CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thẻ tác nghiệp tại SEA Games 31 cho báo chí, truyền thông sẽ được phát hành vào cuối tháng 3/2022

2391 Lượt xem

Sáng 4/3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến - Phó Trưởng tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin-Truyền thông đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên trong tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác phát hành thẻ tác nghiệp tại SEA Games 31 cho các phóng viên, nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Hoàng Yến: tại Hội nghị truyền thông quốc tế vừa diễn ra, vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm đó là công tác đăng ký, phát hành thẻ tác nghiệp tại SEA Games 31 cho các phóng viên, nhà báo, hãng thông tấn báo chí (truyền hình). Việc cấp phát thẻ càng sớm thì công tác chuẩn bị phục vụ cho nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về sự kiện đạt hiệu quả tốt hơn. Cùng với đó, các đơn vị truyền hình, thông tấn báo chí nước ngoài sớm chủ động được kế hoạch tác nghiệp, xây dựng kịch bản truyền thông đạt chất lượng tốt nhất.

Ở kỳ SEA Games 31 lần này, đội ngũ phóng viên, nhà báo sẽ được Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cấp đăng ký hạn chế hơn nhằm đảm bảo cho công tác quản lý đội ngũ phóng viên, nhà báo trực tiếp tham gia tác nghiệp sự kiện, cũng như đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Theo đó, dự kiến ngoài những đơn vị đặc thù như các Đài truyền hình nước chủ nhà, Thông tấn xã.. thì mỗi cơ quan báo chí có số lượng xuất bản đều đặn sẽ được đăng ký tối đa 4 thẻ (2 phóng viên ảnh, 2 phóng viên viết), tạp chí, báo số lượng xuất bản ít (1 tháng 1 số) được cấp 1 thẻ cho phóng viên tác nghiệp.

Toành cảnh buổi làm việc 

Hiện, Ủy ban Olympic Việt Nam, Trung Tâm Thông tin TDTT, Tạp Chí Thể thao đang phối hợp triển khai việc cập nhật thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí cung cấp. Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ cho phát hành số lượng thẻ phù hợp theo quy định của Ban tổ chức SEA Games 31.

Theo kế hoạch dự kiến, thẻ sẽ được phát hành tới phóng viên, nhà báo trong nước, quốc tế vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, vấn đề sẽ lựa chọn 1 thẻ tác nghiệp chung hay phân loại phóng viên (viết, ảnh, truyền hình) đang được các thành viên trong tiểu ban cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp nhất nhằm tiết kiệm kinh phí nhưng vẫn đảm bảo được những giá trị mà mỗi tấm thẻ mang lại trong suốt quá trình tác nghiệp tại SEA Games 31.

Theo ý kiến của đại diện Đài truyền hình Việt Nam: đối với truyền hình, với thời lượng sản xuất bản tin liên tục và tường thuật trực tiếp cùng lúc nhiều môn ở các địa điểm khác nhau. Chính vì vậy, phía Đài truyền hình đề xuất Tiểu ban Thông tin – Truyền thông nên cân nhắc phương án cấp thẻ riêng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhà báo truyền hình nước chủ nhà cũng như các nước thay vì dùng phương án cấp thẻ chung. Điều này, ít nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất chương trình và tác nghiệp trực tiếp tại mỗi địa điểm.   

Trả lời vấn đề này, bà Lê Thị Hoàng Yến hoàn toàn đồng thuận với ý kiến đề xuất của Đài truyền hình và chỉ đạo các đơn vị: Tạp Chí Thể thao, Trung tâm Thông tin TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam cùng phối với hợp với Cục báo chí, Bộ ngoại giao để sớm phát hành thẻ tác nghiệp cho lực lượng phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tham dư SEA Games 31. Cùng với đó, việc cấp phát thẻ phải đảm bảo đúng quy định, thuận tiện và có tính đặc thù đối với riêng từng loại hình báo chí.

N.H

Print
2391 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top