TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tăng cường công tác tuyên truyền cho SEA Games 31

1556 Lượt xem

Sáng 9/2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã dẫn đầu đoàn kiểm tra trực tiếp đi khảo sát các địa điểm thi đấu tại Hà Nội và thăm hỏi, chúc Tết các VĐV.

TP Hà Nội là địa điểm chính diễn ra hơn 20 môn thi đấu hấp dẫn, nổi bật như điền kinh, bóng đá nam, võ thuật, thể dục dụng cụ, cử tạ,… vì thế hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu là rất lớn. Trong năm vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, các công trình thể thao phục vụ đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Đại hội TDTT Thủ đô, hiện đang thi công đã phải phải tạm đình chỉ trong thời gian ngắn.

Trực tiếp khảo sát 3 địa điểm thi đấu thuộc quản lý của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội là Cung điền kinh Hà Nội (môn đấu kiếm), Nhà văn hóa Trung tâm (môn cử tạ) và sân thi đấu môn bi sắt, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng đã kiểm tra khu vực thi đấu, âm thanh và các phòng chức năng như trọng tài, VĐV, báo chí, tình nguyện viên… Về cơ bản các hạng mục chính đã hoàn thành cùng các hạng mục bổ sung. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu đẩy nhanh việc hoàn thiện chi tiết, vệ sinh công nghiệp, phối hợp với bộ phận chuyên môn để kiểm tra thiết bị cơ sở đáp ứng nhu cầu phục vụ tại từng điểm thi đấu.

Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Chử Xuân Dũng lì xì các VĐV 

Ông Chử Xuân Dũng cũng lưu ý: các nội dung chưa hoàn thiện phải gấp rút hoàn thiện trước 10/3 để chuẩn bị cho buổi kiểm tra các địa điểm thi đấu của các nước khi sang dự Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 vào 18/3 tới. Thời gian không còn nhiều, cần rà soát kế hoạch đảm bảo tiến độ đề ra.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã thăm hỏi, động viên các VĐV đội tuyển quốc gia và các VĐV Hà Nội đang tập luyện tại đây. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận những cố gắng, hy sinh của các VĐV khi tập luyện xuyên Tết vì nhiệm vụ quốc gia. Vì thế hy vọng các VĐV tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì màu cờ sắc áo, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ tại các đấu trường trong năm 2022, đặc biệt là SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam

Là lá cờ đầu của Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong rằng Hà Nội tiếp tục có những chiến lược hợp lý, phát triển các tài năng thể thao để đóng góp cho nước nhà. “Là đơn vị đăng cai chính, trái tim của SEA Games, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cùng TP Hà Nội sẽ cố gắng tổ chức thành công SEA Games 31.

Và mục tiêu xa hơn nữa, trong thời gian tới Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội sẽ cùng với Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ tạo thành một tổ hợp thể thao quốc gia lớn tại Đông Nam Á. Vì vậy mong muốn TP Hà Nội có những đầu tư thêm về cả cơ sở vật chất, tăng cường công tác huấn luyện để giữ vững vị thế của mình” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội và lãnh đạo Tổng cục TDTT trồng cây lưu niệm

Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng cũng mong rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của các đơn vị, Hà Nội sẽ tổ chức thành công SEA Games 31, để lại hình ảnh tốt tới bạn bè quốc tế. “Đề nghị Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội quan tâm tới hơn nữa tới các VĐV, từ chỗ ở đến tập luyện, chăm lo tới đời sống tinh thần và coi đây là một gia đình thực sự,  đặc biệt là dịp Tết vừa qua, các VĐV đã ở lại tập luyện cho các nhiệm vụ quốc gia trong năm tới” – ông Dũng cho biết.

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra đã khảo sát tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liên (môn Pensak Silat) và Nhà thi đấu Cầu giấy (môn Wushu). Qua công tác kiểm tra và ghi nhận các ý kiến từ cơ sở như liên quan đến trang thiết bị thi đấu, yêu cầu của từng phòng chức năng…

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết: ngay trong tuần này, các bộ phận chuyên môn ở từng môn sẽ rà soát lại các trang thiết bị và sẽ làm việc cụ thể tại các địa điểm thi đấu. Về công tác tuyên truyền, cổ độ trực quan như băng rôn, pano, áp phích sẽ được triển khai lắp đặt ngay trong tháng 2 tại các địa điểm thi đấu.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng lưu ý phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu. Tiểu ban giao thông cũng phải rà soát khi một số địa điểm nằm trong quận nội thành, vì thế phải xem xét tính toán lộ trình thật kỹ. Thứ trưởng đề nghị để đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp các công trình đặc biệt là hoàn thiện trước ngày 10/3 để chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn sắp tới với sự kiểm tra trực tiếp từ các nước trong khu vực.

Bài và ảnh Q.L

Print
1556 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top