TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

1500 Lượt xem

Chiều ngày 12/3, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã chù trì phiên họp nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Image

Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT - ông Tần Lê Minh báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Dự họp có Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cùng lãnh đạo các Vụ chức năng và đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao.

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao Tần Lê Minh đã cho biết các nội dung liên quan tới quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 đã nêu trong báo cáo. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rà soát về quy mô của SEA Games 31 để dự kiến số lượng môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31 là 36 môn thể thao được dự kiến chia làm ba nhóm. Dự kiến sẽ có khoảng 22.000 người tham dự gồm cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, quan chức của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, khách mời, trọng tài, nhân viên tình nguyện, phóng viên. Còn đối với ASEAN PARA Games 11, số lượng môn thể thao dự kiến sẽ là 14 môn và số lượng người tham dự dự kiến sẽ là 6.000 người.

Căn cứ vào các tiêu chí như không trùng với thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng trong nước, các giải thể thao quốc tế lớn, không trùng tháng ăn chay của các quốc gia Hồi giáo và thời điểm tổ chức Đại hội là thời điểm mà Hà Nội và các tỉnh lân cận có điều kiện thời tiết thuận lợi không xảy ra mưa bão lớn nên SEA Games 31 sẽ dự kiến diễn ra trong thời gian từ 21 tháng mười Một đến ngày 2 tháng mười Hai. ASEAN PARA Games 11 sẽ diễn ra sau thời điểm SEA Games 31 kết thúc khoảng từ hai đến ba tuần. Khoảng thời gian này cũng phù hợp với thông lệ chung của các kỳ SEA Games và cũng gần trùng với khung thời gian tổ chức SEA Games và ASEAN PARA Games tại Việt Nam vào năm 2003.

Các địa điểm tổ chức SEA Games 31 được lựa chọn trên tiêu chí tập trung tại địa phương đăng cai chính là Hà Nội và triệt để sử dụng các công trình sẵn có tại Hà Nội, mở rộng ra một số địa phương lân cận với thời gian di chuyển từ Hà Nội không quá hai giờ đồng hồ bằng phương tiện ô tô. Các địa phương được lựa chọn cũng phải đảm bảo tiêu chí có sẵn các công trình thể thao, điều kiện hạ tầng, dịch vụ công cộng đáp ứng yêu cầu tổ chức Đại hội.

Chánh Văn phòng Tần Lê Minh cũng báo cáo các công việc đã được triển khai bao gồm rà soát quy mô, số lượng môn thi, địa điểm thi đấu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11; Tổ chức các cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội. Dự thảo quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia, dự thảo Quyết định thành lập Ban tổ chức SEA Games 31, Ban tổ chức ASEAN PARA Games 11. Hoàn thiện đề án và xây dựng kế hoạch chi tiết chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 năm 2021. Rà soát, hoàn thiện dự toán kinh phí chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Xây dựng định mức chi cho các hoạt động liên quan tới tổ chức hai Đại hội...

Bên cạnh đó, ông Tần Lê Minh cũng báo cáo về những công việc dự kiến triển khai trong thời gian tới gồm: Ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia, Ban chỉ đạo quốc gia quyết định thành lập Ban tổ chức SEA Games 31 và Ban tổ chức ASEAN PARA Games 11. Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và Trưởng Ban tổ chức ASEAN PARA Games 11 ra quyết định thành lập các Tiểu ban để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức hai Đại hội trên từng lĩnh vực. Phê duyệt Đề án tổng thể tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện dự toán kinh phí tổ chức  SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11; làm việc với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan đề xuất bố trí kinh phí chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức, bố trí kinh phí bổ sung năm 2020 để phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức hai Đại hội. Ban chỉ đạo Ban tổ chức lựa chọn biểu trưng, linh vật, khẩu hiệu của hai Đại hội, chỉ đạo triển khai tiếp tục vận động sáng tác bài hát chính thức, phát hành bộ nhận diện chính thức của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Ban tổ chức hướng dẫn các Tiểu ban xây dựng kế hoạch chi tiết, phê duyệt kế hoạch. Lựa chọn và triển khai công tác vận động tài trợ. Tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và triển khai công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự hai Đại hội.

Image

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 (Ảnh: Văn Duy)

Báo cáo cũng nêu ra những kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Ban chỉ đạo và đối với các Bộ, Ngành liên quan. Báo cáo công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 đã nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí dự họp, qua đó hầu hết thống nhất với các nội dung được nêu ra. Ngoài ra, báo cáo cũng nhận được những ý kiến khác như: một số ý kiến đóng góp tại buổi họp trước chưa được thể hiện trong báo cáo. Trong mục kiến nghị đề xuất cần bổ sung các hình thức đấu thầu, phương án lựa chọn sử dụng hình thức công nghệ thông tin, kiến nghị Ban chỉ đạo xem xét đơn vị chủ trì về vấn đề truyền hình cũng như quyết định phương án địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc. Đối với nhân sự Ban tổ chức cần xem xét bổ sung thành viên ngành thể thao là những người nắm bắt công việc một cách tường tận và hiệu quả nhất.

Sau khi nghe nội dung báo cáo cũng như ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã hoan nghên cũng như đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung của đơn vị chủ trì là văn phòng. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu đơn vị chủ trì tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp và chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo đồng thời đề nghị các đồng chí dự họp rà soát, nghiên cứu các mảng công việc liên quan, phân công nhiệm vụ, tiến độ thực hiện đặc biệt là các đồng chí phụ trách chuyên môn để sớm hoàn thiện báo cáo. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng yêu cầu Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng cần tích cực nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho ASEAN PARA Games 11.

A.T

Print
1500 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top