CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phiên họp lần thứ 141 của Ủy ban Olympic quốc tế cập nhật về các hoạt động chống doping trên toàn thế giới

573 Lượt xem

Trong báo cáo của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế và Cơ quan Chống Doping Thế giới tại Phiên họp lần thứ 141 của Ủy ban Olympic Quốc tế, các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đã nghe về chương trình kiểm tra nghiêm ngặt được áp dụng trước Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và các kế hoạch chiến lược cho hoạt động chống doping trong tương lai.

Chủ tịch Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Valérie Fourneyron đã chỉ ra sự phát triển nhanh chóng của tổ chức này kể từ khi được thành lập cách đây 5 năm với sự hỗ trợ tài chính 30 triệu đô la từ Ủy ban Olympic Quốc tế. Tổ chức hiện cung cấp các chương trình chống doping cho hơn 60 tổ chức thể thao quốc tế.

Image

Chủ tịch Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Valérie Fourneyron trình bày báo cáo tại phiên họp (ảnh: insidethegames)

Chỉ riêng trong năm qua, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã thu thập hơn 37.000 mẫu từ hơn 800 sự kiện thể thao và đã xem xét hơn 550 trường hợp vi phạm quy tắc chống doping tiềm ẩn.

Mặc dù Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ngày nay đã trở thành tổ chức chống doping lớn nhất thế giới trong việc thực hiện các chương trình chống doping, nhưng Phong trào Olympic phải thể hiện một mặt trận thống nhất và đáng tin cậy trong cuộc chiến chống doping, mọi đối tác và các bên liên quan. phải đóng vai trò của mình và hợp lực với tổ chức này.

Chủ tịch Valérie Fourneyron đã đề cập đến các chương trình chống doping của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 và Thế vận hội Olympic Paris 2024 sắp diễn ra. Nhóm chuyên gia trước Thế vận hội Paris 2024 của tổ chức đã bắt đầu công việc của mình để đảm bảo rằng tất cả các VĐV tham gia Thế vận hội đều phải chịu sự kiểm soát doping đầy đủ và mọi lỗ hổng kiểm tra tiềm ẩn đều được giải quyết.

Chủ tịch Valérie Fourneyron cập nhật về các hoạt động trong tương lai của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế được triển khai theo Kế hoạch chiến lược mới được xây dựng sau khi tham vấn rộng rãi với Ủy ban Olympic quốc tế, Cơ quan chống doping thế giới, Liên đoàn thể thao, Ủy ban Olympic quốc gia, ủy ban VĐV và các bên liên quan khác.

Phát biểu trước các Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka kêu gọi tất cả các tổ chức chống doping tận dụng tối đa thời gian còn lại trước Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 để đảm bảo các VĐV được kiểm tra ở trình độ phù hợp.

Trước Thế vận hội, Cơ quan chống doping thế giới sẽ phối hợp thường xuyên với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế và các bên liên quan quan trọng khác, bao gồm cả phòng thí nghiệm được Cơ quan chống doping thế giới công nhận ở Paris, để đảm bảo sẵn sàng cho nhiệm vụ phía trước.

Một phần của sư sẵn sàng là việc giáo dục các VĐV và những người liên quan. Đầu tháng này, Cơ quan chống doping thế giới đã triển khai một khóa đào tạo mới dành cho các VĐV và huấn luyện viên sẽ tham gia Thế vận hội ở Paris.

Cơ quan chống doping thế giới cũng chia sẻ về thành công của một dự án thí điểm được triển khai ở châu Âu, quy tụ các chuyên gia chống doping từ Cơ quan chống doping quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật. Dự án này do Liên minh Châu Âu đồng tài trợ, cho phép Cơ quan chống doping quốc gia hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và Cơ quan chống doping thế giới dỡ bỏ một số phòng thí nghiệm steroid bất hợp pháp.

Sau thành công này, Cơ quan chống doping thế giới sẽ thành lập Mạng lưới điều tra và tình báo chống doping toàn cầu với sự hỗ trợ của cảnh sát quốc tế. Cơ quan chống doping thế giới sẽ xây dựng mạng lưới này theo từng khu vực, bắt đầu từ Châu Á vào năm 2025.

Cơ quan chống doping thế giới cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của trụ cột trung tâm trong sứ mệnh của tổ chức là kỳ vọng của các VĐV. Điều quan trọng đối với chương trình toàn cầu là tất cả các môn thể thao và tất cả các quốc gia phải tuân theo cùng một bộ quy tắc và thực hiện các chương trình chống doping tuân thủ. Sự hài hòa này có nghĩa là các VĐV biết điều gì sẽ xảy ra, bất kể họ đến từ đâu hoặc đang thi đấu ở đâu và biết rằng đối thủ cạnh tranh của họ phải tuân theo cùng một chương trình mạnh mẽ suốt cả năm.

Đại học Chandigarh chúc mừng các VĐV giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

Đại học Chandigarh đã chúc mừng các VĐV vì màn trình diễn xuất sắc tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022. Đây cũng chính là ngôi trường đào tạo được đội tuyển đại học lớn nhất cho đoàn thể thao Ấn Độ tại Trung Quốc.

Đại học Chandigarh đã đào tạo ra 10 VĐV đoạt HCV gồm: Inamdar Aslam, Nitesh Kumar, Vishal Bhardwaj và Pawan Kumar ở môn kabaddi nam. Arshdeep Singh và Sanjay ở môn cricket và khúc côn cầu. Sushma Sharma và Nidhi Sharma ở đội kabaddi nữ. Ngoài ra, Bhajan Kaur và Kiran Godara lần lượt giành được HCĐ môn bắn cung và vật.

Hiệu trưởng trường đại học Satnam Singh Sandhu cho biết: “Với tổng số 22 VĐV, chiếm 3,36%, trong đoàn thể thao Ấn Độ gồm 653 VĐV, Đại học Chandigarh đóng góp số lượng VĐV nhiều nhất so với ​​bất kỳ trường đại học nào của Ấn Độ tham gia Đại hội thể thao châu Á năm nay. Góp phần vào tổng số 107 huy chương của Ấn Độ, sinh viên Đại học Chandigarh đã giành được 8 HCV và 2 HCĐ

Pawan Kumar là đội trưởng đội kabaddi của Ấn Độ giành HCV và cũng là thành viên của đội giành HCB tại Jakarta-Palembang 2018.

Theo Pawan Kumar, Trường đại học luôn khuyến khích sinh viên tham gia thể thao, nhờ đó họ có thể theo đuổi ước mơ của mình. Cơ sở vật chất tại Đại học Chandigarh cũng đóng một vai trò to lớn trong thành tích của anh tại Đại hội thể thao châu Á.

Kiran Godara cũng hết lời khen ngợi Đại học Chandigarh. Trường đại học ngay từ đầu đã đảm bảo sự hướng dẫn và đào tạo thường xuyên, điều này đã giúp anh phát triển và đại diện cho đất nước ở cấp độ quốc tế.

Ấn Độ đã có thành tích huy chương Đại hội thể thao châu Á tốt nhất từ trước đến nay tại Hàng Châu 2022 với 28 HCV, 38 HCB và 41 HCĐ để đứng ở vị trí thứ Tư toàn đoàn.

Indonesia thảo luận với Australia, Malaysia và Singapore về việc đăng cai FIFA World Cup 2034 

Cuộc đua giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2034 đang nóng lên khi Indonesia tham gia đàm phán với Australia. Malaysia và Singapore liên quan tới vấn đề này.

Ngoài ra, Ả Rập Xê út cũng đã chính thức gửi ý định thư và ký tuyên bố vào đầu tuần.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã đặt ra thời hạn là ngày 31 tháng 10 và chỉ các quốc gia từ Châu Á và Châu Đại Dương mới đủ điều kiện tham gia đấu thầu cho sự kiện quan trọng này.

Phát biểu với Sydney Morning Herald, Giám đốc Hiệp hội bóng đá Indonesia Erick Thohir cho biết: “Chúng tôi đang thảo luận đấu thầu với Australia. Trước đó, trong chuyến thăm của Giám đốc Erick Thohir đến Malaysia và Singapore, cả hai nước đều bày tỏ mong muốn tham gia cùng Indonesia và Australia.”

Giám đốc Erick Thohir cho rằng Liên đoàn Bóng đã thế giới sẽ xem xét khu vực Trung Đông là chủ nhà của Qatar vào năm ngoái. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng từng đăng cai sự kiện này. Chính vì vậy, cơ hội giành cho các quốc gia Đông Nam Á là khả quan. Hơn thế nữa, việc đăng cai chung giữa Indonesia và Australia, Malaysia và Singapore cũng khiến cơ hội trở nên lớn hơn.

Hãng thông tấn Antara của Indonesia cũng đưa tin rằng Tổng thống nước này Joko Widodo rất ủng hộ quyết định này.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại Đại hội của Liên đoàn bóng đá thế giới ở Bangkok vào năm tới. World Cup 2026 với 48 đội tham dự sẽ được đăng cai bởi Mỹ, Canada và Mexico.

A.T biên dịch

Print
573 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top