CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tăng tốc hoàn thiện Dự thảo Thông tư Quy định về phòng, chống doping trong thể thao

825 Lượt xem

Nhằm tích cực hoàn thiện Dự thảo Thông tư Quy định về phòng, chống doping trong thể thao đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của Tổ chức phòng, chống doping thế giới, sáng 22/1, các Phó cục trưởng Cục TDTT: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh đã có buổi làm việc với các thành viên Ban soạn thảo.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Đoàn Sơn cho biết: Thông tư Quy định về phòng, chống doping trong thể thao khi được ban hành sẽ thay thế các Thông tư số 17/2015/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL quy định phòng, chống doping trong hoạt động thể thao và Thông tư số 01/2023/TT-BVHTTDL ngày 21 tháng 2 năm 2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2015/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 12 năm 2015 có nhiều điểm chưa phù hợp với Bộ luật phòng, chống doping thế giới.

Image

Phó Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao Việt NamNguyễn Đoàn Sơn phát biểu tại buổi họp

Cũng theo ông Nguyễn Đoàn Sơn, vào tháng 3/2024, đại diện của Tổ chức phòng, chống doping thế giới sẽ họp xem xét việc tuân thủ Bộ luật phòng, chống doping của các quốc gia trong đó có xem xét vấn đề các văn bản quy phạm pháp luật (Thông tư) về phòng, chống doping trong hoạt động thể thao có phù hợp với Bộ luật phòng, chống doping thế giới và các Tiêu chuẩn quốc tế hay không. Nếu không phù hợp thì Tổ chức phòng, chống doping thế giới sẽ ra Quyết định là Quốc gia đó không tuân thủ Bộ luật phòng, chống doping thế giới. Trường hợp đến tháng 3/2024, nếu chưa ban hành Thông tư, phải có bản Dự thảo Thông tư cuối cùng và cam kết của Cục TDTT về việc ban hành trước tháng 7/2024.

Ông Nguyễn Đoàn Sơn cũng nhấn mạnh việc không tuân thủ Bộ luật phòng, chống doping thế giới sẽ gây ra nhiều hậu quả bất lợi đối với thể thao Việt Nam. Chính vì vậy, việc đảm bảo tiến độ mà Tổ chức phòng, chống doping thế giới yêu cầu là cấp thiết.

Tính đến thời điểm này, Dự thảo Thông tư Quy định về phòng, chống doping trong thể thao với 6 chương và 25 điều đã hoàn tất nội dung lấy ý kiến góp ý của các địa phương, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các đơn vị có liên quan. Tại  buổi làm việc này, Ban soạn thảo cùng các đại biểu dự họp tiếp tục rà soát các nội dung sửa đổi (đảm bảo tuân thủ luật pháp Việt Nam đồng thời phù hợp với Bộ luật phòng, chống doping của Tổ chức phòng, chống doping thế giới), trước khi gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan.

Image

Ban soạn thảo cùng các đại biểu dự họp tiếp tục rà soát các nội dung sửa đổi

Để đảm bảo Dự thảo Thông tư Quy định về phòng, chống doping hoàn thành đúng thời gian quy định, Phó Cục trưởng kiêm Giám đốc phụ trách Trung tâm doping và Y học thể thao Lê Thị Hoàng Yến cũng đã có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban soạn thảo.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
825 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top