TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tân Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tới thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao

2179 Lượt xem

Sáng ngày 2/11/2020, Tân Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch -Hoàng Đạo Cương đã tới thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao. Tiếp Tân Thứ trưởng có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao -Trần Đức Phấn; các Phó Tổng cục trưởng- Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt; lãnh đạo các Vụ quản lý nhà nước và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ sự vui mừng khi Tân Thứ trưởng- Hoàng Đạo Cương được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao.

Để Tân Thứ trưởng -Hoàng Đạo Cương có thể nắm bắt tình hình hoạt động của Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã báo cáo những nét chính về cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Tổng cục Thể dục thể thao (gồm 6 Vụ quản lý nhà nước, Văn phòng và 11 đơn vị sự nghiệp, 34 Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia).

Tân Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương

Đối với công tác Thể dục Thể thao Quần chúng trong những năm qua đặc biệt là trong ba năm gần đây có sự phát triển về chiều sâu, quy mô, số lượng, chất lượng. Nổi bật trong đó có một số địa phương, ngành rất chú trọng vào công tác tập luyện, phát triển sức khỏe. Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng phối hợp chặt chẽ với các ngành, trong đó có Công An, Quân Đội trong việc phát triển phong trào thể thao quần chúng. Các sự kiện thường niên như Ngày chạy Olympic hay phong trào Bơi cứu đuối ghi nhận sự tham gia ngày càng đông đảo của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhân dân tập luyện tại các địa điểm như công viên, khu vui chơi, khu dân cư, khu vực công cộng. Người dân đã coi việc tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe như một phần cùa cuộc sống.

Trong lĩnh vực thể thao thành tích Cao, thời gian qua đã có sự đột phá nhất định về thành tích đặc biệt là ở cấp độ Olympic. Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển hơn 70 năm, Thể thao Việt Nam có huy chương Vàng Olympic và huy chương Vàng Thế vận hội châu Á ở các môn Olympic. Giữ vững vị trí quốc gia tốp 3 khu vực Đông Nam Á tại các kỳ SEA Games trong nhiều năm và đặc biệt tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đều giành huy chương Vàng. Thành công đó là nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Tổng cục trưởng phụ trách -Trần Đức Phấn tin rằng, nếu được tiếp tục quan tâm hơn nữa, Thể thao Việt Nam sẽ còn đạt được thành tích tốt hơn với những bước tiến xa hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách- Trần Đức Phấn cũng nêu ra những khó khăn mà ngành thể thao đang phải đối mặt, đặc biệt là trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; trong đó có sự xuống cấp của hạ tầng cơ sở, trang thiết bị tập luyện tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia. Năm 2021, Thể thao Việt Nam bên cạnh công tác chuẩn bị và tổ chức cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á còn thực hiện nhiệm vụ tại năm kỳ Đại hội thể thao quốc tế lớn. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, toàn ngành thể thao xác định dồn toàn lực, cố gắng tối đa triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng phu trách cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất liên quan tới công tác tổ chức cán bộ nhằm đảm bảo bộ máy hoạt động cũng như giải quyết khối lượng lớn công việc được giao; Tăng cường đầu tư cho hệ thống hạ tầng cơ sở, vật chất, trang thiết bị tập luyện tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia; Quan tâm tháo gỡ những vấn đề tồn đọng tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình…

Tổng cục Thể dục Thể thao đón Tân thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tới thăm và làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tân Thứ trưởng- Hoàng Đạo Cương bày tỏ sự vui mừng khi ngay buổi đầu tiên gặp mặt đã có thể tiếp xúc với hầu hết lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo các Vụ quản lý nhà nước và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao. Liên quan tới các kiến nghị, đề xuất đưa ra tại buổi làm việc, Tân Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khằng định: các vấn đề trao đổi đã được nêu ra rất rõ ràng, chính vì vậy, Tân Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với các Vụ, đơn vị liên quan tại Tổng cục Thể dục Thể thao để triển khai sớm và hiệu quả công tác chính trị, chuyên môn được giao, đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tân Thứ trưởng -Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách -Trần Đức Phấn bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ làm việc của mình Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng như các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ tối đa để Tổng cục Thể dục Thể thao hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Bài và ảnh: A.T

Print
2179 Đánh giá bài viết này:
2.5

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top