CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Singapore đăng cai Giải vô địch bơi người khuyết tật thế giới vào năm 2025

808 Lượt xem

Tổ chức Bơi người khuyết tật thế giới và Hội đồng thể thao người khuyết tật Singapore đã đưa ra thông báo quốc gia này sẽ đăng cai tổ chức Giải vô địch bơi người khuyết tật thế giới lần thứ 12 vào tháng 10 năm 2025.

Đây là sự kiện đỉnh cao nhất ngoài Thế vận hội Paralympic, đánh dấu một cột mốc quan trọng ở châu Á vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện này được tổ chức ở lục địa đông dân nhất thế giới. Sự kiện bơi Paralympic 2025 sẽ được tổ chức tại Trung tâm dưới nước OCBC danh tiếng trong Trung tâm thể thao Singapore từ ngày 3 - 9/10/2025. Sự kiện này sẽ trùng với lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Singapore và Giải vô địch bơi dành cho người khuyết tật thế giới sẽ là minh chứng cho cam kết vững chắc của quốc gia về tính toàn diện.

Image

Singapore sẽ đăng cai Giải vô địch bơi người khuyết tật thế giới vào năm 2025 (ảnh: insidethegames)

Craig Nicholson, phụ trách bơi lội dành cho người khuyết tật thế giới, cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Giải vô địch thế giới năm tới sẽ được tổ chức tại Singapore, lần đầu tiên giải đấu được tổ chức ở châu Á. Đây là một cột mốc quan trọng đối với môn thể thao này và là một minh chứng đến sự phát triển của môn bơi dành cho người khuyết tật trong nước và khu vực. Chúng ta sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến thành quả tuyệt vời của Thể thao người khuyết tật Singapore cũng như tạo cơ hội và phá bỏ rào cản đối với người khuyết tật trong xã hội. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Hội đồng thể thao người khuyết tật Singapore và các đối tác của tổ chức này để chào đón những VĐV bơi người khuyết tật giỏi nhất thế giới đến Trung tâm dưới nước OCBC vào năm 2025”.

Tiến sĩ Teo-Koh Sock Miang, Chủ tịch và Hội đồng thể thao người khuyết tật Singapore, cho biết: "Chúng tôi hình dung sự kiện mang tính bước ngoặt này sẽ đưa Singapore lên tầm toàn cầu với tư cách là một quốc gia cam kết trao quyền cho mọi người ở mọi khả năng. Với sự hỗ trợ hào phóng của Thể thao Singapore và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh thiếu niên, chúng tôi mong muốn tiếp cận được nhiều người Singapore hơn thông qua nhận thức và quan hệ đối tác mà sự kiện này sẽ thúc đẩy. Giải vô địch bơi dành cho người khuyết tật thế giới năm 2025 hứa hẹn sẽ là một lễ kỷ niệm khó quên về sự đa dạng, thể thao và cộng đồng."

A.T biên dịch

Print
808 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top