CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao cho mọi người: từ yêu cầu đến nhu cầu

6901 Lượt xem

Hiện nay, phong trào người người, nhà nhà tập thể dục, chơi thể thao đang phát triển mạnh, nhiều người dân đã có thói quen: sáng sớm và chiều tối đều tập thể dục, rèn luyện thể thao.

Hiện nay, phong trào người người, nhà nhà tập thể dục, chơi thể thao đang phát triển mạnh, nhiều người dân đã có thói quen: sáng sớm và chiều tối đều tập thể dục, rèn luyện thể thao. Hà Nội những năm gần đây có nhiều điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu tập thể dục và chơi thể thao cho nhân dân. Tuy nhiên, nếu thiếu động lực tác động thì khó duy trì được lâu dài. Phong trào rèn luyện thân thể tại các phường, xã, cơ quan, đơn vị được duy trì và ngày càng phát triển chính là nhờ có những đợt phát động lớn của thành phố nhân những sự kiện quan trọng của đất nước. Nhưng động lực để phong trào được duy trì chính là các hoạt động thể thao gắn kết với các hội thi, cuộc thi đấu tranh giải, thi đấu giao lưu cũng như biểu diễn phục vụ nhân dân.

Xác định như vậy nên bình quân hàng năm, ngành thể thao đều tổ chức nhiều giải thi đấu thể dục thể thao. Trong đó có các giải như: Giải Bóng đá truyền thống, giải Cờ tướng, giải Bóng chuyền, giải Bóng bàn, Việt dã...  Qua các vòng thi đấu cấp cơ sở, bình quân hàng năm có nhiều VĐV được chọn ra để tham dự các giải đấu toàn quốc. Phong trào thể dục thể thao trong hệ thống trường học cũng được thể hiện rõ hơn cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Ngành Thể thao đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức nhiều hoạt động phong trào bằng những trò chơi dân gian, những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi học trò như Hội khỏe Phù Đổng. Ngoài ra, trong hệ thống trường học có nhiều giáo viên thể dục, các giáo viên này là những người thầy đã tạo nên phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong hệ thống trường học và cũng góp phần đào tạo ra nhiều vận động viên thể thao thành tích cao cung cấp cho thành phố cũng như ngành. Tiêu biểu trong số này phải kể đến học sinh của các trường THPT Chu Văn An, trường THPT Đống Đa...

Cơ thể nói, những phong trào ở cơ sở, những giải đấu của cấp thành phố là một trong những bước đi đầu tiên tạo đà cho các vận động viên đội tuyển quốc gia đi thi đấu các giải quốc tế như SEA Games, PARA Games, các giải đấu khu vực châu Á.

Từ những phong trào được phát động, từ những giải thi đấu thể dục và thể thao đã có tác động tích cực đến phong trào thể dục thể thao của toàn ngành. Đặc biệt, phong trào rèn luyện thân thể mô hình Gia đình thể thao đang rất lớn mạnh. Gia đình thể thao có sức tác động thu hút nhiều thành viên trong từng gia đình, tác động đến các gia đình khác và góp phần đẩy phong trào rèn luyện thân thể lớn mạnh đưa thể thao Việt Nam vào vòng đua cùng các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

 

Thu Hương

Print
6901 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top