TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp Phụ nữ và Thể thao: đẩy mạnh sự phát triển của phụ nữ và thể thao trong khu vực

1316 Lượt xem

Cũng trong chiều ngày 19//11, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra phiên họp trực tuyến Phụ nữ và Thể thao trong khuôn khổ Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng Ban Phụ nữ và Thể thao Lê Thị Hoàng Yến chủ trì phiên làm việc. Chương trình làm việc gồm các nội dung: phê duyệt biên bản của phiên họp trước tại Hà Nội, các vấn đề phát sinh từ biên bản, giới thiệu về SEA Games 31, đánh giá về các hoạt động của phụ nữ và thể thao của các Ủy ban Olympic quốc gia và các vấn đề khác.

 Bà Lê Thị Hoàng Yến chủ trì phiên họp (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu khai mạc, bà  Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Do ảnh hưởng của Covid -19, các giải đấu thể thao trên thế giới đều phải hoãn; các hội nghị, hội thảo quốc tế hầu hết diễn ra theo hình thức trực tuyến...Nước chủ nhà chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị. Tuy nhiên với sự ủng hộ của các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam đang nỗ lực đ tổ chức thành công kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực. Bà Lê Thị Hoàng Yến cũng hy vọng với sự chung vai sát cánh, chúng ta sẽ làm cho phong trào phụ nữ và thể thao ngày càng phát triển hơn nữa. 

Liên quan tới việc thông qua biên bản của phiên họp trước tại Hà Nội, các thành viên dự họp cũng yêu cầu điều chỉnh lại câu chữ trong biên bản cho đúng với tinh thần đã đề xuất. Đại diện của Thái Lan, Philippines, Malaysia  cũng đề nghị tổ chức Hội thảo về Phụ nữ và thể thao tại các kỳ SEA Games sắp tới. 

Phía Việt Nam luôn ủng hộ và ghi nhận những đóng góp của phụ nữ
trong phong trào thể thao khu vực ĐNA  
(Ảnh: Y Trang)

Tại phiên làm việc này, các quốc gia cùng thảo luận về vai trò của phụ nữ trong các tổ chức thể thao, sự bình đẳng giới trong các sự kiện thể thao, kế hoạch phối hợp với các tổ chức quốc tế như UNESCO để phát triển các môn thể thao dành cho trẻ em gái, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Kết luận tại phiên họp, bà Lê Thị Hoàng Yến đã cảm ơn các thành viên với những góp ý tích cực  cho các nội dung thảo luận. Những ý kiến này sẽ được gửi lại các đại biểu dự họp nhằm thống nhất thông qua trước phiên họp của Ban điều hành và Hội đồng vào ngày mai 20/11.

A.T

Philippines
Print
1316 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top