CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quận 10 - Tp Hồ Chí Minh tiên phong trong việc lắp đặt dụng cụ TDTT tại các công trình công cộng

5439 Lượt xem

Sáng nay (04/04), UBND Quận 10 đã tổ chức khánh thành công trình lắp đặt dụng cụ rèn luyện thân thể nơi công cộng tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng. Đây là công trình thí điểm được thực hiện đầu tiên trên toàn thành phố. Sau hơn 3 tháng thi công, 14 bộ dụng cụ tập luyện thể thao đã được lắp đặt tại công viên Lê Thị Riêng.

 

 

 

Đông đảo người dân tới tham quan và tham gia tập luyện trong ngày khánh thành
(Ảnh; NDiep)

Sáng nay (04/04), UBND Quận 10 đã tổ chức khánh thành công trình lắp đặt dụng cụ rèn luyện thân thể nơi công cộng tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng. Đây là công trình thí điểm được thực hiện đầu tiên trên toàn thành phố. Sau hơn 3 tháng thi công, 14 bộ dụng cụ tập luyện thể thao đã được lắp đặt tại công viên Lê Thị Riêng.

Ý tưởng lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao trong công viên, các công trình công cộng được hình thành trong thời gian Chủ tịch UBND Quận 10 Huỳnh Khắc Cần đi công tác tại Trung Quốc. Ông có dịp đến tham quan các công viên, điều ông ấn tượng nhất là hệ thống dụng cụ TDTT như xe đạp, xà, dụng cụ tập bụng, eo, máy chạy bộ... được bố trí ở các công viên để phục vụ nhân dân địa phương đến tập luyện. Nhìn người dân địa phương hăng say tập luyện, ông quyết tâm thực hiện kế hoạch này để tạo điều kiện cho người dân có cơ hội rèn luyện sức khỏe. Ông đã chụp hình và quay phim lại làm tư liệu, mục đích về thực hiện tại các công viên, công trình công cộng nhằm phục vụ nhân dân.

Hai công viên Vườn Lài và Lê Thị Riêng được chọn làm nơi thí điểm lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT. Tháng 12/2007, UBND Quận 10 tiến hành thực hiện dự án lắp đặt 21 bộ dụng cụ tập luyện TDTT (14 bộ tại công viên Lê Thị Riêng và 7 bộ tại công viên Vườn Lài) với tổng chi phí khoảng 300 triệu đồng. Công ty TNHH Cơ khí xây dựng thương mại Long Phước là đơn vị thực hiện công trình này. Công ty Long Phước đã thiết kế các dụng cụ tập luyện trên cơ sở những hình ảnh chụp từ Trung Quốc nhưng có một số thiết kế, điều chỉnh để phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Các dụng cụ này sẽ được bảo hành trong 1 năm. Ban quản lý công viên sẽ có trách nhiệm bảo quản, kiểm tra và báo cáo kịp thời những hư hỏng của dụng cụ tập luyện để đơn vị thiết kế sửa chữa kịp thời.

Trong ngày khánh thành, đông đảo người dân yêu thích đã đến tập luyện với những dụng cụ TDTT này. Nhiều người dân đã bày tỏ suy nghĩ: chính quyền địa phương quá chu đáo trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân, trước đây người dân địa phương chỉ đến công viên đi bộ, chạy hoặc tập Cầu lông. Nay có thêm các dụng cụ này, người dân sẽ có thêm điều kiện tập luyện TDTT.

Trong thời gian tới, các công trình công cộng tại Quận 10 sẽ được lắp đặt những dụng cụ tập luyện để phục vụ nhân dân.

Sự kiện lắp đặt dụng cụ TDTT tại các công trình công cộng của UBND Quận 10 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, sự kiện này sẽ mở ra hướng đầu tư mới cho sự nghiệp phát triển TDTT quần chúng của nước nhà - nhiệm vụ tiên quyết của ngành TDTT.

 

Ngọc Diệp

 

 

Print
5439 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top