TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai

1166 Lượt xem

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai, sáng ngày 13/11, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan. Dự họp có các Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Danh Hoàng Việt và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang.

Đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ phận thường trực Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á), Vụ trưởng Nguyễn Hải Đường đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị phiên họp lần thứ Hai. Theo đó, Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11/2020 tại phòng họp A1 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo hình thức trực tuyến. Trong ngày 19/11 sẽ diễn ra ba phiên họp của các Ban Thể thao và Luật, Ban Y học và Ban Thể thao và Phụ nữ. Ngày 20/11 sẽ diễn ra hai phiên họp của Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trước đó vào ngày 18/11, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra trực tuyến với sự tham gia của các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Đông Nam Á nhằm đảm bảo sự thông suốt cho hai ngày họp diễn ra sau đó.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu chỉ đạo

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội nghị vẫn diễn ra theo đúng tiến độ yêu cầu. Một số công việc đã hoàn thành gồm kế hoạch, chương trình, nội dung các phiên họp; Tổng hợp tài liệu tiếng Anh và tiếng Việt từ các Ban của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và các đơn vị có liên quan; Liên hệ các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên cử cán bộ tham gia các tiểu ban chức năng của Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; Xây dựng nội dung báo cáo thuyết trình về công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Việt Nam; Các Ban đã và đang hoàn thiện tài liệu chuẩn bị tại từng phiên họp; Phân công nhiệm vụ cụ thể và giao các đầu mối chuẩn bị thuyết trình theo từng Ban chuyên môn; Chuẩn bị đường truyền kết nối internet tốc độ khoảng 20 mbps trong thời gian tổ chức Hội nghị.

Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai sẽ có sự tham gia của khoảng 100 đại biểu (30 Việt Nam và 70 nước ngoài). Để Hội nghị diễn ra đạt được hiệu quả cao nhất, ngày 3/11, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đã ký ban hành Thông báo số 299/TB-TCTDTT về việc phân công nhiệm vụ cho các Vụ, đơn vị thành viên Ban Tổ chức Hội nghị. Theo đó, tại buổi làm việc, đại diện các Vụ, đơn vị thành viên Ban Tổ chức Hội nghị cũng đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao kết quả công tác được giao.

Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng thư ký Trần Văn Mạnh có ý kiến rằng Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai đòi hỏi các nội dung đưa ra thảo luận phải cụ thể và chi tiết hơn, chính vì vậy các Ban cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đặc biệt là Ban Thể thao và Luật (với việc công bố bốn môn thể thao còn lại trong chương trình thi đấu của Đại hội). Ông Trần Văn Mạnh cũng đề xuất việc Ban Thể thao và Phụ nữ nên xây dựng chương trình cho một số hoạt động hay Hội thảo trong thời gian diễn ra SEA Games 31 để đưa ra thảo luận tại phiên họp lần này.

Đối với phiên họp của Ban Thể thao và Luật, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh nhấn mạnh: mọi công việc liên quan đều đã sẵn sàng và qua cuộc họp lần này, chúng tôi muốn gửi gắm một thông điệp "Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội thể thao theo đúng tinh thần Hiến chương Olympic".

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết cũng sẽ mang đến một số nội dung mới lạ cho phiên họp lần này như công bố số lượng nội dung và môn thi đấu dành cho các vận động viên nữ tại SEA Games 31, giới thiệu Chương trình của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc đối với một số môn thể thao dành cho trẻ em gái, thông báo về Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” hay ý nghĩa của logo, mascot cũng như một số thông tin khác để các bạn có thể hiểu về tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam.

Để chuẩn bị cho phiên làm việc của Ban Y học, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học Thể thao Nguyễn Văn Phú cho biết đã phối hợp và làm việc với Bộ Y tế nhằm chuẩn bị cho các nội dung liên quan.

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ Hội nghị dưới hình thức trực tuyến, Chánh Văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao Tần Lê Minh cho biết: đã phối hợp với Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để triển khai công việc theo  đúng kế hoạch được giao. Theo ông Tần Lê Minh, tại Hội nghị lần này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam cần được thể hiện một cách cụ thể, chi tiết hơn. Bên cạnh đó, cần xây dựng một chuyên đề liên quan đến Covid-19, để tiếp nhận thông tin từ các quốc gia, báo cáo Ban chỉ đạo Ban tổ chức.  

Rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai

Sau khi nghe các ý kiến báo cáo và đề xuất tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã phát biểu kết luận và chỉ đạo tới từng đơn vị chịu trách nhiệm liên quan. Đối với Ủy ban Olympic Việt Nam, chuẩn bị các biên bản và nội dung cho hai phiên họp Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; chuẩn bị các nội dung liên quan tới khách mời quốc tế như thư mời, tài liệu, khách mời để đảm bảo các phiên làm việc được diễn ra thông suốt. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu chậm nhất là tới ngày 16/11, các Ban Thể thao và Luật, Ban Y học và Ban Thể thao và Phụ nữ gửi danh sách khách mời cho Ủy ban Olympic Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn giao Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh chủ trì báo cáo thuyết trình phiên họp của Ban Thể thao và Luật.

Để hướng tới mục tiêu cuối cùng là tổ chức thành công, hiệu quả Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Vụ Hợp tác Quốc tế chuẩn bị Backdrop theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cũng như kiểm tra các công việc liên quan tới Hội nghị; Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát kỹ lưỡng mọi công tác liên quan tới tổ chức Hội nghị.

Bài và ảnh: A.T

Print
1166 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top