TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: nhiều nội dung quan trọng được thông qua

1924 Lượt xem

Trong phiên họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á diễn ra ngày 17/9, 33 đại biểu - đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF đã cùng thông qua một số nội dung quan trọng như: Biên bản họp Văn phòng SEAGF diễn ra vào tháng 7 năm 2021, cập nhật tình hình COVID-19 mỗi nước, SEA Games 31 tại Việt Nam, SEA Games 32 tại Campuchia, Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan năm 2022 cũng như đóng góp ý kiến vào Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN về củng cố nền tảng vững chắc cho các VĐV khu vực ASEAN tại Đại hội Thể thao khu vực.

SEA Games 31 có thể tổ chức vào Quý II/2022

Liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: cơ bản Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức SEA Games 31 về việc cho phép lùi thời gian tổ chức đến Quý 2 năm 2022. Hiện nay, Ban tổ chức SEA Games 31 đang chờ thủ tục và sẽ thông báo sớm thông tin chính thức đến các quốc gia.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe những thông tin về tình hình đại dịch COVID-19 tính đến ngày 16/9/2021 vẫn diễn biến phức tạp các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, Chính phủ các nước đều tăng cường các biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh, từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Nhiều quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine cao, thậm chí triển khai kế hoạch tiêm cho trẻ em nhiều độ tuổi khác nhau.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 tham dự Phiên họp (Ảnh: TCTDTT) 

Đại diện Ủy ban Olympic Campuchia cũng báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32. Hiện tại, Campuchia đang triển khai xây dựng Làng vận động viên, các công tác hậu cần và y tế để tổ chức một kỳ Đại hội an toàn. Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai SEA Games và mong muốn nắm giữ vai trò lãnh đạo trong SEAGF, đặc biệt là có cơ hội tổ chức các cuộc họp của SEAGF và 500 ngày đếm ngược đến SEA Games 32 vào ngày 20/12/2021. Đồng thời, với mong nhận được sự hỗ trợ của tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á về công tác chuẩn bị cho sự kiện này, phía Campuchia mong nhận được khẳng định sớm của Việt Nam về thời gian tổ chức SEA Games 31 để chuẩn bị kịp cho SEA Games 32 vào năm 2023.

Đại hội Thể thao Võ thuật và Trong nhà châu Á lần thứ 6 sẽ diễn ra từ 10/3/2022

Cũng tại phiên họp trực tuyến của Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), Ban tổ chức Đại hội Thể thao Võ thuật và Trong nhà châu Á lần thứ 6 (AIMAG6) đã thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội tại hai thành phố Bangkok và Chonburi.

Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 20/3/2022, với 29 môn gồm: Điền kinh, Bi-a, Bowling, Khiêu vũ, Cờ, Futsal, Leo tường/Patin, Bơi cự li ngắn, Muay, Jujitsu, Bóng nước, Cầu mây/Hoop, Kurash, Floorball, Netball, Taekwondo, Hockey trong nhà, Karate, E-sport, Cầu lông, Pencak Silat, Cheerleading (Cổ vũ), Sambo, Rowing, Bóng rổ 3x3, Kickboxing, Vật, Bóng chuyền, Bắn súng cùng với 2 môn biểu diễn gồm Teqball và Airsport (Đua Drone). Tổng số nội dung dự kiến là 297 nội dung chính thức và 8 nội dung biểu diễn. Ban tổ chức Đại hội cũng đã gửi Hướng dẫn kỹ thuật, đăng ký số lượng, các mốc thời gian Đại hội tới các nước để chuẩn bị tham dự sự kiện này.

Thống nhất nội dung trong văn bản Tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN

Mục đích của Tuyên bố này là nâng cao trình độ của các VĐV tại các giải đấu khu vực và quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thành tích đạt được của khu vực ASEAN trong thi đấu thể thao. Trong Tuyên bố chung, các Bộ trưởng sẽ thảo luận và đi đến đồng thuận với một số vấn đề như: Hỗ trợ đưa vào nhiều hơn các môn thể thao của Đại hội Thể thao Châu Á và Olympic vào các kỳ SEA Games tương lai bằng việc lựa chọn các môn thể thao tại các kỳ SEA Games phù hợp nhất với các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games; Nỗ lực làm việc với Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ủy ban Olympic các quốc gia, và các bên liên quan, bao gồm các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của khu vực Đông Nam Á hướng đến việc tạo điều kiện cho Tuyên bố chung này; Phấn đấu thiết lập một nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực tại SEA Games, hướng đến Asian Games và Olympic.

Hỗ trợ tốt hơn nữa trong hành trình đi thi đấu thể thao của các VĐV nhằm đạt được thành tích xuất sắc; Duy trì cam kết đấu trường thể thao Đông Nam Á là một sân chơi hội tụ tinh hoa của thể thao Đông Nam Á, xây dựng các mối quan hệ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á; Nhiệm vụ của các quan chức cấp cao Đông Nam Á về Thể thao (SOMS) là làm việc với Ủy ban Olympic quốc gia cùng với các bên liên quan trong việc tìm ra hướng đi để đạt được mục tiêu lựa chọn các môn thể thao tại SEA Games phù hợp với các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games.

KC

Print
1924 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top