CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phòng TDTT cho mọi người báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

721 Lượt xem

Báo cáo Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh về kế hoạch công tác năm 2024 chiều 23/2, Phó Trưởng phòng TDTT cho mọi người Phạm Đông Anh cho biết: chỉ tiêu phấn đấu trong năm nay tỷ lệ tập luyện TDTT thường xuyên đạt 37,5%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 28,3%.

Bên cạnh đó, tỷ lệ trường học thực hiện chương trình giáo dục thể chất chính khóa đạt 100%; tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực theo quy định đạt 77%; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tập luyện thể dục, thể thao ngoại khóa đạt 76%.

Image

Phó trưởng phòng TDTT cho mọi người Phạm Đông Anh báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

Trên 90% các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức huấn luyện thể lực theo quy định, nâng cao hiệu quả phong trào chiến sĩ khỏe, phát triển các câu lạc bộ TDTT, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong lực lượng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; 100% tỉnh thành phố cả nước tích cực triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em; trên 40% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở biết kĩ năng an toàn trong môi trường nước. Đó là những mục, nhiệm vụ trọng tâm mà đơn vị sẽ triển khai trong năm nay.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác năm 2024, phòng TDTT cho mọi người tập trung vào 9 nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm. Trong đó, nổi bật là đẩy mạnh hoạt động TDTT tại cơ sở, thực hiện tốt “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”; Hướng dẫn các tỉnh, thành, ngành tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X; Kế hoạch tổ chức tháng hoạt động TDTT cho mọi người; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn mọi đối tượng quần chúng tập luyện TDTT thường xuyên; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong cộng đồng về lợi ích, tác dụng của tập luyện TDTT...

Tổ chức, triển khai có hiệu quả Quyết định số 18/QĐ- BVHTTDL ngày 6/1/2022 của Bộ VHTTDL, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Duy trì, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, phát triển môn Võ cổ truyền Việt Nam ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài các chỉ tiêu phấn đấu, phòng TDTT cho mọi người cũng đặt mục tiêu có 6 đến 7 VĐV thể thao ngưới khuyết tật tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 cũng như giành huy chương (hiện đã có 6 VĐV đạt chuẩn). Đội tuyển VĐV thể thao người khuyết tật có thành tích châu lục và thế giới các môn Bơi, Cử tạ, Điền kinh thi đấu các giải quốc tế được tập trung tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ 15/1/2024 cho tới tháng 30/9/2024.

 

 

 

Image

Phòng TDTT cho mọi người báo cáo kế hoạch công tác năm 2024

Đóng góp ý kiến cho kế hoạch công tác năm 2024 của phòng TDTT cho mọi người, đại diện các phòng chức năng đã có những ý kiến đóng góp sát thực như: việc tổ chức một số giải thể thao cho mọi người; lớp tập huấn mà phòng TDTT cho mọi người cần thuyết minh bằng văn bản, xây dựng chương trình khung phối hợp trình lãnh đạo Cục TDTT.

Liên quan tới hoạt động hợp tác quốc tế, đơn vị cần bổ sung các hoạt động hợp tác quốc tế theo hình thức xã hội hóa vào kế hoạch công tác năm nhằm tạo nên một bức tranh tổng thể, cho thấy sự phát triển đa sắc màu của lĩnh vực TDTT quần chúng; đồng thời qua đó góp phần tạo thuận lợi cho công tác quản lí. Ngoài ra, về kết cấu nội dung kế hoạch công tác cần được thể hiện rõ ràng, dễ hiểu và tập trung vào ba đầu mục gồm: những nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phối hợp và những nhiệm vụ xã hội hóa.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao những kết quả công tác năm 2023 trong đó nhấn mạnh: nhiều hoạt động mà phòng TDTT cho mọi người triển khai rất hiệu quả và có tác động lớn, đặc biệt là Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em, bảo tồn các hoạt động thể thao dân tộc; Duy trì, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc; Phát triển môn Võ cổ truyền Việt Nam ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đối với kế hoạch công tác năm 2024, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị phòng TDTT cho mọi người tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các phòng liên quan để bổ sung và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, cần tập trung vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; cần phải có nội dung, phương pháp sao cho phù hợp, hiệu quả để “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” được triển khai sâu rộng và ý nghĩa hơn. Đơn vị cũng cần thể hiện rõ nét hơn vai trò chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động thể thao cho mọi người. Tham mưu để hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật. Tham mưu, giải quyết một số vấn đề phát sinh ở một số môn thể thao giải trí. Cần có văn bản hướng đẫn trong việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp, trong đó lưu ý nghiên cứu đổi mới cách thức, nội dung.

Chuẩn bị lực lượng VĐV thể thao người khuyết tật tham dự các sự kiện quốc tế. Lưu ý sự đổi mới, tính kế thừa trong lực lượng. Tham mưu để phong trào TDTT cho người khuyết tật được diễn ra rộng khắp về số lượng, nội dung và địa bàn, từ đó tìm kiếm lực lượng kế cận cho thế hệ VĐV người khuyết tật hiện nay. Triển khai có chất lượng và đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu quốc gia về việc bảo tồn các môn thể thao dân tộc….

A.T, ảnh Văn Duy

Print
721 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top