TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp Ban Thể thao và Luật Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Nhiều nội dung quan trọng được thông qua

995 Lượt xem

Sáng 19/11, tại Hà Nội đã diễn ra phiên làm việc của Ban Thể thao và Luật trong khuôn khổ phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách, trưởng Ban Thể thao và Luật Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á -Trần Đức Phấn (giữa)
chủ trì phiên làm việc (Ảnh: Y Trang)

Dự phiên làm việc có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng Ban Thể thao và Luật Trần Đức Phấn; Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam- Hoàng Vĩnh Giang; các thành viên Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Ban tổ chức SEA Games 31.

Phát biểu chào mừng tại phiên làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: chỉ còn đúng một năm nữa Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và một số thành phố lân cận. Tại Hội nghị trực tuyến của Ban Thể thao và Luật phiên thứ nhất, Ban tổ chức SEA Games 31 đã lựa chọn ra 36 môn thể thao với 450 nội dung thi đấu. Sau khi tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, Ban tổ chức SEA Games 31 đề xuất tổ chức 40 môn thể thao và hơn 520 nội dung thi đấu. Ban tổ chức Việt Nam đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị và tổ chức thành công SEA Games 31 cũng như mong muốn tất cả cùng chung tay để có một kỳ Đại hội sôi động và hấp dẫn.

Điều hành phiên làm việc lần thứ hai Ban Thể thao và Luật, ông Trần Đức Phấn đề nghị các đại biểu dự họp thông qua biên bản của phiên họp lần thứ Nhất về vấn đề Điều lệ và đã nhận được ý kiến thống nhất thông qua từ các đại biểu dự họp.  

Toàn cảnh phiên làm việc Ban Thể thao và Luật Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (Ảnh: Y Trang)

Liên quan tới số lượng môn và nội dung thi đấu trong chương trình của SEA Games 31, dựa trên đề xuất của các quốc gia tại phiên họp lần thứ nhất, tại phiên làm việc lần này, Ban tổ chức SEA Games 31 đưa ra 4 môn thể thao xem xét bổ sung vào chương trình thi đấu gồm: Bowling, E-sports, Ba môn phối hợp và Jujitsu. Trên cơ sở đề xuất của các quốc gia tại phiên họp hôm nay, Ban tổ chức SEA Games sẽ tiếp tục tính toán về số lượng và nội dung thi đấu để thông báo tại cuộc họp trưởng đoàn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Cũng tại phiên làm việc, thay mặt Ban Thể thao và Luật, thành viên Ban Thể thao và Luật, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh đã báo cáo về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho SEA Games 31. Theo đó, SEA Games lần thứ 31 sẽ diễn vào năm 2021 từ ngày 21/11 - 2/12 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Trong số 36 môn thể thao với 450 nội dung đã được thông qua có 2 môn thuộc nhóm 1; 29 môn thuộc nhóm 2 và 5 môn thuộc nhóm 3 theo quy định của Điều lệ. Ông Hoàng Quốc Vinh cũng khẳng định Việt Nam sẽ tuân thủ các hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games 31.  

Kết luận tại phiên họp Ban Thể thao và Luật lần thứ hai, ông Trần Đức Phấn cảm ơn các đại biểu đã tham dự và thảo luận, góp ý kiến cho các nội dung đưa ra tại buổi làm việc. Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết kiến nghị bổ sung thêm các môn thể thao khác vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 sẽ được tổng hợp trình Ban tổ chức Đại hội phê duyêt.

Trước đó, tại phiên làm việc lần thứ nhất, các thành viên Ban Thể thao và Luật đã thông qua biên bản phiên họp Ban Thể thao và Luật của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được tổ chức ngày 27/11/2019 tại Philippines đã được các đại biểu chấp thuận và phê chuẩn; Tiến hành thảo luận về dự thảo Điều lệ được áp dụng tại SEA Games 29 năm 2017 của Malaysia mà Ban tổ chức SEA Games 31 đưa ra với các nội dung: Việt Nam đề nghị đưa môn Võ Cổ truyền vào nhóm 3 của Điều lệ (không đưa vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31), các Ủy ban Olympic quốc gia đề xuất đưa một số môn th thao vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 gồm: Hockey trong nhà, Floorball, Netball, Muay, Ba môn phối hợp, Taekwondo ITF, Bowling, Lawn Bowls, Squash, Rugby 7s, Criket, Đua thuyền truyền thống, Chinlone, Jujitsu, Bóng nước, Bơi nghệ thuạt, E-sports, Sketchboarding, Arnis, Obstacle Course, Sambo, Teqball, Kembo.

Cũng tại phiên họp Ban Thể thao và Luật lần thứ nhất, nhiều ý kiến thống nhất rằng việc đưa các môn thể thao mới vào Điều lệ cần được nghiên cứu và đánh giá cẩn trọng bởi các chuyên gia và Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Cần tuân thủ các quy định của Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng thể thao châu Á và Điều lệ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đồng thời cần lựa chọn những môn phổ biến tại khu vực Đông Nam Á. Môn thể thao muốn được công nhận cần làm đơn gửi Văn phòng Điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á xem xét trước./.

A.T

Print
995 Đánh giá bài viết này:
2.7

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top