CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tập trung đầu tư trọng điểm cho những VĐV thi đấu giành vé Olympic

529 Lượt xem

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trong buổi làm việc với Cục TDTT và các đội tuyển thể thao quốc gia bàn về kế hoạch công tác năm 2024, trong đó nội dung chính là công tác chuẩn bị cho hành trình giành thêm vé tham dự Olympic Paris 2024 của Thể thao Việt Nam.

Nói về kế hoạch công tác năm 2024, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho rằng: tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 4 suất tham dự Olympic ở các môn Bắn súng, Xe đạp, Bơi. Những VĐV trọng điểm của các môn thể thao khác như: Bắn cung, Thể dục dụng cụ, Boxing, Rowing, Teakwondo... vẫn đang nỗ lực, tích cực tập luyện với cường độ cao nhằm chuẩn bị cho các giải đấu nằm trong hệ thống tích điểm, giành vé Olympic Paris 2024. Hiện, hầu hết VĐV nằm trong nhóm đầu tư trọng điểm đang tập luyện trong nước tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia. Tới đây, sau khi ban huấn luyện, bộ môn thống nhất kế hoạch công tác, một số VĐV sẽ được cử đi tập huấn tại nước ngoài để hoàn thiện, nâng cao trình độ.

Image

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi làm việc 

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, các đội tuyển đều ưu tiên tập trung cho những bài tập thể lực, phục hồi chấn thương, sức khỏe sau những giờ tập luyện với cường độ cao. Để làm tốt công tác này, cả 4 Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, cải tạo, làm mới lại phòng tập Gym (phòng tập phục hồi) nhằm phục vụ tốt nhất cho VĐV.

Cũng theo chia sẻ từ ban huấn luyện môn Bắn súng: hiện đội tuyển đã có 2 VĐV giành vé Olympic là Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền. Tới đây, vẫn còn một số giải đấu thế giới có tính vé Olympic và đội tuyển Bắn súng Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị tốt nhất ở một số nội dung thế mạnh với kỳ vọng có thể giành thêm 1 – 2 suất tham dự Olympic Paris 2024. Theo kế hoạch đội tuyển Bắn súng dự kiến sẽ tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị tham dự giải thế giới ở Brazil vào tháng 5 và chuyến tập huấn tại châu Âu nhằm làm quen với khí hậu tại đây để có sự chuẩn bị tốt nhất bước vào tranh tài ở Thế vận hội mùa hè 2024.

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh - Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 báo cáo về công tác chuẩn bị của các bộ môn hướng đến các giải đấu vòng loại Olympic 

Đồng thuận trước những đề xuất từ bộ môn, đồng thời ghi nhận những thành tích ấn tượng mà Bắn súng Việt Nam mang về cho Thể thao Việt Nam những năm gần đây tại các sân chơi lớn như Asiad và Olympic. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: Bắn súng là môn thể thao nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT, không chỉ là những suất tham dự chính thức Olympic mà đây là môn thể thao có thể tạo nên nhiều bất ngờ. Các VĐV Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh huy chương với nhiều xạ thủ mạnh trên thế giới. 

Trong khi đó, đối với môn Bắn cung, Điền kinh và nhiều môn thể thao khác cùng khẳng định, VĐV trọng điểm làm nhiệm vụ Olympic đã và đang được ngành TDTT, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác tập luyện, thi đấu, chế độ dinh dưỡng, phục hồi cho VĐV. Tuy nhiên, việc cần tăng cường nhiều hơn đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc VĐV trước, trong và sau giờ tập luyện được hầu hết các bộ môn đề xuất.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Trước vấn đề này, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Lực lượng đội ngũ y, bác sĩ biên chế, làm việc tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia có thể nói là khá khiêm tốn, chưa thể đáp ứng đủ trước nhu cầu phục hồi, chăm sóc điều trị chấn thương cho VĐV ở từng đội tuyển. Do đó, Thứ trưởng đề nghị Cục TDTT và các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia nên có sự tính toán kỹ lưỡng, sớm đưa ra phương án khắc phục hiệu quả (thuê, kết nối với cơ sở y tế tại địa phương), trong đó đặc biệt ưu tiên cho những VĐV trọng điểm, đang thực hiện nhiệm vụ Olympic có được thể lực, tâm lý tốt nhất giúp họ yên tâm, tự tin thi đấu tỏa sáng mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam.   

Bài N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
529 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top