CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ông Huỳnh Vĩnh Ái tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Paralympic Việt Nam

669 Lượt xem

Trong hai ngày 11-12/4 tại thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ VI (2024 - 2029) với sự tham gia của 81 đại biểu chính thức. Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã tới dự phiên Đại hội chính thức vào sáng 12/4 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Huỳnh Vĩnh Ái – Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam cho biết, trong quá trình hoạt động Hiệp hội Paralympic Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương, cấp ủy Đảng Bộ VHTTDL, Bộ Nội vụ; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền và ban ngành đoàn thể các cấp, các Hiệp hội, Liên đoàn Thể thao quốc gia, các tổ chức về người khuyết tật, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành là nguồn động viên to lớn, là nhân tố rất quan trọng, bảo đảm cho thắng lợi của hoạt động thể thao NKT trong giai đoạn tới.

Đại hội V, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả quan trọng và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu. Phong trào TDTT cộng đồng không ngừng phát triển, nhiều tổ chức, cá nhân đồng hành vì sức khỏe, và đã tạo niềm tin cho NKT tự tin hòa nhập cộng đồng thông qua hoạt động TDTT.

Tiếp nối Đại hội V, Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI.  Ông Huỳnh Vĩnh Ái tin tưởng rằng, mỗi đại biểu tham dự sẽ tập trung trí tuệ với tất cả tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của người đại diện cho thể thao NKT trong cả nước sẽ làm việc với trách nhiệm cao để Đại hội Hiệp hội Paralympic Việt Nam lần thứ VI thực sự là Đại hội “Đoàn kết – Bình đẳng - Dân chủ - Nhân ái”.

Báo cáo tổng kết tại Đại hội, ông Phạm Đông Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã nêu bật những kết quả nổi bật mà Hiệp hội đạt được trong nhiệm kì V (2019 – 2023). Ông Phạm Đông Anh nhấn mạnh: 05 năm qua tuy bị tác động của nhiều yếu tố khách quan gây khó khăn tới hoạt động, song được sự quan tâm của Cục TDTT, Bộ VHTTDL, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã luôn sát sao, đồng hành, Hiệp hội đã hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu mà Đại hội V đặt ra.

Hướng tới nhiệm kì VI (2024 – 2029), Hiệp hội đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu nâng cao thể lực, sức khỏe, giúp NKT hòa nhập cộng đồng và tạo điều kiện cho NKT có bản lĩnh vươn lên làm chủ trong cuộc sống; Đẩy mạnh công tác TDTT cộng đồng; tập trung cho việc mở rộng và phát triển phong trào tại trường học và các địa phương, chú trọng thu hút, phát triển phong trào ở các địa phương có truyền thống để xây dựng lực lượng VĐV trẻ; Tập trung cao chỉ đạo tập huấn đội tuyển, chuẩn bị tốt lực lượng tham dự các sự kiện thể thao NKT ở khu vực, châu lục và thế giới; Tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, Ủy ban Paralympic Thế giới, Châu Á và Đông Nam Á cùng một số nước có tiềm lực để xây dựng các dự án hỗ trợ Thể thao NKT Việt Nam.

Đại hội đã thông qua Ban chấp hành nhiệm kì VI với 29 thành viên viên trong đó có 9 thành viên thuộc Ban thường vụ. Thời gian của nhiệm kỳ mới là 5 năm thay vì 4 năm như trước.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái được bầu lại vào chức danh Chủ tịch, các Phó chủ tịch gồm các ông: Nguyễn Doãn Tuyến, Lý Đại Nghĩa. Ông Trần Đức Thọ giữ chức Tổng thư ký.

Việc đổi tên Hiệp hội Paralympic Việt Nam thành Ủy ban Paralympic Việt Nam ở nhiệm kỳ mới để phù hợp với các thông lệ quốc tế đã chính thức được công bố tại Đại hội.

Tại Đại hội, Ủy ban Paralympic Việt Nam đã vinh danh các VĐV và Huấn luyện viên gồm: Huấn luyện viên Nguyễn Đăng Viễn môn Bơi (Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng) đã có thành tích huấn luyện và chỉ đạo Đội tuyển Bơi thể thao NKT quốc gia thì đầu xuất sắc, giành HCV tại Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á lần thứ 4 (ASIAN Para Games 4, năm 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc).

Các VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội gồm: Trần Ngọc Loan, Nguyễn Thị Hồng, Đoàn Thu Huyền, Trần thị Bích Thủy, Lê Văn Việt và Đinh Tuấn Sơn.

Đánh giá cao thành công mà Đại hội Ủy ban Paralympic Việt Nam nhiệm kì VI đã đạt được, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh bày tỏ tin tưởng rằng Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kì 2024 – 2029 được Đại hội tín nhiệm bầu ra sẽ là một tập thể đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, tâm huyết và có nhiều đóng góp hiệu quả để phát triển phong trào thể thao NKT cả nước trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
669 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top