CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Rà soát công tác chuẩn bị tham dự, tranh vé Olympic Paris 2024

237 Lượt xem

Sáng 11/04, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cùng cán bộ chuyên môn đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội nhằm nắm bắt công tác chuẩn bị của các VĐV đã giành vé và các đội tuyển chuẩn bị lên đường tranh tài giành thêm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Theo đó, nội dung của buổi làm việc tập trung rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị về chuyên môn, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, chế độ dinh dưỡng, phục hồi sau tập luyện của các VĐV. Đặc biệt là những VĐV được hưởng chế độ ăn cao, được đầu tư trọng điểm cho các nhóm môn hướng tới giành vé Olympic - một trong những sân chơi quốc tế quan trọng nhất của TTVN hướng đến trong năm 2024. Chính vì vậy, Cục trưởng đề nghị Trung tâm HLTTQG Hà Nội và các phòng chuyên môn Cục TDTT cùng phối hợp triển khai, thực hiện thật tốt, hiệu quả các kế hoạch đặt ra cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất để VĐV có được sự chăm sóc tốt nhất về thể lực cũng như chuyên môn.

Image

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc TTHLTTQG Hà Nội báo cáo về công tác chuẩn bị các đội tuyển hướng đến đấu trường Olympic

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết: Trong số 6 tấm vé Olympic Paris 2024 mà TTVN giành được tính đến thời điểm này thì có tới 4 VĐV đang tập huấn tại Trung tâm gồm: Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (môn Bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (Boxing) và Trịnh Văn Vinh (Cử tạ). Hiện vẫn còn nhiều VĐV khác tiếp tục nỗ lực tập luyện, đang và sắp lên đường thi đấu tại các giải đấu quốc tế lớn tìm cơ hội tích điểm, giành thêm vé cho TTVN tới đấu trường Olympic.

Riêng vấn đề dinh dưỡng, các bữa ăn chính và thực phẩm bổ sung được đảm bảo đầy đủ theo đúng quy định. Thực đơn được lên theo ngày, thay đổi món nhằm tạo cho VĐV những bữa ăn ngon miêng, đảm bảo dinh dưỡng. Công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Trung tâm được kiểm tra, kiểm soát nghiêm túc nguồn nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, phòng nghỉ dành cho VĐV trọng điểm (nhóm VĐV hướng tới Olympic) được ưu tiên và đảm bảo mọi tiện nghi tốt nhất so với điều kiện cơ sở vật chất tại Trung tâm.

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh chia sẻ về sự phối hợp trong công tác chuẩn bị đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho VĐV 

Nói về công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo thể lực cho các VĐV, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng Y học thể thao TTHLTTQG Hà Nội nhấn mạnh: Ngay từ thời điểm có các quyết định ăn cao, cũng như các chính sách ưu đãi đặc thù đối với các môn thể thao trọng điểm, các VĐV làm nhiệm vụ hướng đến đấu trường Olympic Paris 2024, tổ Y tế tại Trung tâm đã lên kế hoạch cụ thể, phân bổ, điều động cán bộ, lực lượng y tế một cách khoa học, hợp lý nhất để luân phiên chăm sóc VĐV trước, trong và sau khi tập luyện. Đối với đặc thù ở từng môn, tổ y tế sẽ có mặt vào những thời điểm phù hợp nhất, dựa trên các nhu cầu, đề xuất từ ban huấn luyện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra đánh giá sức khỏe, chấn thương của VĐV, nếu những trường hợp chấn thương nặng sẽ được đưa lên tuyến trên điều trị kịp thời. Cùng với đó, hàng ngày thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở VĐV phải rất thận trọng trong việc sử dụng các thực phẩm bổ trợ, thuốc hàng ngày phải qua kiểm soát của y tế nhằm tránh liên quan đến các chất cấm trong thể thao (Doping).

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền cũng khẳng định, ở thời điểm hiện tại đội ngũ y tế đảm bảo đủ về yếu tố con người, cơ sở vật chất trước các yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho VĐV đang tập huấn tại đây.

Nắm bắt được công tác chuẩn bị của từng môn một cách toàn diện nhất, tại buổi làm việc lần này Cục trưởng Đặng Hà Việt đã lắng nghe và kịp thời điểu chỉnh các vấn đề trong thẩm quyền về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị Olympic. Tuy nhiên, Cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định: để VĐV có được thành tích tốt thì cần sự phối hợp hài hòa từ nhiều phòng ban, đơn vị chuyên môn để cùng hướng về một mục tiêu vì sự phát triển ngày càng chuyên nghiệp, nâng cao thành tích TTVN tại các đấu trường châu lục và thế giới.

Image

Quang cảnh buổi làm việc 

Mục tiêu giành thêm vé Olympic Paris đối với các VĐV Việt Nam vẫn còn đang ở phía trước và vẫn còn nhiều cơ hội, nếu VĐV quyết tâm, nỗ lực hết mình cộng với sự chuẩn bị chu đáo tốt nhất từ ban huấn luyện mỗi đội tuyển, các Trung tâm HLTTQG, đơn vị chuyên môn thì chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra tại sân chơi Olympic Paris 2024 và các sự kiện thể thao quốc tế lớn khác cùng diễn ra trong năm nay và những năm tiếp theo.

Cục trưởng Đặng Hà Việt chỉ đạo các phòng chuyên môn của Cục TDTT và Trung tâm HLTTQG Hà Nội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác huấn luyện, chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe sau tập luyện, thi đấu của VĐV. Việc cung cấp, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ tập luyện dành cho VĐV, đặc biệt là những VĐV nằm trong nhóm thực hiện nhiệm vụ hướng đến Olympic Paris 2024 phải được đảm bảo đúng, trúng và đủ tới từng VĐV. Tránh tuyệt đối tình trạng khi VĐV đi thi đấu xong về mới đươc cấp dụng cụ tập luyện đúng tiêu chuẩn, theo yêu cầu đề xuất của ban huấn luyện và VĐV. Đây là điều tối kỵ và không được phép để xảy ra khi Trung tâm, bộ môn đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rất cụ thể trước đó được bảo vệ từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

N.H, Ảnh; V.Duy

Print
237 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top