tuyên bố với AFP rằng "Nếu phòng thí nghiệm ở Rome, bao gồm cả hạ tầng cơ sở, không thể cung cấp những gì cần thiết cho Thế vận hội Olympic và Paralympic, thì Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ cần sử dụng một hoặc nhiều phòng thí nghiệm khác được Cơ quan chống doping công nhận để triển khai hoạt động kiểm tra doping”.

A.T biên dịch

Print
592 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top