TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thành viên nữ của các Ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế đã tăng lên 47.7%

1526 Lượt xem

Các thành viên nữ của 30 Ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế đã tăng lên con số 47.7%. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Ban điều hành đã thông qua các vị trí của các Ủy ban năm 2020. Số lượng các vị trí được nắm giữ bởi các đại biểu nữ đă tăng từ 45.5% vào năm 2019 lên 47.7% vào năm 2020.

Theo đó, có hai vị trí Chủ tịch Ủy ban là nữ vừa mới được bổ nhiệm là Khunying Patama Leeswadtrakul  - Chủ tịch Ủy ban di sản văn hóa Olympic và Zhang Hong - Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cho Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024. Với sự góp mặt của hai nhân sự nữ mới này, tổng số lượng Chủ tịch các Ủy ban là nữ đã tăng lên 11 trong số 30 Chủ tịch các Ủy ban, chiếm 36.7%.

Leeswadtrakul là nữ Chủ tịch người Thái Lan đầu tiên được bầu nắm giữ vai trò là Chủ tịch một Ủy ban và cũng là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế. Leeswadtrakul hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thế giới và Chủ tịch Hội đồng Olympic của Ủy ban văn hóa châu Á và cũng là thành viên của Ủy ban di sản văn hóa Olympic kể từ năm 2018.

Trong khi đó Zhang Hong là người đầu tiên giành huy chương Vàng Olympic môn trượt băng tốc độ cho Trung Quốc tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014. Năm 2015, Zhang Hong trở thành đại sứ quảng bá góp phần vào sự thành công của Bắc Kinh trong việc đăng cai Thế vận hội mùa đông năm 2022 và được bầu vào Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế năm 2018.

Zhang Hong - 32 tuổi cũng là thành viên của Ủy ban đánh giá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông năm 2026, sự kiện sẽ được tổ chức tại Milan và Cortina. Zhang Hong hiện cũng đang làm việc tại Ủy ban phối hợp của Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 cùng với bốn thành viên nữ khác gồm: Samira Asghari của Afghanistan, Trưởng ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020 Virginie Faivre và hai đại diện của Liên đoàn quốc tế mùa đông gồm: Heike Groesswang và Sarah Lewis. José Luis Marco đến từ Ủy ban Olympic quốc gia Argentinian là thành viên cuối cùng của Ủy ban.

Một trong những nội dung trọng tâm của cải cách Chương trình nghị sự Olympic 2020 là thúc đẩy bình đẳng giới cả trong và ngoài lĩnh vực thể thao. Điều này đã cho thấy ​​sự tham gia của các đại biểu nữ vào Ủy ban Oylympic quốc tế nhiều hơn gấp đôi kể từ năm 2013, khi chỉ có 20% thành viên của Ủy ban là phụ nữ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, thúc đẩy nữ giới tham gia vai trò lãnh đạo trong thể thao thực sự là một nỗ lực của tổ chức và tôi muốn cảm ơn tất cả những cá nhân và tổ chức đã đóng góp cho việc này được thúc đẩy và đạt được kết quả như hiện nay cũng như tiếp tục hỗ trợ, cam kết và truyền cảm hứng cho mục tiêu này trong tương lai.

Nhiều việc chỉ có thể được thực hiện và đạt được tiến bộ nếu chúng ta cùng nhau phối hợp. Bằng cách tăng sự tham gia của phụ nữ vào Ủy ban Olympic quốc tế cũng như tăng số lượng lãnh đạo nữ trong các Ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế, mới cỏ thế đảm bảo rằng phụ nữ và trẻ em gái có thể được trao quyền bằng cách sử dụng nền tảng mạnh mẽ mà thể thao cung cấp để thúc đẩy bình đẳng giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach chia sẻ với các thành viên Ủy ban Olympic về hậu quả của đại dịch

Image

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có lời chia sẻ với khoảng 100 thành viên của tổ chức này về tác động của đại dịch Covid-19 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có lời chia sẻ với khoảng 100 thành viên của tổ chức này về tác động của đại dịch Covid-19. Chủ tịch Bach cũng đã chia sẻ với các thành viên thông qua ba phiên họp khác nhau.

Chủ tịch Thomas Bach đã chia sẻ về cách đối phó với đại dịch cũng như lắng nghe ý kiến của các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế. Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Christophe Dubi, Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell, Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế Christophe De Kepper và cán bộ phụ trách điều hành Lana Haddad cũng đã tham gia vào các phiên thảo luận. Giám đốc khoa học và y học thể thao Ủy  ban Olympic quốc tế Richard Budgett cũng phát biểu về vấn đề vắc xin cho corona vi rút và sự trở lại của thể thao.

Qua đó, Ủy ban Olympic quốc tế cũng công bố một thông báo trong đó nêu rõ, Ủy ban Olympic quốc tế tổ chức một loạt các buổi tham vấn nội bộ với các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế để lắng nghe công tác chuẩn bị cho phiên làm việc chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế và sẽ được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế chịu trách nhiệm chuẩn bị, tổ chức vào ngày 10 tháng Sáu năm 2020.

Hình thức của phiên làm việc cũng đã được công bố trước đó là sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 17 tháng Bảy do đại dịch Covid-19. Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cũng xây dựng kế hoạch họp trực tuyến vào ngày 10 tháng Sáu và 16 tháng Bảy nhằm chuẩn bị cho phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế vào ngày 22 tháng Bảy nhằm thảo luận về kết quả của các phiên làm việc.

A.T

Print
1526 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top