CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quyền Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á dành lời ngợi khen Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

802 Lượt xem

Một loạt các kỷ lục thế giới mới, tỷ suất người xem truyền hình cao và số lượng người tham gia đông nhất đã góp phần giúp Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc thành công rực rỡ.

Quyền Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Kumar Tiwari đã dành nhiều lời ngợi khen về năng lực thể thao của châu Á trong 16 ngày qua, đồng thời lưu ý rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 có tiêu chuẩn thi đấu rất cao, thu hút lượng người xem truyền hình khổng lồ.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung do Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tổ chức trước thềm Lễ bế mạc Đại hội, Quyền Tổng Giám đốc Vinod Kumar Tiwari nhấn mạnh: “Các tiêu chuẩn rất cao và chúng tôi rất hài lòng với kết quả này. Đã có tổng cộng 13 kỷ lục thế giới mới, 26 kỷ lục châu Á mới, 97 kỷ lục Đại hội được xác lập tại Hàng Châu. Chứng tỏ châu Á là một khu vực của thể thao.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng được xếp hạng truyền hình cũng cao nhất từ trước đến nay. Ví dụ về con số 70 triệu người đã xem trận chung kết bóng rổ nữ. Việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông rất xuất sắc và lớn nhất từng thấy.

Kể từ khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu mở màn vào ngày 23 tháng 9, xếp hạng CCTV-5 của Trung Quốc đã đứng đầu cả nước. Khán giả đã ca ngợi thành công vang dội của nước chủ nhà với kỷ lục 201 HCV trong tổng số 383 huy chương.

Đây là thành tích HCV tốt nhất của Trung Quốc tại một kì Đại hội thể thao châu lục. Trước đó, Trung Quốc giành 199 HCV tại Đại hội thể thao châu á ở Quảng Châu 2010. Đội chủ nhà cũng đứng đầu bảng xếp hạng huy chương trong 11 kì Đại hội liên tiếp, kể từ New Delhi năm 1982.

13 kỷ lục thế giới được lập ở hai môn thể thao - 7 ở môn cử tạ và 6 ở môn bắn súng. 26 kỷ lục châu Á được chia cho 5 môn thể thao - 9 ở môn bắn súng, 8 ở môn bơi, 7 ở môn cử tạ và 1 ở môn đạp xe và leo núi thể thao. 97 kỷ lục của Đại hội là ở các môn bắn cung (9), điền kinh (8), đua xe đạp (6), bắn súng (19), leo núi thể thao (hai), bơi (26) và cử tạ (27).

Về mặt kỹ thuật, Asian Games 19 một trong những ki Đại hội thể thao châu Á hay nhất từ trước đến nay. Hội đồng Olympic châu Á bày tỏ lời cảm ơn Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 19, Ban tổ chức Hàng Châu và tất cả các thành phố đồng đăng cai, đặc biệt là Ủy ban Olympic Trung Quốc, chính quyền trung ương và chính quyền tỉnh Chiết Giang vì đã hỗ trợ tổ chức một kì Đại hội tuyệt vời ở Hàng Châu.

Những con số hàng đầu khác:

· Số lượng VĐV 12.417

· Số lượng cán bộ đoàn 4.975

· Số lượng cán bộ kỹ thuật 4.700

· Số lượng cán bộ truyền thông 12.000

Các phóng viên trẻ của Hội đồng Olympi châu Á chia sẻ về kỉ niệm được nghỉ ngơi xứng đáng trong hộp ngủ sâu của Kuka

Theo đó, khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã chính thức khép lại, các phóng viên trẻ của Hội đồng Olympic châu Á đã chia sẻ kinh nghiệm thú vị khi lần đầu tiên được thưởng thức “chiếc hộp ngủ sâu Kuka” trong Trung tâm Truyền thông Chính.

Kuka Home là nhà cung cấp độc quyền chính thức cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu về dịch vụ cuộc sống bên trong Trung tâm Truyền thông Chính bao gồm: các khu trưng bày, cửa hàng và phương pháp thư giãn.

Image

Các phóng viên trẻ của Hội đồng Olympi châu Á chia sẻ về kỉ niệm được nghỉ ngơi xứng đáng trong hộp ngủ sâu của Kuka (ảnh: ocasia)

Kuka Home cung cấp bốn hộp ngủ sâu cho nữ và bốn hộp cho nam, đồng thời cho phép giới truyền thông làm việc chăm chỉ có được thời gian nghỉ ngơi xứng đáng trong điều kiện nhỏ gọn nhưng sang trọng trước khi quay trở lại làm việc.

Các phóng viên trẻ Hội đồng Olympic châu Á có thể check in tại quầy lễ tân Kuka, quẹt thẻ vào hộp rồi kích hoạt trải nghiệm giấc ngủ sâu. Sau bốn giờ, chuông báo thức vang lên và mọi người quay trở lại với công việc. Dịch vụ này bao gồm nhiều dạng nệm, gối và chăn cá nhân khác nhau.

Các phóng viên trẻ của Hội đồng Olympic châu Á đều có cảm nhận chung rằng chiếc hộp ngủ sâu của Kuka thực sự là trải nghiệm nghỉ ngơi thú vị trong lịch trình bận rộn như Á vận hội.

Cơ quan Kiểm nghiệm Quốc tế thông báo cho VĐV Kurash của Turkmenistan về hành vi vi phạm quy tắc chống doping 

Cơ quan Kiểm nghiệm Quốc tế được Hội đồng Olympic Châu Á ủy quyền xử lý độc lập các lĩnh vực của chương trình chống doping tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022, bao gồm cả quản lý kết quả. Cơ quan này báo cáo rằng một mẫu được thu thập từ VĐV Kurash Tejen Tejenov của Turkmenistan có kết quả phân tích bất lợi về các chất bị cấm không xác định chất chuyển hóa dehydrochloromethyl-testosterone và chất chuyển hóa methasterone theo Danh sách bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới.

Mẫu được Cơ quan Kiểm nghiệm Quốc tế thu thập tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 trong quá trình kiểm tra chống doping trong thi đấu được thực hiện vào ngày 30 tháng 9 năm 2023 trong trận chung kết Kurash nam +90kg. Cơ quan thu thập mẫu là Cơ quan chống doping Trung Quốc.

VĐV này đã được thông báo về vụ việc và đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời có hiệu lực ngay lập tức. Tejen Tejenov có quyền yêu cầu phân tích mẫu B. Vấn đề sau đó sẽ được chuyển đến Phòng chống doping của Tòa án Trọng tài Thể để xét xử theo Quy tắc chống doping của Hội đồng Olympic Châu Á.

Vì vụ việc đang được tiến hành nên sẽ không có bình luận gì thêm trong quá trình tố tụng đang diễn ra.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế thông báo cho VĐV cử tạ Mông Cổ về kết quả phát hiện phân tích bất lợi 

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế được Hội đồng Olympic Châu Á ủy quyền xử lý độc lập các lĩnh vực của chương trình chống doping tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022, bao gồm cả quản lý kết quả. Cơ quan này đã báo cáo rằng một mẫu được thu thập từ VĐV cử tạ Erdenezul Buyandelger, đến từ Mông Cổ có kết quả phân tích bất lợi về chất chuyển hóa drostanolone steroid bị cấm theo Danh sách bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới.

Mẫu được Cơ quan Kiểm tra Quốc tế thu thập tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 trong quá trình kiểm tra chống doping ngoài thi đấu được thực hiện vào ngày 1 tháng 10 năm 2023. Cơ quan thu thập mẫu là Cơ quan chống doping Trung Quốc.

VĐV này đã được thông báo về vụ việc và đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời có hiệu lực ngay lập tức. VĐV 19 tuổi có quyền yêu cầu phân tích mẫu B. Vấn đề sau đó sẽ được chuyển đến Phòng chống doping của Tòa án Trọng tài Thể thao để xét xử theo Quy tắc chống doping của Hội đồng Olympic Châu Á. Vì vụ việc đang được tiến hành nên sẽ không có bình luận gì thêm trong quá trình tố tụng đang diễn ra.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi có thông tin Tejen Tejenov của Turkmenistan, VĐV giành HCB Kurash, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với doping.

Trước đó, tay đua xe đạp người Uzbekistan, Aleksey Fomovskiy, võ sĩ người Afghanistan Mohammad Khaibar Nooristani, VĐV chạy đường dài người Ả Rập Saudi Mohammed Yousef Al-Asiri và Ariana Evangelista, một tay đua xe đạp leo núi đến từ Philippines, cũng đều có kết quả dương tính trong các cuộc kiểm tra doping tại Hàng Châu 2022.

Đây là lần đầu tiên Cơ quan Kiểm tra Quốc tế hỗ trợ chương trình chống doping tại Đại hội thể thao châu Á sau khi ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á vào năm ngoái.

A.T biên dịch

Print
802 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top