TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tất cả các VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đều là đối tượng kiểm tra Doping

404 Lượt xem

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm doping và Y học Thể thao tại Hội nghị Ban chỉ đạo Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại Hà Nội vào ngày 24/11.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Phú nhấn mạnh, tại các kỳ Đại hội lần thứ VII, VIII, công tác kiểm tra doping đã được tiến hành. Tuy nhiên ở Đại hội lần thứ IX này, công tác kiểm tra doping sẽ được tiến hành rộng hơn, toàn diện hơn, đảm bảo các VĐV có một kỳ đại hội thi đấu trung thực, đúng như tinh thần thi đấu của Olympic.

Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm doping và Y học Thể thao phát biểu tại Hội nghị Ban chỉ đạo Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Để chuẩn bị cho công tác kiểm tra Doping tại Đại hội, một loạt công việc đã được triển khai như: thành lập trung tâm điều hành kiểm tra doping và phòng lưu mẫu kiểm tra trước khi vận chuyển xét nghiệm, triển khai kế hoạch kểm tra các địa điểm trạm lấy mẫu kiểm tra doping; xây dựng kế hoạch kiểm tra doping chi tiết cho từng nội dung thi đấu; xây dựng kế hoạch truyền thông doping tại các điểm thi đấu; xây dựng kế hoạch kiểm tra doping chi tiết cho từng nội dung thi đấu, xây dựng kế hoạch truyền thông doping tại các địa điểm thi đấu, xây dựng kế hoạch, nội dung giáo dục, truyền thông phòng chống doping cho toàn bộ VĐV, HLV và thành viên của các đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Việc phòng, chống doping phải được thực hiện từ sớm, từ xa với tinh thần phòng, chống là chính, bởi vậy Ban tổ chức Đại hội đã gửi công văn hướng dẫn về công tác phòng, chống doping và hướng dẫn cụ thể cách phòng, chống doping tới các đoàn tham dự Đại hội.

Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping sẽ đề nghị các Trưởng đoàn xem xét, tiến hành quản lý các VĐV và đảm bảo an toàn trong công tác y tế, xử lý thuốc, đặc biệt là thực phẩm chức năng.

Và để công tác này được triển khai một cách nghiêm ngặt nhất có thể, Ban tổ chức Đại hội đã xây dựng bản cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống doping tại Đại hội để kí kết với các đoàn tham dự.

“Về việc lựa chọn mẫu kiểm tra doping, bất cứ VĐV nào thi đấu tại Đại hội cũng đều trong diện kiểm tra doping, từ các VĐV phá kỷ lục, đoạt huy chương hay các VĐV được lựa chọn ngẫu nhiên. Tất cả mẫu kiểm tra cũng như công tác thực hiện đều công khai nên chúng ta không có cơ hội sửa chữa khi phạm sai lầm. Chúng ta phải chuẩn bị ở mức độ tốt nhất để không xảy ra các trường hợp xấu. Nếu hiểu rõ về các quy định cũng như danh sách chất cấm, thì chắc chắn sẽ không vi phạm", ông Nguyễn Văn Phú nhấn mạnh.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
404 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top