TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SEA Games 31 – kỳ Đại hội thể thao Xanh và thân thiện với môi trường

1960 Lượt xem

SEA Games 31 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 5 tới, trên cương vị là nước chủ nhà, Việt Nam đã, đang nỗ lực chuẩn bị mọi mặt nhằm tổ chức một kỳ Đại hội thể thao thành công và có chất lượng chuyên môn cao. Bên cạnh đó, BTC còn hướng tới mục tiêu SEA Gams 31 sẽ là một kỳ Đại hội xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, sáng 3/3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến – Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31 đã có buổi làm việc với đại diện 2 đơn vị là Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam và Công ty Green Cup (thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng). Cùng tham dự còn có đại diện của Vietconter - đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ độc quyền cho BTC SEA Games 31.

Ông Lê Như Long - Tổng Giám đốc Công ty Green Cup (áo comle xanh) phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã cùng nhau thảo luận và đưa ra phương thức phối hợp triển khai thực hiện một số công việc như: tổ chức chiến dịch truyền thông về môi trường trong thời gian diễn ra SEA Games 31; Công tác tập huấn về các biện pháp bảo vệ môi trường, ý tưởng đổi rác lấy quà,… Đặc biệt là việc đưa vào sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại SEA Games lần này, BTC mong muốn truyền tải thông điệp tới VĐV, kêu gọi mỗi người dân các nước khu vực Đông Nam á và trên toàn thế giới hãy cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng hành động để giảm ô nhiễm nhựa, xây dựng một Đông Nam Á lành mạnh hơn, tươi đẹp hơn.

Tổng Giám đốc Công ty Green Cup - ông Lê Như Long cho biết: là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, Green Cup mong muốn được tham gia cung cấp, thiết kế, in ấn và sản xuất các loại cốc giấy phục vụ tại SEA Games 31. Ngoài việc tài trợ các sản phẩm, công ty sẽ tổ chức một chiến dịch truyền thông về một kỳ Đại hội thể thao xanh thông qua những sản phẩm thân thiện với môi trường, qua đó lan tỏa thông điệp hạn chế rác thải nhựa, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Hoàng Yến"Việc chung tay bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là công tác phòng, chống tác hại của rác thải nhựa luôn là một trong những mục tiêu ngành TDTT hướng tới. Trong các cuộc họp Hội nghị trưởng đoàn, chủ nhà Việt Nam đều đưa ra nội dung này và nhận được sự đồng thuận hưởng ứng tích cực từ các quốc gia tham dự”.

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường (các sản phẩm là từ giấy thay vì chai, lọ nhựa) sẽ không chỉ giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa mà còn tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bà Yến nhấn mạnh.

Theo kế hoạch SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 người. Đây chính là một sự kiện rất tốt để mỗi VĐV, HLV, quan chức thể thao trong toàn khu vực có những hành động cụ thể, thiết thực trong việc thực hiện mục tiêu này, đồng thời lan tỏa tới cộng đồng về bảo vệ môi trường sống.

Bài ảnh VD

Print
1960 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top