TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

PTC trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31

1773 Lượt xem

Chiều ngày 1/3, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Ban tổ chức SEA Games 31. Cùng dự còn có đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức SEA Games 31.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết nội dung được đưa ra thảo luận hôm nay sẽ gồm công tác chuẩn bị ban hành văn bản phân tách nhiệm vụ của trung ương và địa phương, làm căn cứ pháp lý để địa phương xây dựng nội dung công việc cũng như kinh phí triển khai chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; Kiến nghị đề xuất liên quan tới kinh phí từ phía các bộ môn; Kiến nghị đề xuất từ phía Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật.

Thay mặt Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Ban tổ chức SEA Games 31, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích Cao 1 đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng Hai và những nội dung công việc sẽ triển khai trong tháng Ba. Theo đó, trong tháng hai, Tiểu ban đã tiến hành rà soát, tham mưu và trình Ban tổ chức phê duyệt các địa điểm thi đấu của SEA Games 31; Tổng hợp phân tách nhiệm vụ, kinh phí với địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31; Xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc họp quan trọng trong đó có cuộc họp trưởng đoàn; Hoàn thành dự thảo điều lệ thi đấu các môn bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Liên quan tới công tác triển khai chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games 31, các Vụ chuyên môn cũng đã phối hợp với các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia để chuẩn bị. Phối hợp với Tiểu ban Lễ tân cung cấp số lượng tình nguyện viên cần thiết.

Trong thời gian tới, các bộ môn sẽ tiến hành rà soát lịch thi đấu tổng thể của SEA Games 31, trình lãnh đạo phê duyệt. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng Ba là tham mưu và trình Ban tổ chức ký các quyết định về địa điểm thi đấu; Chuẩn bị nội dung cho cuộc họp trưởng đoàn vào tháng Năm về hình thức, nội dung tổ chức và các công việc liên quan. Phối hợp với các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc tế để xây dựng danh sách trọng tài quốc tế; Hoàn thiện bản in điều lệ, xin ý kiến của các đơn vị liên quan về nội dung (bằng tiếng Anh), hình thức; Triển khai công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games 31; Từ nay đến khi thi đấu, các bộ môn điền kinh, bắn súng, bơi … tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức giải đấu tiền SEA Games.

Ông Hoàng Quốc Vinh cũng đưa ra một số kiến nghị đề xuất trong đó đề nghị Ban tổ chức sớm ban hành Quyết định khẳng định địa điểm thi đấu gửi địa phương; Quyết định chốt số môn và nội dung thi đấu cũng như sớm phê duyệt kinh phí để Tiểu ban triển khai các công việc được giao.

Ông Tần Lê Minh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, thay mặt Trung tâm Điều hành, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT - ông Tần Lê Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật. Tiểu ban đã bám sát chức năng nhiệm vụ được giao trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Đối với công việc của Tiểu ban, căn cứ vào tiến độ nội dung công việc đã xây dựng để triển khai cần bổ sung kết quả triển khai cũng như đầu mối chịu trách nhiệm dễ dàng rà soát sau này. Tiểu ban cần xây dựng văn bản đề xuất gửi các Tiểu ban liên quan để phối hợp. Ông Tần Lê Minh cũng đề nghị Tiểu ban rà soát lại số lượng tương đối chính xác về VĐV, huấn luyện viên, quan chức tham dự để làm căn cứ chuẩn bị địa điểm lưu trú. Sách kỹ thuật cần bổ sung thêm nội dung cho phong phú.

Đại diện Tiểu ban Lễ tân khánh tiết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - ông Nguyễn Hải Đường cho biết: đã phối hợp với Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật nhằm chuẩn bị về lực lượng tình nguyện viên, tuy nhiên cần thảo luận thêm để điều chỉnh về nội dung nhiệm vụ của lực lượng này. Tình nguyện viên sẽ chủ yếu được tuyển chọn cho các nhiệm vụ dẫn đoàn, dẫn đội, phục vụ tại địa điểm thi đấu.

Liên quan tới công tác phối hợp giữa Tiểu ban Thông tin truyền thông với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật, đại diện cho Tiểu ban, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT- ông Nguyễn Thạch Hưng cho biết: đối với công tác tuyên truyền, đề nghị phía Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật cung cấp các văn bản đã được phê duyệt để đăng trên website Ban tổ chức vào giữa tháng Ba.

Về các nội dung liên quan tới bộ nhận diện đã hoàn thành, đang trong quá trình phê duyệt, sau khi đã được thông qua Tiểu ban Thông tin tuyên truyền sẽ phối hợp với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật để đồng nhất với sách kỹ thuật. Ông Nguyễn Thạch Hưng cũng đề nghị phía Tiểu ban cung cấp những nội dung liên quan tới trang thiết bị theo yêu cầu để phối hợp; Bổ sung vào danh mục phân tách nhiệm vụ yêu cầu bố trí phòng chức năng về công nghệ thông tin và báo chí (trang bị bàn ghế và diện tích theo yêu cầu).

Cũng theo ông Nguyễn Thạch Hưng, chúng ta sẽ có ba lần kiểm thử công nghệ thông tin (dự kiến vào tháng 8, tháng 9 đối với đơn môn và Tổng kiểm thử vào tháng 10) trước khi Đại hội chính thức diễn ra. Các đợt kiểm thử này cần có sự tham gia của các môn thể thao, chính vì vậy ông Nguyễn Thạch Hưng cũng đề nghị Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật phối hợp để triển khai.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh đánh giá cao kết quả công việc mà Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật đã tiến hành, tuy nhiên cũng đề nghị phía các bộ môn và Tiểu ban trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các đơn vị liên quan với nhau cũng như với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao các quốc gia tham dự để hiệu quả công việc đạt được cao hơn.

Thay mặt Tiểu ban Tài chính, Cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính -ông Lê Quang Tùng cũng đã có ý kiến cụ thể đối với từng mục dự trù kinh phí yêu cầu cũng như hướng dẫn, đề xuất để Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật có thể triển khai thực hiện trong thời gian tới. Ông Lê Quang Tùng cho biết sẽ cử các đầu mối đặc trách để hướng dẫn về nội dung này cho Tiểu ban.

PTC trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với Tiểu ban CMKT

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao sự chủ động của Tiểu ban trong việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, cũng như phối hợp với các Tiểu ban khác trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao. Ông Trần Đức Phấn khẳng định vì đây là Tiểu ban mấu chốt, chính vì vậy sau phiên làm việc này, yêu cầu mỗi thành viên nâng cao ý thức, nỗ lực với phương châm cố gằng hết mình, bám sát công việc được giao.

Ông Trần Đức Phấn cũng yêu cầu các bộ môn bám sát nhiệm vụ, rà soát thành tích của các môn thể thao trong chương trình Đại hội để xây dựng mục tiêu cho sát với thực tế. Liên quan tới công việc cụ thể, đặc biệt là phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương, đề nghị các bộ môn kiểm tra, rà soát thật kỹ lưỡng trước khi ban hành quyết định chính thức. Giao các bộ môn liên hệ với các liên đoàn, hiệp hội khu vực liên quan cung cấp số lượng tham dự sơ bộ. Đối với tổ chức giải tiền SEA Games 31, đề nghị các bộ môn làm thủ tục xin chủ trương.

Do tình hình dịch bệnh nên cuộc họp trưởng đoàn sẽ lùi thời gian tổ chức vào tháng Năm, tuy nhiên nước chủ nhà vẫn phải đảm bảo cung cấp thông tin về môn thể thao, nội dung thi đấu và địa điểm cho các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Các bộ môn chưa có Liên đoàn, Hiệp hội, ông Trần Đức Phấn yêu cầu khẩn trương tiến hành.

Ông Trần Đức Phấn cũng đặc biệt nhấn mạnh các bộ môn cần xây dựng kinh phí đúng và đủ theo đúng tinh thần tổ chức một kỳ SEA Games tiết kiệm, hiệu quả.

Bài và ảnh: A.T 

Print
1773 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top