CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Rực rỡ Lễ Khai mạc ASIAN Para Games 4

519 Lượt xem

Lễ khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu với chủ đề hoa mộc hương diễn ra tối 22/10 tại Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu (còn có tên gọi là SVĐ "Bông sen lớn"), tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Với chủ đề "Trái tim gặp gỡ, ước mơ tỏa sáng", buổi lễ kéo dài 85 phút xoay quanh hình ảnh hoa mộc hương, loài hoa biểu tượng của thành phố Hàng Châu. Phó Thủ tướng Trung Quốc ĐinhTiết Tường đã tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao NKT châu Á lần thứ 4.

Lễ khai mạc thể hiện niềm tin và nét đẹp văn hóa Trung Quốc thông qua việc áp dụng rất nhiều công nghệ số. Trên tinh thần “lạc quan, hoà đồng, kiên trì và chia sẻ” cùng với ba từ khóa của lễ khai mạc: hình khối, âm thanh và tình yêu là hình ảnh Hoa Quế Vàng xuyên suốt buổi lễ để chào đón các VĐV từ khắp châu Á và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Bài hát "Châu Á của chúng ta", đã được vang lên trong lễ Khai mạc đồng hành cùng các VĐV bước vào sân vận động. Đây cũng là bài hát được sử dụng trong Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Theo đại diện của BTC, ông Sha Xiaolan, Tổng đạo diễn lễ khai mạc Đại hội thể thao NKT châu Á, việc sử dụng cùng một bài hát là để thể hiện quan niệm về sự hòa nhập giữa những người khuyết tật và những người khỏe mạnh”. 

Linh vật Feifei của Asian Para Games và người cầm đuốc thắp sáng đài đuốc chính với sự trợ giúp của một bàn tay sinh học thông minh. BTC đã lồng ghép ý nghĩ sự phát triển của công nghệ được sử dụng để bù đắp những khiếm khuyết về thể chất và củng cố niềm tin của con người vào việc theo đuổi ước mơ của mình. 

Lễ Khai mạc ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ ý nghĩa đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Thông qua Lễ Khai mạc, nước chủ nhà đã chứng minh tiến bộ về công nghệ đã và đang áp dụng  để thúc đẩy sự tiến bộ và hòa nhập của NKT với xã hội đang phát triển hàng ngày. 

Tại lễ khai mạc, đoàn thể thao NKT Việt Nam diễu hành gần cuối (theo thứ tự chữ cái). Hai VĐV môn Bơi là Võ Thanh Tùng và Trịnh Thị Bích Như vinh dự là người  cầm cờ cho đoàn.

Đại hội lần này có khoảng 3.100 VĐV từ 44 quốc gia và khu vực, tham gia 564 nội dung thi đấu của 22 môn thể thao. Đại hội thể thao NKT châu Á Hàng Châu kéo dài đến ngày 28/10.

Một số hình ảnh Lễ khai mạc ASIAN Para Games 4

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Bải, ảnh T.Dương (Từ Hàng Châu)

Print
519 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top