TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ninh Bình nỗ lực tổ chức tốt môn Karate tại SEA Games 31

1645 Lượt xem

Chiều 10/1, đoàn công tác của Tổng cục TDTT do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt dẫn đầu đã có chuyến khảo sát tại Ninh Bình - địa điểm tổ chức môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31.

Ninh Bình là địa phương đã có kinh nghiệm tổ chức SEA Games 22 năm 2003 và cũng như nhiều giải thể thao quốc tế đặc biệt là bóng chuyền. Chính vì thế Ninh Bình tiếp tục được lựa chọn đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate trong kỳ SEA Games 31.

Sau khi thành lập BTC địa phương, tỉnh đã tiến hành lập sơ đồ các phòng chức năng, rà soát lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp các phòng chức năng. Xác định nhu cầu trang thiết bị chuyên môn thuộc phạm vi nhiệm vụ của BTC địa phương đảm nhận để lập dự trù kinh phí. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình  cũng đã và đang triển khai các công tác duy tu, sửa chữa các phòng chức năng, lắp đặt một số trang thiết bị trong và ngoài Nhà thi đấu theo đúng yêu cầu Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết. Tuy nhiên, BTC địa phương cũng còn một số vướng mắc, yêu cầu cần BTC Trung ương giải quyết như các yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; số lượng, các tiêu chí, yêu cầu tuyển chọn lực lượng tình nguyện viên; nhiệm vụ đón tiễn các đoàn; công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19…

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vũ Sơn Hà – phụ trách bộ môn Karate Tổng cục TDTT cho biết: môn Karate trong kỳ SEA Games 31 lần này diễn ra từ ngày 16/5-20/5 với sự tham gia của trên 400 VĐV cùng quan chức của các nước Đông Nam Á. Về cơ bản, các phòng chức năng như  phòng báo chí, tình nguyện viên, phòng thay đồ cho VĐV, kiểm tra doping, y tế cơ bản đáp ứng yêu cầu. Diện tích mặt sân 37m x 51m đáp ứng tốt công tác tổ chức chuyên môn, nhưng cần phải nâng mặt sàn để đảm bảo đúng yêu cầu quốc tế. Hệ thống đèn đảm bảo tốt, đèn led, bảng điện tử, khung kéo cờ. Sẽ có 2 thảm thi đấu, thảm tập luyện và phải đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Karate châu Á. Tuy nhiên, ông Hà cũng lưu ý, do tổ chức vào tháng 5, với thời tiết oi nóng, vì vậy BTC địa phương cũng nên có phương án về hệ thống điều hòa.

IMG_4179.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Bùi Lượng)

Nhằm làm rõ trách nhiệm giữa địa phương và Trung ương, các đại biểu đã thảo luận một cách thẳng thắn, cụ thể và chi tiết. Trong đó, Tiểu ban Lễ tân – khánh tiết cũng trình bày rõ một số tiêu chí lựa chọn tình nguyện viên, đào tạo và bố trí làm việc như thế nào cho hiệu quả. Tiểu ban Thông tin – truyền thông cũng đề nghị một số yêu cầu về đường truyền cung ứng cho Đại hội, thiết lập phòng báo chí, đề nghị cần tăng cường tuyên truyền cổ động tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt ghi nhận những ý kiến của BTC địa phương cũng như đánh giá cao sự chuẩn bị của Ninh Bình cho tới thời điểm hiện tại. Ông Việt cũng cho biết, Trung tâm điều hành SEA Games 31 đã đi vào hoạt động, với thường trực của các Tiểu ban làm việc không có ngày nghỉ. Vì vậy, trong thời gian tới, trong quá trình chuẩn bị, BTC địa phương nếu có vướng mắc hãy trao đổi trực tiếp để giải quyết ngay tránh chậm trễ. Bên cạnh đó, các phương án về phòng chống Covid đã có kế hoạch và trao đổi cụ thể với Bộ Y tế và sẽ sớm ban hành và gửi tới các địa phương để chung tay tổ chức Đại hội một cách an toàn nhất.

Là địa phương có kinh nghiệm tổ chức SEA Games cũng như các giải thể thao quốc tế, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở VHTT tỉnh Ninh Bình khẳng định: Ninh Bình hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu tổ chức môn Karate tại SEA Games 31. Mặt khác, đây là năm kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh vì vậy, với công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị sẽ gắn liền với SEA Games 31. Đây là cơ hội để những người làm thể thao Ninh Bình một lần nữa chứng tỏ khả năng, trình độ tổ chức chuyên nghiệp các sự kiện thể thao lớn với bạn bè khu vực Đông Nam Á, là dịp quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Ninh Bình ra với thế giới.

Với các ý kiến trao đổi ngày hôm nay giữa các thành viên của BTC địa phương và các Tiểu ban, đặc biệt là trực tiếp khảo sát thực tế sau buổi làm việc này, ông Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị hai bên cần thẳng thắn chia sẻ những vướng mắc còn tồn tại trong quá trình làm việc vì thành công chung của SEA Games 31.

Ngay sau buổi làm việc, các Tiểu ban và địa phương đi kiểm tra thực tế các phần việc, trao đổi các vấn đề cụ thể để các bên phối hợp hiệu quả hơn các nhiệm vụ được giao, đẩy nhanh các phần việc cần làm trước thời gian sự kiện diễn ra...  Tiểu ban Thông tin truyền thông do ông Lý Đức Thùy – TBT Tạp chí Thể thao dẫn đầu đã tiến hành khảo sát địa điểm đặt phòng báo chí cũng như phòng các thiết bị liên quan đế công nghệ thông tin.

Bùi Lượng

Print
1645 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top