CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Taekwondo thế giới và Cao ủy Liên hợp quốc phối hợp hỗ trợ người tị nạn

572 Lượt xem

Taekwondo thế giới và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đã chính thức ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường trao quyền và khả năng tự lực của người tị nạn thông qua việc tập luyện Taekwondo.

Được thành lập thông qua quan hệ đối tác chiến lược, sự hợp tác giữa Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và Taekwondo thế giới tập trung vào việc sử dụng Taekwondo để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của người tị nạn. Mục đích là góp phần hội nhập xã hội tích cực, bền vững và thúc đẩy khả năng tự lực.

Image

Taekwondo thế giới và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn phối hợp hỗ trợ người tị nạn thông qua Taekwondo (ảnh: insidethegames)

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đề cập các sáng kiến quan trọng, bao gồm việc thiết lập các chương trình taekwondo sau giờ học dành riêng cho trẻ em tị nạn ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các chiến dịch chung sẽ được triển khai nhằm thúc đẩy nhận thức cân bằng hơn về người tị nạn, cùng với các nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác thông qua các khuôn khổ giám sát và đánh giá toàn diện.

Tiến sĩ Chungwon Choue, Chủ tịch Taekwondo thế giới cho biết: “Taekwondo là biểu tượng mạnh mẽ của lòng quyết tâm và niềm hy vọng vững chắc, có khả năng khơi dậy lòng dũng cảm và sức mạnh cho những người tị nạn. Thỏa thuận này sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của người tị nạn và nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc chia sẻ văn hóa và các giá trị Hàn Quốc, đặc biệt thông qua việc tập luyện taekwondo”.

Hai Kyung Jun, Đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Hàn Quốc, bày tỏ sự đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Tổ chức Taekwondo Thế giới và Quỹ Nhân đạo Taekwondo trong việc hỗ trợ sự hội nhập và phát triển xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên tị nạn.

Bà Hai Kyung Jun nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận này phù hợp với Hiệp ước Toàn cầu về Người tị nạn của Liên hợp quốc, trong đó nhấn mạnh các cách tiếp cận "toàn xã hội". Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang đến cơ hội để công nhận rộng rãi vai trò của môn thể thao độc đáo của Hàn Quốc trong việc bảo vệ người tị nạn.

Sự hợp tác giữa Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và Taekwondo thế giới đã được thực hiện kể từ Thỏa thuận đối tác toàn cầu năm 2016. Taekwondo thế giới, thông qua Quỹ nhân đạo Taekwondo, đã thành lập các học viện Taekwondo trong các trại tị nạn để hỗ trợ chữa lành thể chất và tinh thần cho những người tị nạn và giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh và cuộc sống tích cực.

Thông qua Biên bản ghi nhớ mới nhất này, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và Taekwondo thế giới mong muốn mang lại hy vọng và cơ hội mới cho người tị nạn, đồng thời thúc đẩy sự hội nhập và hợp tác tích cực với cộng đồng địa phương. Sự hợp tác này sẽ khởi xướng nhiều chương trình khác nhau, bắt đầu từ "Đại hội thể thao Hy vọng và Ước mơ 2024", nhằm mục đích tập hợp trẻ em tị nạn cùng trải nghiệm và thưởng thức các môn thể thao Olympic. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 1-3/5/2024 tại các trại tị nạn ở Jordan.

A.T biên dịch

Print
572 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top