TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Rà soát dự thảo "Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"

3724 Lượt xem

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì buổi họp nhằm rà soát Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự họp có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt cùng đại diện các Vụ, đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì phiên họp

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: Dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã trải qua các bước lấy ý kiến các đơn vị chuyên môn, các Trung tâm HLTTQG, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, văn phòng, Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL... cũng như các Bộ, ngành liên quan như Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng chính phủ..

Chính vì vậy, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu tại buổi làm việc hôm nay, các thành viên tiến hành rà soát lần cuối, tập trung nêu ra các điểm mới, lộ trình triển khai thực hiện để hoàn tất Dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL xem xét, phê duyệt trước thời điểm 30/6.

Phát biểu ý kiến tại buổi họp, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết Tổng cục TDTT đã tổ chức phiên họp lấy ý kiến lần cuối cho Dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, các ý kiến đóng góp đều thống nhất với các cấu trúc, mục tiêu mà Dự thảo Chiến lược nêu ra. Xuyên suốt từ tầm nhìn, giải pháp, mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể và các đề án liên quan đều đã được rà soát và chỉnh sửa. Đặc biệt, điểm mới của Dự thảo là việc phân nhóm môn thể thao, đây cũng là nội dung được đánh giá cao.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các đại biểu dự họp đã đóng góp ý kiến cho các nội dung được nêu ra tại Chiến lược như: mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể, mục tiêu định hướng, phát triển phong trào TDTT cho mọi người, góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, các đề án, dự án liên quan…

Toàn cảnh buổi họp rà soát Dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị Bộ phận tổng hợp tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa và hoàn thiện Tờ trình, Quyết định phê duyệt, Dự thảo Chiến lược … để trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL xem xét, phê duyệt.

Sau 10 năm thực hiện, các chỉ tiêu lớn trong Chiến lược, qui hoạch, kế hoạch phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020 cơ bản đã hoàn thành, góp phần tích cực vào thành công chung trong sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch.

Việc xây dựng, ban hành Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm cụ thể hoá, triển khai hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp liên quan tới phát triển TDTT được nêu tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết 33 về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Nghị quyết 50 /NQ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển TDTT trong tình hình mới, việc xây dựng Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là nhiệm vụ cấp thiết. Các nội dung mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chiến lược sẽ góp phần cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển TDTT đất nước nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bài và ảnh: A.T

Print
3724 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top