TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Hoàng Ngọc Huấn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khóa VII (2021-2025)

1161 Lượt xem

Sau 1 năm bị hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19, sáng 12-12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VII (2021 – 2025) đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 24 thành viên. Ông Hoàng Ngọc Huấn (Chủ tịch HĐQT Công ty truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab) được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn. Tuy nhiên, ông Huấn không thể có mặt tại Đại hội do đang thực hiện quy tắc phòng, chống dịch Covid - 19.

8.jpg

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra 4 Phó chủ tịch, gồm: ông Trần Đức Phấn, ông Phạm Ngọc Sơn, ông Lê Đắc Lâm, bà Trần Thùy Chi. Đáng chú ý, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch thường trực. ông Lê Trí Trường tiếp tục được bầu làm Tổng thư ký Liên đoàn nhiệm kỳ 2021-2025.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền ngày hôm nay là bài phát biểu thẳng thắn và tâm huyết của ông Đào Hữu Huyền – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang. Sau màn phát biểu này ông đã tự ứng cử tại Đại hội và được Đại hội thống nhất đưa vào danh sách bầu cử và trúng cử vào Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khóa VII (2021-2025).

Còn về chức danh Chủ tịch, Ông Hoàng Ngọc Huấn sẽ thay người tiền nhiệm là ông Lê Văn Thành. Ông Thành xin rút khỏi Liên đoàn Bóng chuyền vì năm 2020 ông Thành trúng cử Phó chủ tịch tài chính Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cùng lúc đảm nhiệm hai trọng trách tại hai Liên đoàn nên ông Thành tuyên bố sẽ thôi vị trí chủ tịch VFV và sẽ tập trung cho Liên đoàn Bóng đá. Song trong lời phát biểu tại Đại hội, ông cho biết vẫn dành một tình yêu lớn cho Bóng chuyền và sẽ cố gắng hết sức để ủng hộ, đóng góp cho sự phát triển của Bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo giới, ông Hoàng Ngọc Huấn cho biết sẽ cố gắng tận dụng các nguồn lực để phát triển Bóng chuyền Việt Nam. Với lợi thế sở hữu trên 20 kênh truyền hình, chiếm 85% thị phần truyền hình thể thao Việt Nam, VTVcab và cá nhân ông hướng tới xây dựng hệ sinh thái Bóng chuyền như: tổ chức sự kiện, truyền hình trực tiếp các giải bóng chuyền để thu hút tài trợ…

Trong nhiệm kỳ VI, Liên đoàn phối hợp cử hơn 450 lượt VĐV, HLV, cán bộ đi tập huấn và thi đấu quốc tế; giành được 01 huy chương Bạc Đông Nam Á (đội trẻ nữ U19) 02 Huy chương Đồng Châu Á (đội nữ U23), 02 huy chương Đồng và 01 huy chương Bạc SEA Games.

Hệ thống tổ chức nhiều giải đấu được duy trì đều đặn hàng năm là dịp để lực lượng trọng tài của Liên đoàn từ các ngành, địa phương có điều kiện thực tế điều hành giải đấu nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo trọng tài nhằm đảm bảo số lượng trọng tài tham gia điều hành các giải. Năm 2016 và 2018, Liên đoàn tổ chức 02 lớp đào tạo trọng tài bóng chuyền toàn quốc đã thu hút rất đông học viên tham dự. Hiện nay, Liên đoàn có 03 trọng tài quốc tế, 06 trọng tài Châu Á, 22 trọng tài quốc gia và 30 trọng tài cấp I và khoảng 150 trọng tài dự bị.

Công tác đào tạo xây dựng lực lượng vận động viên trẻ kế cận đều được thực hiện tại các đội bóng, câu lạc bộ và địa phưorng. Việc đào tạo lực lượng kế cận trong những năm qua đã được các đơn vị, địa phương chú trọng và triển khai tương đối tốt. Một số đơn vị thường xuyên đi đầu trong công tác đào tạo vận động viên trẻ như: Nữ (Thông tin Lienvietpostbank, VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng công thương), Nam (Thể Công, Biên Phòng, Tràng an Ninh Bình, Sanest Khánh Hòa...).

Ngoài các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, nhiệm kỳ qua Liên đoàn đã phối hợp với các địa phương, các nhà tài trợ tổ chức nhiều giải đấu quốc tế tại Việt Nam, mời các đội nước ngoài đến tham dự, tạo sân chơi cho các câu lạc bộ trong nước và phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo khán giả. Hàng năm, Liên đoàn đều được AVC tín nhiệm giao việc đăng cai tổ chức giải bóng chuyền Châu Á nam, nữ. Đặc biệt, Liên đoàn phối hợp tổ chức thành công giải Bóng chuyền bãi biển - Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tại Đà Nẵng.

Về phát triển phong trào, Bóng chuyền hơi đã được đưa vào tập luyện và thi đấu ở nhiều tỉnh, thành, được duy trì tổ chức thường niên hàng năm, gặt hái được nhiều kết quả tích cực và hiệu quả trong công tác duy trì và phát triển sức khỏe cho người trung, cao tuổi. Đến nay, hầu hết các địa phương đều phát triển nội dung này, rất nhiều câu lạc bộ, nhiều đội bóng cùng sinh hoạt trên một địa phương. Bóng chuyền hơi đã thực sự trở thành nội dung không thể thiếu trong điều kiện sống của người dân.

Nhiệm kỳ VII (2021-2025), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ tăng cường thi đấu cọ sát các giải đấu nước ngoài nhằm mục đích nâng cao trình độ đối với các vận động viên; nâng cao thứ hạng tại châu lục, phấn đấu thành tích cụ thể tại các kỳ Đại hội như sau: SEA Games 31 tại Việt Nam đội tuyển nữ giữ Huy chương Bạc, đội tuyển nam phấn đấu đạt Huy chương Vàng, các đội tuyển Bóng chuyền bãi biển có huy chương; ASIAD lần thứ 20 năm 2022, đội tuyển nữ xếp hạng trong Top 5, đội tuyển nam xếp hạng trong Top 8.

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, khai thác bản quyền truyền hình; Xây dựng kế hoạch vận động tài trợ, nỗ lực tìm kiếm và kêu gọi các nhà tài trợ đảm bảo hai bên cùng có lợi, góp phần phát triển kế hoạch hoạt động của Liên đoàn./.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khóa VII (2021-2025)

1.jpg

Toàn cảnh Đại hội diễn ra rại Hà Nội sáng ngày 12 - 12

5.jpg

Ông Lê Văn Thành cho biết sẽ vẫn dành tình yêu lớn cho Bóng chuyền dù không còn là Chủ tịch

7.jpg

Ông Lê Trí Trường tiếp tục giữ chức Tổng thư ký Liên đoàn nhiệm kỳ VII

10.jpg

Ông Trần Chí Quân tham luận tại Đại hội

6.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH và các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ mới

11.jpg

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, Phó chủ tịch thường trực LĐBC nhiệm kỳ VII
tặng hoa cho các cán bộ đã có nhiều đóng góp cho phong trào bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VI

12.jpg

Các cá nhân được vinh danh tại Đại hội vì có nhiều thành tích xuất sắc

14.jpg

Ban chấp hành LĐBCVN khóa VII ra mắt Đại hội

An An

Print
1161 Đánh giá bài viết này:
4.0
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top