CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, động viên đoàn Thể thao Việt Nam tại Làng VĐV SEA Games 32

1664 Lượt xem

Chiều 4/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có mặt tại Làng VĐV SEA Games 32 để động viên, tặng quà cho đoàn Thể thao Việt Nam trước thềm khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tháp tùng Phó Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng và Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã báo cáo về tình hình của đoàn Thể thao Việt Nam đang có mặt tại Campuchia. Theo đó, hiện đoàn Thể thao Việt Nam đã có 451 thành viên là cán bộ, bác sĩ, lãnh đội, chuyên gia, HLV và VĐV của 21 đội tuyển đang lưu trú trong Làng VĐV và một số khách sạn do ban tổ chức nước chủ nhà bố trí.  

Tính đến thời điểm này, các VĐV Việt Nam đã bước vào tranh tài 5 môn gồm: Cờ Ouk Chaktrang, Sailing, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Bóng chuyền nam, Jujitsu. Trong đó, môn Cờ Ouk Chaktrang sớm giành HCV trước 01 vòng đấu.

Image

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bắt tay động viên, chúc mừng Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt  

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã tới thăm, động viên “tiếp lửa” cho các thành viên trong đoàn. Đồng thời, xin hứa với Phó Thủ tướng, toàn Đoàn sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc bằng những tấm Huy chương danh giá. Bên cạnh đó, ngoài nhiệm vụ thi đấu mỗi thành viên của Đoàn sẽ luôn thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Trong không khí thân tình, cởi mở, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết: Đoàn công tác của Phó Thủ tướng khi tới thăm nơi lưu trú của đoàn Thể thao Việt Nam chính là đại diện cho tình cảm, sự khích lệ, động viên, tiếp lửa mà 100 triệu người dân Việt Nam muốn được gửi gắm tới các VĐV tại SEA Games 32 lần này.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Tại SEA Games 32, mỗi thành viên đoàn Thể thao Việt Nam sẽ là sứ giả của tinh thần, khát vọng, năng lực, sức mạnh Việt Nam. Vì thế điều quan trọng là chúng ta phải thi đấu trung thực với tinh thần Thể thao cao thượng để mỗi khi Quốc ca Việt Nam được vang lên, chúng ta có thể được khóc trong niềm tự hào dân tộc. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã gửi tới mỗi thành viên trong đoàn Thể thao Việt Nam những lời căn dặn rất thân tình. Phó Thủ tướng rất vui, xúc động khi biết được thông tin tại SEA Games 32 có những môn đoàn Thể thao Việt Nam chưa tham gia tranh tài lần nào, thậm chí chỉ mới tập luyện trong thời gianvài tháng nhưng VĐV đã xuất sắc giành được HCV trong những ngày đầu tiên thi đấu của Đại hội. Với sự nghiêm túc trong tập luyện, chuẩn bị kỹ càng và sự quyết tâm cống hiến vì mầu cờ sắc áo luôn cháy bỏng trong mỗi VĐV, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tin tưởng đoàn Thể thao Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Image

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng bức tranh chân dung Bác Hồ cho đoàn Thể thao Việt Nam 

Trân trọng trước những chia sẻ, dặn dò của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dành cho đoàn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: sự có mặt và những lời động viên rất kịp thời của Phó Thủ tướng sẽ tạo động lực, tiếp lửa để các VĐV nỗ lực, thi đấu với quyết tâm cao nhất. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng bày tỏ sự biết ơn vì Thể thao Việt Nam nói chung và đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 nói riêngluôn nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân cả nước.

Nói về hướng phát triển của Thể thao Việt Nam trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết:Thể thao Việt Nam luôn phát triển dựa trên 2 trụ cột là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao; mỗi lĩnh vực là tiền đề để bổ sung tương hỗ cho nhau, thúc đẩy phát triển một cách toàn diện.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng: SEA Games không chỉ là sân chơi của khu vực mà là nơi để các VĐV có thể rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh, vươn tới những đấu trường lớn hơn. Ở nhiều môn, từ thành tích thi đấu tại SEA Games, có thể được xét là thành tích tại Vòng loại Olympic hay giải thế giới. Vì thế SEA Games chính là bàn đạp, là tiền đề Thể thao Việt Nam vươn tới những đấu trường lớn hơn.

Bộ trưởng cũng cho biết, thành phần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 được tính toán, cân nhắc rất kỹ lưỡng, những cán bộ, HLV, VĐV được cử đi lần này đều được “chọn mặt gửi vàng”, họ đều là những gương mặt ưu tú đảm bảo đúng quy định, trên tinh thần tinh gọn, hiệu quả.

Thay mặt cho các VĐV, kỳ thủ Tôn nữ Hồng Ân (môn Cờ Ouk Chaktrang) đã bày tỏ niềm vui, tự hào trước chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. Hồng Ân cho biết cô và các VĐV sẽ quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc và với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển của cộng đồng các nước ASEAN.

Kết thúc buổi gặp mặt Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi tặng đoàn Thể thao Việt Nam những món quà vô cùng ý nghĩa và tấm hình chân dung Bác Hồ với mong muốn, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra tại SEA Games 32.

Dưới đây là một số hình ảnh về Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn cán bộ tới thăm động viên đoàn Thể thao Việt Nam tại làng VĐV

 

Image

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu cảm ơn trước những chia sẻ, dặn dò của Phó Thủ tướng 

Image

Phó Thủ tướng tặng hoa cho đoàn Thể thao Việt Nam

Image

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bắt tay chúc mừng các thành viên trong đoàn Thể thao Việt Nam

Image

Kỳ thủ Tôn nữ Hồng Ân (môn Cờ Ouk Chaktrang) đã bày tỏ niềm vui, tự hào trước chuyến thăm của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Image

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Image

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhận hoa từ đoàn Thể thao Việt Nam

Image

Đoàn Thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu 

Bài, Ảnh: N. Hương, Q. Bảng từ Campuchia

Print
1664 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top