TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Tiểu ban Giao thông

2582 Lượt xem

Chiều 4/3, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì phiên làm việc với Thường trực các Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Tiểu ban Giao thông. Dự họp còn có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh.

Ông Tần Lê Minh, Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, đại diện Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao. Theo đó, Tiểu ban đã tiến hành xây dựng Quy chế làm việc, tổ chức phiên họp lần thứ Nhất nhằm rà soát, góp ý cho dự thảo này; Xây dựng phương án khách sạn của SEA Games 31; Tổng hợp đề xuất danh mục mua sắm trang thiết bị của các Tiểu ban theo yêu cầu tại Công văn số 4/BTC2021-TBTCCSVCVĐTT; Tổng hợp dự toán các công việc cấp bách của Tiểu ban theo yêu cầu của Tiểu ban Tài chính, Cở sở vật chất và vận động tài trợ.

Trong thời  gian tới, Tiểu ban sẽ tập trung triển khai xây dựng, trình phương án bố trí khách sạn, cơ sở lưu trú của SEA Games 31, ASEAN PARA Games 11 và triển khai ký kết hợp đồng nguyên tắc; Biên soạn tài liệu hướng dẫn về ăn, ở của Đại hội; Xây dựng kế hoạch, biên soạn tài liệu và tổ chức các lớp tập huấn về công tác hậu cần; Tổng hợp danh mục trang thiết bị; Thực hiện các nhiệm vụ được phân công liên quan đến mua sắm, thuê mướn trang thiết bị, dịch vụ; Ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương về công tác hậu cần.

Cũng theo ông Tần Lê Minh, Tiểu ban đã xây dựng các phương án khách sạn tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Theo đó, tại Hà Nội tháng Ba sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức khảo sát, làm việc sơ bộ với các khách sạn; trình Ban tổ chức phương án khách sạn và tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn để giữ chỗ (Trong tháng Ba và tháng Tư, Tiểu ban sẽ tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn)

Tại các tỉnh, thành phố khác, qua đợt khảo sát, làm việc với các địa phương về công tác tổ chức SEA Games 31 đã sơ bộ xác định một số khách sạn tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tổng thư ký Trần Văn Mạnh, thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết các thành viên của Tiểu ban đều đã có kinh nghiệm từ lần tổ chức SEA Games 22 năm 2003, tuy nhiên, Tiểu ban cần phối hợp với các Tiểu ban khác trong đó có Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật để lên được con số sơ bộ thành viên các đoàn sẽ lưu trú trong thời gian diễn ra SEA Games 31, để tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc cũng như làm cơ sở để thông tin tại cuộc họp trưởng đoàn sắp diễn ra vào tháng Năm tới.

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Thị Bích Vân, thay mặt Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết khẳng định công tác lưu trú là một trong những nội dung quan trọng của bất cứ kỳ SEA Games nào, chỉ sau vấn đề chuyên môn kỹ thuật. Bà Nguyễn Thị Bích Vân cũng chỉ ra những vấn đề thường vấp phải trong công tác lưu trú tại các kỳ SEA Games trước, đồng thời đề nghị phía Tiểu ban phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết nhằm bố trí lực lượng tình nguyện sao cho thật hiệu quả.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, đại diện Tiểu ban cho biết, các công việc của Tiểu ban có thể triển khai được cần có sự phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban khác. Ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh, đối mặt với những khó khăn, trong đó có đại dịch Covid-19, các công việc đã và đang tiến hành cần phải hết sức thận trọng. Trong quá trình triển khai công việc Tiểu ban cũng nhận thấy, cách thức triển khai có khác so với kinh nghiệm có được từ những lần tổ chức SEA Games 22  và các sự kiện thể thao trước đây như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2009 và Đại hội thể thao bãi biển năm 2015. Cách thức triển khai có thể được thực hiện theo hình thức sáng tạo hơn, linh hoạt hơn.

PTC trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Chính vì vậy trong thời gian tới, Tiểu ban mong muốn có thể thống nhất phân định rõ chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền của từng Tiểu ban, tránh hiện tượng chồng chéo và đảm bảo được hiệu quả công việc. Tiểu ban cũng đề nghị Ban tổ chức sớm ban hành các hướng dẫn, quy định về tài chính, trình tự thủ tục mua sắm hàng hóa, thiết bị.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Ngô Hoàng Giang đã thay mặt Tiểu ban Giao thông báo cáo lãnh đạo Tổng cục về những nhiệm vụ mà Tiểu ban đã tiến hành. Theo đó, Tiểu ban đã tổ chức được phiên họp lần thứ Nhất, qua đó thông báo các nhiệm vụ, giới thiệu thành viên của Tiểu ban. Tại phiên họp này, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn – Trưởng Tiểu ban đã chỉ đạo xây dựng, tổ chức góp ý Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu ban. Sau nhiều lần lấy ý kiến đóng góp, Quy chế đã cơ bản hoàn thiện, hiện đang trình Trưởng Tiểu ban xem xét, phê duyệt. Bên cạnh đó, Tiểu ban cũng đã hoàn thành dự thảo kế hoạch, các nội dung công việc triển khai của Tiểu ban.

Thời gian tới, Tiểu ban sẽ ban hành Quy chế làm việc, kế hoạch hoạt động; Xây dựng và trình phê duyệt dự toán kinh phí hoạt động của Tiểu ban và Xây dựng phương án về các phương tiện giao thông phục vụ SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, làm cơ sở tổ chức triển khai kế hoạch lựa chọn đơn vị cung ứng phương tiện giao thông phục vụ các đối tượng tham dự các Đại hội trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Góp ý kiến cho công việc của Tiểu ban, ông Trần Văn Mạnh cho biết Tiểu ban cần nghiên cứu phối hợp với các Bộ, ngành có kinh nghiệm để đảm bảo các phương án giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân đề nghị bổ sung phương án giao thông cho các buổi Lễ Khai mạc và Bế mạc, đón tiễn sân bay, đáp ứng thông lệ quốc tế nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Lê Quang Tùng đề xuất Tiểu ban xây dựng phương án giao thông, phối hợp với các Tiểu ban khác thống kê số lượng xe đảm bảo tương đối đầy đủ. Khi các đối tượng tham dự Đại hội sử dụng phương tiện giao thông công cộng thì sẽ như thế nào? Tiểu ban cũng nên lưu ý phương án này. Đề nghị Tiểu ban sớm trình chủ trương lựa chọn đơn vị cung cấp vận chuyển để Ban tổ chức xem xét, phê duyệt.

Ông Nguyễn Hồng Minh cho biết, Tiểu ban Giao thông có đặc thù so với các Tiểu ban khác, với thành viên tập hợp từ các cơ quan khác nhau như giao thông vận tải, công an. Ngoài ra, nhân sự của Tiểu ban là thành viên của Tổng cục TDTT cũng hạn chế (chỉ có 4 người), nhưng lại đảm nhiệm một khối lượng công việc lớn. Chính vì vậy, ông Nguyễn Hồng Minh đề nghị điều chỉnh nhiệm vụ cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, trong quá trình rà soát các nhiệm vụ của hai Tiểu ban, nếu có sự bất cập sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Lãnh đạo Tổng cục cũng đã có phương án đối với đơn vị cung cấp phương tiện giao thông, tuy nhiên Tiểu ban Giao thông cần chủ động xây dựng phương án giao thông trình Ban tổ chức. Ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh, đối với các xe phục vụ quan chức cấp cao cần được lưu ý đặc biệt và cần có phương án dự phòng. Bên cạnh đó, Tiểu ban cần xây dựng phương án báo cáo Ban chỉ đạo Ban tổ chức về chủ trương miễn phí cho các đối tượng tham gia phương tiện giao thông.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Tiểu ban Giao thông

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị hai Tiểu ban lưu ý xây dựng các đầu mục công việc cấp bách xin bổ sung kinh phí. Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng đảm bảo số lượng khách sạn đủ và gần với địa điểm thi đấu. Khuyến khích chủ trương xã hội hóa nhằm giảm bớt gánh nặng ngân sách nhà nước.

Bài và ảnh: A.T

Print
2582 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top