TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Nguyễn Văn Cựu được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bowling Việt Nam nhiệm kỳ I (2021-2025)

664 Lượt xem

Chiều ngày 26 tháng 12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam nhiệm kỳ I (2021-2025) đã được tổ chức. Ông Nguyễn Văn Cựu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán BETA đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.

lien-doan-bowling-viet-nam-(12.jpg

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn tặng hoa cho tân Chủ tịch LĐ Bowling Việt Nam (Ảnh: NG)

Trước đó, ngày 9 tháng 9 năm 2020, Ban vận động thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam gồm 11 thành viên đã được thành lập. Sau hơn 1 năm hoạt động, các thành viên trong Ban vận động đã cố gắng thực hiện các nhiệm vụ được giao, vận động hơn 100 cá nhân và các tổ chức trên cả nước tự nguyện tham gia vào các hoạt động để thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam. Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 503/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam.

Liên đoàn Bowling Việt Nam nhiệm kỳ I (2021-2025) đã bầu ra 19 thành viên, gồm 1 Chủ tịch – ông Nguyễn Văn Cựu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán BETA; 4 Phó Chủ tịch: ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ TTTTCII Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Khắc Luyện, Giám Đốc Cty TNHH TM Nguyễn Khắc; ông Phạm Quang Chánh, Chủ tịch Liên đoàn Bowling Tp Hồ Chí Minh, ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Thông tin giải trí VTV 4. Bà Bùi Kim Hà - Phụ trách bộ môn Bowling - trượt băng Tổng cục Thể dục thể thao được bầu làm Tổng thư ký.

Image

BCH Liên đoàn Bowling Việt Nam ra mắt Đại hội (Ảnh: NG)

Trên cơ sở đánh giá, tổng kết thực trạng của phong trào Bowling tại Việt Nam, Đại hội thống nhất đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ I là phát triển phong trào Bowling rộng khắp cả nước trên cơ sở chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương. Phấn đấu trên 10 tỉnh , thành có lực lượng tham gia thi đấu giải đều hàng năm. Phát triển phong trào bowling ở các lứa tuổi trẻ, học sinh, thúc đẩy đưa nội dung Bowling vào chương trình học Phổ thông ở các địa phương có phong trào phát triển, từ đó làm tiền đề cho việc phát triển sau này. Hệ thống các giải Bowling trên cả nước, từ đó quảng bá hình ảnh bộ môn Bowling. Tận dụng các giải Bowling tìm kiếm tài năng, phát triển bộ môn là nguồn lực cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia.

Củng cố và cải thiện chất lượng chuyên môn cũng như thể thức, hình thức các giải thi đấu theo tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng quốc tế. Xây dựng chất lượng, số lượng các giải đấu theo hệ thống giải Vô địch quốc gia; giải Vô địch trẻ Quốc gia, Cúp Quốc gia hoặc Cúp Câu lạc bộ Quốc gia; Giải vô địch các lứa tuổi quốc gia. Tổ chức các giải thi đấu quốc tế khi có sự ủy nhiệm của các tổ chức thể thao quốc tế.

Về thành tích quốc tế, mục tiêu trong nhiệm kỳ I của Liên đoàn được Đại hội đặt ra là hướng tới mục tiêu đạt thành tích, thức hạng ở khu vực Đông Nam Á, nâng cao quy mô số lượng và chất lượng giải đấu trong nước trở nên chuyên nghiệp hơn, tiến tới đăng cai các giải đấu quốc tế chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Phấn đấu giành huy chương tại giải thi đấu quốc tế. Cử đội tham gia các khóa tập huấn và các giải thi đấu quốc tế nhằm tích lũy, rèn luyện tâm lý, kinh nghiệm thi đấu tại các đấu trường thể thao lớn cho vận động viên.

Để đạt được các mục tiêu trên, Liên đoàn cũng đề ra các giải pháp, trong đó, tập trung mạnh mẽ cho công tác đào tạo. Trong đó sẽ quy hoạch hệ thống đào tạo huấn luyện viên, trọng tài và cán bộ chuyên môn. Đặc biệt chú trọng công tác đào tạo huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao, phù hợp và đạt chuẩn so với xu hướng, trình độ quốc tế. Cử các huấn luyện viên, trọng tài tham gia các khóa đào tạo quốc tế, tập trung ở các quốc gia có phong trào, thành tích phát triển. Chuẩn hóa công tác tuyển chọn vận động viên, áp dụng khoa học công nghệ trong tuyển chọn và đào tạo. Bước đầu hình thành cơ sở đào tạo, huấn luyện và thi đấu môn Bowling tại các địa phương, đơn vị có phong trào phát triển, người dân yêu thích môn Bowling. /.

Ngô Giang

Print
664 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top