TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

11 thành phố Olympic ký Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động thể chất

1099 Lượt xem

Thị trưởng của 11 thành phố Olympic đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sức khỏe và hoạt động thể chất.

Thỏa thuận hợp tác của Liên minh các thành phố Olympic đã được ký kết tại Athens, nơi đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè năm 1896 và 2004. Ủy ban Olympic Hy Lạp cũng là một trong những Bên tham gia ký kết.

Thị trưởng của 11 thành phố Olympic đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sức khỏe và hoạt động thể chất (Ảnh: insidethegames)

Cùng như thủ đô của Hy Lạp, Bắc Kinh, trở thành thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội Olympic Mùa hè và Mùa đông (Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2008 và Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2022).

Các Bên ký kết khác bao gồm ba chủ nhà tiếp theo của Thế vận hội Mùa hè - Paris sẽ diễn ra ở trung tâm vào năm 2024, Los Angeles sẽ chào đón Thế vận hội vào năm 2028 và Brisbane vào năm 2032. Paris cũng từng đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm 1924 trong khi Los Angeles là thành phố đăng cai cả hai kỳ Thế vận hội Olympic vào các năm 1932 và 1984. Brisbane chưa từng tổ chức Thế vận hội trước đây.

Barcelona, ​​chủ nhà Thế vận hội Mùa hè 1992, cũng đã ký hợp đồng đăng cai và công bố hoàn thành 05 địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông. Placid Lake đã tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông vào các năm 1932 và 1980, trong khi St Moritz ở Thụy Sĩ đã tổ chức vào các năm 1928 và 1948.  Pyeongchang, chủ nhà Thế vận hội Olympic Mùa đông 2018 và Chamonix, nơi tổ chức Thế vận hội đầu tiên vào năm 1924, cũng là những Bên tham gia ký kết.

Tất cả các thành phố tham gia đã cam kết "nâng cao nhận thức: vận động, thúc đẩy các phương pháp, sáng kiến, dự án thể thao và hoạt động thể chất liên quan đến sức khỏe cũng như trao quyền cho các nhà quản lý và người ra quyết định có liên quan sử dụng hoạt động thể dục thể thao làm đòn bẩy cho các hoạt động thể chất và sức khỏe tinh thần".

Liên minh các thành phố Olympic thế giới cho biết, trong suốt cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, các thành phố đã cho thấy cam kết đặc biệt và đổi mới trong việc tìm kiếm các giải pháp, phát triển không gian mới, phát triển các phương pháp tập luyện và phục vụ người dân đặc biệt là những người yếu thế.

Với tầm nhìn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao và tham vọng đóng góp vào sự phát triển bền vững trên toàn cầu, Ủy ban Olympic Quốc tế hoàn toàn ủng hộ cam kết của các thành phố Olympic trong việc thúc đẩy lợi ích sức khỏe của thể thao hòa nhập trong thế giới sau đại dịch.

Ủy ban Olympic Quốc tế đang hỗ trợ tất cả các thành phố Olympic trong quá khứ và tương lai tận dụng sức mạnh của Thế vận hội Olympic để tiếp tục tạo ra lợi ích lâu dài và bền vững cho người dân địa phương.

Với vị thế độc nhất và tầm ảnh hưởng rông khắp, các thành phố Olympic là một tấm gương và dẫn đầu trong việc củng cố nền tảng đạo đức của thể thao, sức khỏe và môi trường. Thỏa thuận này được thừa hưởng từ thỏa thuận Kêu gọi Hành động về Thể thao và các thành phố Năng động mà Liên minh đã ký với Hiệp hội Thể thao Quốc tế cho mọi người vào năm 2019.

Ra mắt khóa học huấn luyện nữ do Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic hỗ trợ trên toàn thế giới 

Các huấn luyện viên nữ từ 22 quốc gia đã tham gia chương trình huấn luyện trị giá hàng triệu đô la. Chương trình được xây dựng để hỗ trợ những người tham gia đạt được trình độ cao nhất trong môn thể thao của họ.

Chương trình được phát triển cùng với sự hỗ trợ của Đại học Hertfordshire ở Anh. Đại học Hertfordshire cũng từng hỗ trợ một chương trình thử nghiệm triển khai vào năm 2019 trước đại dịch COVID-19.

Trưởng bộ môn thể thao, sức khỏe và thể dục của Đại học Hertfordshire, giáo sư Elizabeth Pike, giải thích rằng chương trình được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ phụ nữ nâng cao và phát triển các kỹ năng huấn luyện và lãnh đạo của họ ở cấp độ quốc tế. Các huấn luyện viên thành tích cao của các môn thể thao Olympic có vai trò lớn hơn trong các môn thể thao của mình chứ không chỉ đơn thuần là huấn luyện.

Trưởng bộ môn Elizabeth Pike khẳng định các khóa học cũng sẽ cho phép các huấn luyện viên phát triển kỹ năng đàm phán và tạo ảnh hưởng để có thể trở thành người bảo trợ cho các vận động viên của họ.

Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic đã dành ra 1 triệu đô la để hỗ trợ chương trình nhằm thực hiện cam kết "thúc đẩy sự đại diện của phụ nữ trong các vai trò lãnh đạo thể thao."

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các mục tiêu hòa nhập và bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc tế và dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 100 huấn luyện viên trong vòng bốn năm tới. Các huấn luyện viên này sẽ được chia thành bốn nhóm để tham gia vào chương trình.

Mỗi chương trình kéo dài trong 21 tháng và sẽ cung cấp cho người tham gia kiến thức về lãnh đạo, đào tạo và cố vấn về các môn thể thao cụ thể do Liên đoàn thể thao Quốc tế tương ứng phụ trách cũng như phối hợp với các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nhóm đầu tiên bao gồm các huấn luyện viên của môn bảy môn thể thao; bobsleigh, xe đạp, judo, liên đoàn bóng bầu dục, trượt tuyết, bóng chuyền và vật. Các học viên ​​sẽ tham gia một khóa học nội trú kéo dài một tuần tại trường Đại học vào tháng 8 này.

Các học viên được khuyến khích đăng ký thông qua Liên đoàn thể thao Quốc tế sau khi đã được sự chấp thuận của Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản.

Ủy ban Olympic Qatar triển khai chương trình lãnh đạo theo từng giai đoạn nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu đặt ra 

Ủy ban Olympic Qatar đã bắt tay vào triển khai chương trình đào tạo lãnh đạo tại Viện Nghiên cứu Sau đại học Doha. Chương trình được xây dựng để quảng bá kiến ​​thức về "Các nguyên tắc Olympic".

Khóa học đã thu hút sự tham gia của 26 học viên là quản lý các bộ phận của Ủy ban Olympic Qatar. Đây là giai đoạn hai của chương trình. Tiến sĩ Mona Babti từ Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Xuất sắc và Tiến sĩAshraf Al Saqa Matar, một chuyên gia đào tạo và cố vấn truyền thông chịu trách nhiệm giảng dạy tại khóa học.

Kết quả mà khóa học nhắm tới đó là thiết lập mạng lưới tổ chức và xây dựng quan hệ con người tại Ủy ban Olympic Qatar. Khóa học cũng được thiết kế để chia sẻ thông tin về cách quản lý thách thức và thiết lập định hình bản sắc cho nhân viên Ủy ban Olympic Qatar cũng như cách nâng cao khái niệm toàn cầu thông qua bản sắc Qatar. Các bài thuyết trình tại khóa học cũng tập trung vào việc đạt được các mục tiêu quốc tế bằng cách đọc được suy nghĩ của đối phương.

Qatar sẽ tổ chức Cúp bóng đá thế giới FIFA World Cup vào cuối năm nay và Doha đã được chọn để tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào năm 2030. Quốc  gia này cũng đã liên tục bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic và dự kiến ​​sẽ tham gia vận động đăng cai cho Thế vận hội Olympic năm 2036.

Ban tổ chức cho biết các chương trình được tổ chức ở giai đoạn này đã áp dụng một phong cách sáng tạo, tương tác và khác biệt để đạt được các mục tiêu đặt ra.

Phụ trách Đơn vị quản lý thách thức Ủy ban Olympic Qatar, Lolwa Al Kuwari cho biết khóa đào tạo sẽ giúp học viên tham dự có được suy nghĩ thấu đáo về tâm lý của đối phương. Khóa học cũng sẽ giúp đưa những ý tưởng sáng tạo vào môi trường làm việc.

Những người tham gia sẽ được yêu cầu hoàn thiện một báo cáo với chủ đề "Bản sắc Qatar toàn cầu của tôi" sau khi kết thúc khóa học. Ban tổ chức hy vọng việc xây dựng tiêu chí nâng cao sẽ phản ánh sâu sắc bản sắc Qatar trên toàn cầu.

A.T biên dịch

Print
1099 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top