CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phát huy tối đa năng lực, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ hội viên tập luyện TDTT

533 Lượt xem

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã nghe Trung tâm thể thao Ba Đình báo cáo kế hoạch công tác năm 2024. Dự họp có đại diện các đơn vị liên quan gồm: phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Hợp tác quốc tế và phòng Kế hoạch Tài chính.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải cho biết: tính đến thời điểm này, Trung tâm thể thao Ba Đình cơ bản kiện toàn về tổ chức bộ máy. Tổng số 52 viên chức, người lao động làm việc trong ba phòng chức năng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023 để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2024.

Image

Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải báo cáo kế hoạch năm 2024

Trong năm 2024, Trung tâm thể thao Ba Đình sẽ triển khai 21 nhiệm vụ. Tuy nhiên, theo Giám đốc Tạ Hồng Hải, để khai thác tốt các dịch vụ, bên cạnh nâng cấp hạ tầng cơ sở (sửa chữa mái vòm chịu lực, mái tôn mái nhựa lấy sáng bể bơi, mái sân cầu lông, mặt sân quần vợt, thay thế, nâng cấp hệ thống lò hơi…), cần tính đến các giải pháp nhằm thu hút thêm số lượng hội viên mới.

Một nội dung nổi bật trong kế hoạch công tác của đơn vị trong năm 2004 là phối hợp với Bệnh viện Thể thao Việt Nam triển khai nhiệm vụ tư vấn, thăm khám miễn phí cho hội viên của Trung tâm. Trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Trung tâm đã triển khai giai đoạn một của nhiệm vụ này, bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tới Trung tâm tư vấn về các vấn đề bệnh lí và nhận được sự quan tâm của đông đảo hội viên. Giai đoạn hai, Trung tâm sẽ phối hợp với Bệnh viện thể thao tổ chức khám bệnh miễn phí cho hội viên tại Bện viện Thể thao Việt Nam. Mục tiêu hướng tới là khôi phục lại chức năng của khu vực xông hơi, mát xa khi sử dụng khu vực này để tiến hành hoạt động vật lí trị liệu cho hội viên.

Chia sẻ về một số khó khăn mà Trung tâm phải đối mặt trong quá trình triển khai nhiệm vụ thường niên, Giám đốc Tạ Hồng Hải cho biết: kinh phí được cấp chưa đảm bảo, đặc biệt là ở thời điểm giá cả leo thang, mức phí hội viên vẫn giữ nguyên và nhiều trang thiết bị cũ, hỏng không thể sửa chữa, buộc phải thay mới.

Trung tâm cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất như: lãnh đạo Cục TDTT, các đơn vị liên quan tạo điều kiện để viên chức, người lao động của Trung tâm tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng những thay đổi, đòi hỏi trong tình hình mới. Xem xét, cấp kinh phí để Trung tâm tiến hành sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị nhằm đảm bảo điều kiện phục vụ hội viên tốt nhất.

 

 

Image

Lãnh đạo Cục TDTT nghe Trung tâm Thể thao Ba Đình báo cáo kế hoạch năm 2024

Đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch công tác năm 2024, lãnh đạo các phòng chức năng thống nhất với những nhiệm vụ mà Trung tâm thể thao Ba Đình đã xây dựng, đặc biệt đánh giá cao vai trò của Giám đốc Tạ Hồng Hải trong việc khắc phục khó khăn, thực hiện nhiều hoạt động sáng tạo, đổi mới trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Liên quan tới những nhiệm vụ liên doanh, liên kết nhằm phục vụ hội viên một cách chuyên sâu hơn, đại diện phòng Kế hoạch Tài chính cho biết, Trung tâm Thể thao Ba Đình cần xây dựng Đề án về việc khai thác hạ tầng cơ sở mà Trung tâm quản lí.

Đối với để xuất tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đại diện phòng Tổ chức cán bộ cho biết hàng năm Bộ VHTTDL và Cục TDTT có triển khai các lớp học cũng như gửi công văn thông báo tới các phòng và đơn vị sự nghiệp. Trung tâm thể thao Ba Đình có thể căn cứ vào đó để cử viên chức, người lao động tham gia các lớp học phù hợp.

Đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Thể thao Ba Đình đạt được năm 2023, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị Trung tâm thể thao Ba Đình cần ưu tiên cho nhiệm vụ chính và cơ bản là phục vụ hội viên tập luyện TDTT hiệu quả, an toàn trong các CLB, không để xảy ra bất cứ sơ suất gì. Việc khai thác tài sản và hạ tầng cơ sở của Trung tâm phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng chỉ ra rằng, để khai thác, kinh doanh dịch vụ hiệu quả hơn, Trung tâm thể thao Ba Đình cần nâng cao công tác nghiên cứu quảng bá các dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp. Đề xuất kế hoạch, dự án trung hạn những công trình, cơ sở vật chất cần được nâng cấp, sửa chữa lớn. Chủ động học hỏi kinh nghiệm về mô hình quản lí, cung cấp dịch vụ từ các quốc gia trong khu vực và châu lục.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
533 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top