TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp thứ Nhất Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng Ban tổ chức SEA Games 31

1608 Lượt xem

Chiều ngày 27/1/2021, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh - Trưởng Tiểu ban đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng Ban tổ chức SEA Games 31. Dự họp còn có các thành viên của Tiểu ban là đại diện của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Tổng cục TDTT.

Tại buổi làm việc Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết, Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng được thành lập theo Quyết định số 333/QĐ-BTC2021 với 20 thành viên. Thời gian qua, các thành viên Tiểu ban đã tích cực xây dựng dự thảo quy chế và kế hoạch hoạt động của Tiểu ban. Sau khi thống nhất ý kiến, Tiểu ban sẽ hoàn thiện, trình Ban tổ chức phê duyệt đưa vào triển khai thực hiện.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh, hậu cần và dịch vụ công cộng sẽ là những nhiệm vụ được đưa vào triển khai sớm tuy nhiên cần căn cứ và tình hình thực tế trong đó có bệnh dịch Covid-19. Chính vì vậy, thông qua buổi làm việc này, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh mong muốn được nghe ý kiến đóng góp của các thành viên cho các nội dung công việc liên quan được đưa ra tại buổi làm việc.

Phiên họp thứ Nhất Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng Ban tổ chức SEA Games 31

Ông Tần Lê Minh - Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban cho biết, dự thảo quy chế, kế hoạch hoạt động lần 1 cũng đã được xây dựng xong và đang gửi xin ý kiến của các thành viên Tiểu ban. Tại buổi làm việc này,  mong  muốn các thành viên tiếp tục thảo luận, đóng góp cho quy chế và kế hoạch hoạt động của Tiểu ban (còn một số nội dung chưa hoàn thiện cần xin ý kiến Ban tổ chức). Trong thời gian qua bộ phận thường trực Ban tổ chức cũng đã sơ bộ nghiên cứu trên các lĩnh vực được phân công, qua đó tính toán đề xuất phương án khách sạn. Qua các đợt khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại các tỉnh, cho thấy hệ thống khách sạn tương đối tốt. Số lượng khách sạn 4, 5 sao có thể đáp ứng tốt. Hầu hết các tỉnh chỉ tổ chức từ một đến hai môn thể thao (chỉ có Quảng Ninh tổ chức 6 môn), lãnh đạo các tỉnh đều thể hiện quyết tâm, cam kết sẽ đảm bảo tốt nhất điều kiện lưu trú trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Ngoài ra còn có những gói sản phẩm du lịch và văn hóa kèm theo. Thời gian tới, Tiểu ban cũng sẽ làm việc với địa phương trong quá trình triển khai từng công việc cụ thể.

Đối với các địa điểm lưu trú tại Hà Nội, Tiểu ban cũng phân công nhân lực thị sát các khách sạn. Theo đó, số lượng khách sạn ở Hà Nội cũng cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Nếu có sự phối hợp của Hà Nội thì công việc sẽ được triển khai hiệu quả hơn. Để chuẩn bị cho Hội nghị Trưởng đoàn và hướng dẫn về công tác hậu cần gửi cho địa phương, sau khi chốt phương án sẽ thống nhất đàm phán, lựa chọn nhằm hoàn tất danh sách địa điểm lưu trú. Các nhiệm vụ khác sẽ được triển khai theo quy chế, chức năng nhiệm vụ của Tiểu ban.

Về việc biên soạn tài liệu bằng tiếng Anh cụ thể là sách hướng dẫn ăn, ở, tài liệu này phải được phát hành sớm tuy nhiên tiến độ còn phụ thuộc vào việc chốt danh sách địa điểm lưu trú. Bộ phận thường trực và Tiểu ban sẽ phối họp để rà soát và bổ sung nhân sự cho Tiểu ban. Sau khi có ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Tiểu ban sẽ tiến hành hoàn thiện quy chế và kế hoạch hoạt động, trình Ban tổ chức phê duyêt, ông Tần Lê Minh cho biết

Góp ý kiến cho phương án khách sạn, quy chế và kế hoạch hoạt động cũng như phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Tiểu ban, ông Vũ Văn Thanh – Tổng cục Du lịch – Phó trưởng Tiểu ban cho biết: nhiệm vụ quan trọng nhất của Tiểu ban là bố trí chỗ ăn, ở theo đúng chế độ ngân sách nhà nước cấp. Ông Vũ Văn Thanh nhấn mạnh rằng các khách sạn 4, 5 sao tại Hà Nội luôn hoạt động với công suất lớn chính vì vậy, đề nghị Tiểu ban sớm xây dựng và ban hành văn bản liên quan tới địa điểm lưu trú để Hà Nội chủ động làm việc với các khách sạn.

Đồng quan điểm với ông Vũ Văn Thanh về địa điểm lưu trú tại các khách sạn 4,5 sao ở Hà Nội rất hạn chế, bà Trần Minh Châu – Sở VHTT Hà Nội, thành viên Tiểu ban nêu ý kiến: có rất nhiều môn thể thao được tổ chức ở khu vực Mỹ Đình, vì vậy chúng ta cần phải tính tới phương án địa điểm lưu trú cho phù hợp.

Bà Trần Minh Châu – Sở VHTTD Hà Nội, thành viên Tiểu ban

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh khẳng định thời gian tới khai mạc SEA Games 31 chỉ còn chưa đầy 10 tháng, nhiệm vụ của Tiểu ban là phải triển khai và hoàn thành như lên phương án khách sạn, rà soát thực trạng khách sạn, các dịch vụ công, …. Các nhiệm vụ này đều phải triển khai và hoàn thiện trước khi Đại hội chính thức diễn ra từ hai đến ba tháng. Sau phiên họp, cần hoàn thiện quy chế làm việc, trình Ban tổ chức phê duyệt. Đối với các thành viên Tiểu ban đã chuyển công tác, đề nghị đơn vị giới thiệu nhân sự thay thế, bổ sung.

Đề nghị thường trực Tiểu ban hoàn thiện nhiệm vụ công tác của Tiểu ban, cụ thể hóa tiến độ theo tuần, theo tháng để kiểm tra, giám sát. Liên quan đến địa điểm lưu trú, tiếp tục tuân theo đề án của Chính phủ đã phê duyệt để triển khai nhiệm vụ. Phối hợp với Tiểu ban Tài chính để xác định rõ các nhiệm vụ công cần cung ứng trong thời gian diễn ra Đại hội. Liên quan tới biên soạn tài liệu hướng dẫn, Tiểu ban cần lên kế hoạch để chủ động triển khai, đáp ứng theo thời gian quy định mà Đại hội yêu cầu. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị rà soát lại toàn bộ dự toán kinh phí của Tiểu ban, đảm báo đáp ứng tiêu chuẩn nhiệm vụ được giao. Tiểu ban sẽ triển khai công việc căn cứ trên cơ sở kinh phí Ban tổ chức phân bổ.

Bài, ảnh: A.T

 

Print
1608 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top