CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cấp quốc gia 2024

215 Lượt xem

Sáng 10/5, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Thanh Hóa, Vụ Gia đình – Bộ VHTTDL, Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam và các đơn vị chức năng liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa

Báo cáo công tác chuẩn bị của chương trình ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Chiên – Phó phòng Thể thao cho mọi người cho biết: dự kiến lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 26/5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và khoảng 7000 Thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đây là chương trình được triển khai theo kế hoạch số 241/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 19/01/2024 về việc tổ chức Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Image

Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh chủ trì buổi họp

Sự kiện diễn ra với mục đích nhằm đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện TDTT, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.

Bên cạnh đó, sự kiện nhằm cụ thể hóa các hoạt động để hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và lễ phát động tổ chức hàng năm. Hiện phong trào TDTT dành cho thanh thiếu nhi ngày càng sôi nổi, đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo trẻ em tham gia với hàng chục môn thể thao như: Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bàn, Cầu lông, Aerobic, Khiêu vũ thể thao… Công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển đã giúp các em hình thành thói quen tích cực tập luyện hằng ngày để hoàn thiện các kỹ năng vận động, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh, phát triển toàn diện.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện ông Nguyễn Duy Tự – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa cho biết: Để sự kiện đảm bảo diễn ra thành công, tạo được sức lan tỏa lớn, từ nhiều ngày qua Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã rất tích cực phối hợp, triển khai các nhiệm vụ với các đơn vị tại địa phương (Sở Giáo dục và đào tạo, các trường học, CLB thể thao trong tỉnh, đoàn thanh niên...) theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương (Cục TDTT).

Cụ thể, BTC tại địa phương, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các đơn vị có liên quan đã nhận nhiệm vụ và thống nhất các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị cho lễ phát động, trong đó đặc biệt làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực tổ chức khai mạc lễ phát động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ phát động.

Bên cạnh đó, việc bảo đảm nơi lưu trú cho các đại biểu trung ương, các đoàn; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác y tế được phối hợp chuẩn bị các phương án và triển khai có hiệu quả. Công tác tập huấn nghiệp vụ về hướng dẫn tập luyện môn Shuffle dance, dân vũ thể thao và tổ chức các hoạt động TDTT cho thanh thiếu nhi... đang được diễn ra tích cực, sẵn sàng cho Lễ khai mạc của sự kiện.

Kết luận phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Phòng Thể thao cho mọi người và đơn vị đăng cai trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức cũng như công tác chuẩn bị cho sự kiện. Tuy nhiên để chương trình diễn ra thành công, mang lại hiệu quả cao, tạo được sức lan tỏa rộng rãi trên địa bàn tỉnhThanh Hóa cũng như các địa phương trên cả nước, trước khi bước vào kỳ nghỉ hè của các em học sinh, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị Phòng thể thao cho mọi người, phối hợp với BTC địa phương, đơn vị tài trợ - Nestle cùng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hoàn thiện chương trình. Cùng với đó, các hoạt động tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn, các hoạt động TDTT hưởng ứng được tổ chức đúng kế hoạch, đạt kết quả cao.

Thông qua sự kiện này sẽ tạo thuận lợi cho việc các địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thể thao và bể bơi để toàn dân nói chung, trẻ em nói riêng có điều kiện tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Chương trình được tổ chức thành công sẽ tạo ra những chuyển biến về nhận thức đối với người dân, nhất là các bậc phụ huynh, người thân, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng tại các địa phương về vai trò, ý nghĩa của việc trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như tập luyện môn Bơi cho trẻ em.

Đây cũng là dịp để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, hạn chế và giảm tai nạn đuối nước. Lễ phát động góp phần tạo khí thế sôi nổi, hào hứng của đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia tập luyện TDTT và các hoạt động hè dành cho trẻ em trên phạm vi toàn quốc. Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.

N.H, ảnh VDuy

Print
215 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top