CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể dục Aerobic Việt Nam không có đối thủ tại SEA Games 32

831 Lượt xem

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 32, các đại diện của Aerobic Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 2 HCV để hoàn tất bộ sưu tập 5/5 HCV tại Đại hội. Với kết quả này Aerobic Việt Nam đã cho thấy sự vượt trội so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Thành tích này còn tốt hơn con số 3 HCV mà Aerobic giành được tại kì SEA Games 31 và vượt chỉ tiêu đặt ra trước ngày tham dự SEA Games 32 từ 2 - 3 HCV.  Không những vậy, hầu hết ở các bài thi, chúng ta đều giành được số điểm cao hơn các đối thủ xếp sau từ 1-2 điểm.

Để chuẩn bị cho kỳ Đại hội này, các quốc gia khu vực Đông Nam Á cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cho bộ môn này như Campuchia thuê chuyên gia người Brazil, Thái Lan thuê chuyên gia Bồ Đào Nha, Philippines có sự giúp sức của chuyên gia Hungary. Chính vì vậy, chiến thắng tuyệt đối của Aerobic Việt Nam tại SEA Games 32 được đánh giá là một kết quả rất đáng khích lệ, tạo động lực cho môn thể thao này tiến xa hơn trong thời gian tới đây.

Sự trưởng thành trong suốt 10 năm qua và vị trí có được hiện nay của Aerobic Việt Nam luôn gắn với cái tên Ssiyana Shtilyanava Bozhillova – chuyên gia người Bulgari. Cô cũng là kiện tướng trong nhiều năm tại Bulgaria và đạt nhiều thành tích tại các giải thế giới và châu Âu môn thể dục Aerobic.

Theo chia sẻ của bà Phan Thùy Linh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của vị chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và có trình độ, môn thể dục Aerobic của Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: giành 1 HCV bài nhóm 5 người và 2 HCĐ  ở Giải vô địch thế giới năm 2022 tại Bồ Đào Nha; giành 3 HCV SEA Games 31, 2 HCV SEA Games 30, 4 HCV Giải vô địch châu Á..

Trong đó, tấm HCV ở Giải vô địch thế giới năm 2022 tại Bồ Đào Nha là tấm HCV vô địch thế giới đầu tiên của Aerobic Việt Nam trong các lần tham dự giải, là thành tích ấn tượng đáng ghi nhận. Liên đoàn thể dục Aerobic thế giới gọi thành tích của Việt Nam là "một chiến thắng lịch sử".

Image

Trần Ngọc Thúy Vi đã góp phần mang về 2 tấm HCV cho Aerobic Việt Nam tại SEA Games 32 (Ảnh: Quý Lượng)

Bên cạnh một vị HLV giỏi, Aerobic Việt Nam hiện cũng đang sở hữu lứa VĐV vô cùng tài năng và đang ở “độ chín” của sự nghiệp. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến "cô gái Vàng" Trần Ngọc Thúy Vi, người đã góp phần mang về 2 HCV cho Aerobic Việt Nam tại SEA Games 32 ở nội dung đôi nam nữ phối hợp và đồng đội nhóm 5 người. Cô cũng là thành viên nữ duy nhất mang về cho Aerobic Việt Nam tấm HCV vô địch thế giới ở Bồ Đào Nha.

Cô gái nhỏ nhắn, đầy nghị lực đã có 15 năm gắn bó với thể dục Aerobic và cũng là chủ nhân của bộ sưu tập huy chương đáng nể: 2 HCV châu Á, 4 HCV SEA Games, 2 HCV vô địch thế giới nhóm tuổi trẻ cùng nhiều thành tích ấn tượng khác. Có lẽ phương châm “không có thành công nếu không khổ luyện”, “ luôn cố gắng phấn đấu và không từ bỏ” là bí quyết để Trần Ngọc Thúy Vi gặt hái được vị trí hôm nay.

5 HCV giúp Aerobic Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 gồm: đôi nam - nữ phối hợp Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi đạt 19,233 điểm; đồng đội nhóm 5 người, Nguyễn Chế Thanh, Vương Hoài An, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh đạt 19,611 điểm;  Phan Thế Gia Hiển nội dung đơn nam; Trần Hà Vi nội dung đơn nữ và Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong, Nguyễn Chế Thanh nhóm 3 người nam.

A.T

Print
831 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top