TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Đức Hải gặp mặt Đoàn đại biểu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

559 Lượt xem

Chiều 12/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã gặp mặt Đoàn đại biểu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Image

Phó chủ tịch Quốc Hội phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: QB)

Tham dự cuộc gặp mặt còn có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục -Đặng Xuân Phương; Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội -Nguyễn Thị Thúy Ngần; Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam -Phạm Hoàng Dương; các thành viên Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cùng các đại biểu là các vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31, các kỳ thủ là doanh nhân, nhà tài trợ đồng hành cùng Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã báo cáo trước Phó Chủ tịch Quốc Hội những mốc son và thành tích nổi bật của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Trong những năm vừa qua phong trào Cờ tướng ngày càng được mở rộng, đi vào hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đến nay đã thành lập được 42 CLB Cờ tướng ở hầu hết các vùng miền trong phạm vi cả nước, đặc biệt là những tỉnh có truyền thống môn Cờ tướng, thu hút hơn 2 ngàn hội viên là những người đam mê yêu thích. Tiêu biểu như CLB Hồ Gươm, Phương Liệt, Văn Phú, Thường Tín, Kỳ Hữu (Hà Nội), Thảo Điền, Sài Thành Kỳ Đạo (TP.HCM), Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu), Chùa Keo (Thái Bình), Thành Nam Kỳ Đạo, Song Hào (Nam Định), Đà Thành Kỳ Đạo, Cờ Việt TV (Đà Nẵng), Công Sở (Lâm Đồng), Việt Trì (Phú Thọ). Thường xuyên tổ chức các Giải Cúp các Câu lạc bộ để phát hiện những tài năng Cờ tướng bổ sung vào đội tuyển các tỉnh, thành, ngành.

Image

Phó Chủ tịch Quốc Hội tặng quà cho Đoàn đại biểu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam (Ảnh: QB)

Hàng năm bằng nguồn kinh phí của Nhà nước và nguồn xã hội hóa, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã phối hợp với các địa phương tổ chức thành công các Giải Vô địch quốc gia, Giải Vô địch đồng đội quốc gia, Giải Đấu thủ mạnh quốc gia, Giải vô địch trẻ quốc gia đảm bảo đúng Luật và Điều lệ ban hành.

Việt Nam đã cử các Đoàn vận động viên tham gia các Giải thi đấu do Liên đoàn Cờ tướng Thế giới, Liên đoàn Cờ tướng Châu Á tổ chức, nhiều vận động viên đã đạt thứ hạng cao và được phong tặng 08 Đại Kiện tướng quốc tế, 20 Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng Liên đoàn. SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đạt giải Nhất toàn đoàn với 03 Huy chương Vàng trong 04 bộ huy chương của Đại hội (Vận động viên Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh đạt Huy chương Vàng đồng đội nội dung Cờ nhanh; Vận động viên Hà Văn Tiến và Nguyễn Minh Nhật Quang đạt Huy chương Vàng đồng đội nội dung Cờ chớp; Vận động viên Lê Thị Kim Loan đạt Huy chương Vàng Cá nhân nội dung Cờ tiêu chuẩn).

Trong thời gian tới, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng các Giải thi đấu Cờ tướng quốc gia theo kế hoạch của Tổng cục Thể dục Thể thao, lựa chọn đội tuyển Cờ tướng Việt Nam tham dự Giải vô địch Cờ tướng Thế giới tổ chức tại Malaysia từ ngày 23 đến 30 tháng 10 năm 2022, phối hợp với các cơ quan đơn vị, các địa phương tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Để Cờ tướng Việt Nam phát triển bền vững, ngày càng chất lượng, hiệu tạo nguồn lực vận động viên trẻ kế cận, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội, và các cơ quan của Quốc hội, các Bộ ngành Trung ương nhằm đưa nội dung dạy Cờ tướng vào Nhà trường phổ thông và Hội khỏe Phù Đổng các cấp để đào tạo phát hiện tài năng trẻ, bổ sung vào các đội tuyển tỉnh, thành, ngành và đội tuyển quốc gia góp phần giữ vững truyền thống của Cờ tướng Việt Nam; xây dựng cơ chế phối hợp giữa người đam mê Cờ tướng với Liên đoàn và các doanh nhân để các vận động viên chuyên nghiệp, những người cống hiến cả cuộc đời cho phong trào Cờ tướng có cuộc sống ổn định và tỏa sáng.

Image

Đoàn đại biểu Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Phó chủ tịch Quốc hội (Ảnh:QB)

Đại diện cho các doanh nhân tham dự cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thang máy Royal Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động khi được thăm quan và gặp mặt Phó Chủ tịch Quốc hội. Sự kiện này là nguồn động lực to lớn để các doanh nhân tiếp tục cống hiến góp phần vào sự phát triển chung của Cờ tướng Việt Nam cũng như cho nền kinh tế nước nhà.

Biểu dương và ghi nhận những thành tích các vận động viên, huấn luyện viên, của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã đạt được, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Cờ tướng không chỉ là môn thể thao trí tuệ có truyền thống lâu đời mà còn là nét đẹp văn hóa đặc biệt của nước ta cần được bảo tồn và phát triển.

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XVI, chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 13 tháng 10 năm 2022, Phó chủ tịch Quốc hội rất vui mừng cùng các cơ quan của Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, các vận động viên, các doanh nhân đam mê Cờ tướng.

Trong lời phát biểu, Phó chủ tịch nêu rõ: Những năm vừa qua phong trào Cờ tướng nước nhà đã có những bước phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, chất lượng các giải thi đấu ngày càng được nâng cao. Nhiều Câu lạc bộ Cờ tướng được thành lập ở hầu khắp các vùng miền của Tổ quốc, Cờ tướng đã trở thành môn thể thao trí tuệ được nhiều người yêu thích, đặc biệt tại SEA Game 31 được tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã giành giải Nhất toàn đoàn, đạt 3 huy chương Vàng trong 4 bộ huy chương của Đại hội. Kết quả này có được trước hết là nhờ sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt khó trong luyện tập và thi đấu của các vận động viên, huấn luyện viên, cùng với đó là sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự đầu tư của Nhà nước, đặc biệt có sự đồng hành, ủng hộ của các doanh nhân, doanh nghiệp. Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội Phó chủ tịch đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và các vận động viên, các doanh nhân doanh nghiệp đã có những đóng góp vào việc phát triển phong trào Cờ tướng.

Nhằm tạo điều kiện cho Thể thao Việt Nam nói chung và Cờ tướng Việt Nam nói riêng phát triển bền vững, hội nhập cùng khu vực và thế giới, với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, trong những năm qua Quốc hội đã luôn chú trọng tới các chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển thể dục, thể thao. Mới đây nhất, vào năm 2018, Quốc hội đã quyết định sửa đổi, bổ sung Luật Thể dục, thể thao cùng với những quy định bổ sung chính sách ưu đãi cho vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao, chính sách ưu đãi trong quá trình thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng, khai thác các công trình thể thao, bổ sung trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, của nhà trường... trong việc tạo điều kiện để thể thao Việt Nam phát triển.

Ghi nhận những đề xuất, ý kiến đóng góp của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng các cơ quan của Văn phòng Quốc hội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu tìm giải pháp tạo điều kiện để phong trào Cờ tướng nước nhà phát triển, đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện cho việc đào tạo, phát hiện tài năng, bồi dưỡng nguồn vận động viên kế cận để có nguồn bổ sung kịp thời vào đội tuyển các tỉnh, thành, ngành và đội tuyển Cờ tướng quốc gia, góp phần phát triển bộ môn Cờ tướng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới./.

Thùy Anh

 

Print
559 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top